Toàn Quốc luu ý khi mua nhà tại các chung cư trung bình

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 26/2/15.

 1. Em đã ở chung cư nhiều năm rồi,và cũng chuyển đi chuyển lại vài nơi rồi nên cũng có 1 vài lưu ý viết lên để hầu các cụ nào đang có nhu cầu chọn mua chung cư.
  Lời trước tiên em xin gửi tới các cụ nào có ngân sách tầm 2,5 tỷ đổ lại(nhất lại là vợ chồng trẻ)mà còn đang đo đắn giữa mua đất và mua chung cư thì em khuyên thật nên mua chung cư mà ở cho sướng-cái “sướng” này thì chắc nhiều cụ sẽ gạch đá nhưng nếu cần lúc khác em sẽ lập 1 thớt khác để so sánh vì sao trong khoảng tiền đó thì chọn CC sẽ có nhiều ưu điểm hơn.
  Ngoài những vấn đề như vị trí,giá cả(cái này các cụ đi mua nhà chắc cũng đã khoanh vùng và khảo sát chán rồi) thì các cụ nên lưu ý những điểm sau:

  >> Mời bạn xem thêm: http://diendannhadat.biz/threads/tien-dot-thanh-toan-du-an-cua-chung-cu-linh-dam.5909/
  1.Nên chọn những chủ đầu tư lớn như HUD hoặc Vinaconex- vì mấy ông này hay có đất dự án rộng-đặc biệt ông HUD-nên họ không tận dụng tối đa diện tích để xây dựng.Trước em ở Văn Quán rất khoái vì có nhiều cây xanh.Chọn những toà càng có nhiều không gian chung càng nhiều càng tốt.
  2.Nên mua nhà từ khoảng tầng 7-15-Vì ở thấp quá thì cũng nhiều bụi,nhiều muỗi,lại hay bị ồn ào.Cao quá thì đi lại bất tiện và nhỡ có sự cố gì thì cũng khó “chạy” hơn.
  3.Nên chọn những nhà có thêm tầng hầm-vì như vậy nếu các cụ có xe oto sẽ đỡ phải vứt ngoài đường.
  4.Không nên chọn những toà nhà ở mặt đường lớn,đông người đi lại-Vì sân chơi sẽ ít,con cái đi lại hoặc chơi sẽ nguy hiểm vì nhiều xe cộ.Hoặc là chủ đầu tư cho thuê vài tầng để làm siêu thị thì sẽ bớt đi chỗ gửi xe,bớt chỗ vui chơi…..
  5.Chọn những căn xa chỗ đổ rác,xa cầu thang máy.Nên chọn những căn ô góc,càng nhiều mặt thoáng càng tốt.Và tránh những căn có phòng nào đó có cửa sổ hoặc ban công hướng chính Tây.
  6.Tuyệt đối tránh những căn mà có phòng nào đo bị bịt kín-không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.
  7.Tránh hướng cửa thẳng thắn diện sang nhà đối diện-Nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện).
  8.Nên chọn những căn có trên 1 nhà WC(nhiều khi không dùng đến mấy,hoặc hơi phung phá nhưng bù lại sẽ có nhiều cái hay các cụ ạ).
  9.Chọn những toà nhà có hiên càng rộng càng tốt-ngoài chức năng là lối đi chung,chuồng tiêu còn là nơi vui chơi cho trẻ em thậm chí nhiều khi còn là nơi liên hoan tầng mỗi khi có dịp.
  10.Phải để ý số lượng và chất lượng thang máy của toà nhà mình định mua.Bây giờ nhiều nơi có khoảng 3 cầu thang máy chở người + 1 cầu thang máy chở hàng(phục vụ cho việc chuyển nhà-nhưng khi thường ngày vẫn dùng để chở người.Vì hằng ngày mình dùng cái này rất nhiều.
  11.Cộng điểm cho những toà có 2 thang bộ thoát hiểm(tốt nhất là nó cửa sắt ra chuồng xí và luôn đóng(ko khoá nhé) để dự phòng khi có cháy hoặc sự cố gì thì sẽ không lan nhanh ra lối thoát hiểm và các tầng khác.

  >> Mời bạn đọc và tìm hiểu thêm: chung cư hh1 linh dam
  ……
  Phù,em tạm thế đã có gì các bác bổ xung nhé.Chúc các bác mua được căn nhà như ý và không phải nhớ tiếc về quyết định của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...