Toàn Quốc Lý do nên học văn bằng 2 dược, điều dưỡng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 28/6/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  hội nghị thương mại thượng đỉnh tpp đã mở ra hướng đi mới của quốc gia trong đó, ngnafh dược và diều dưỡng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ.
  Ngành dược,điều dưỡng đang được cho là thiếu nhân lực với số lượng lớn, điều này thu hút rất nhiều trường mở khoa điều dưỡng kể cả các trường đa ngành. Các chính sách tuyển sinh đang rất cởi mở và nhiều ưu tiên cho sinh viên. Vậy bạn có nên học văn bằng 2 dược, điều dưỡng hay không?
  Tại sao nên học văn bằng 2 dược, điều dưỡng ?
  Ngành dược, điều dưỡng hoặc các ngành y tế nói chung luôn là một trong những ngành nghề được xã hội tôn trọng.
  Hiện nay, nhân lực ngành y tế nước ta đang thiếu thốn rất nhiều: lượng dược sĩ trên 10000 dân là 2,2. Có thể thấy, với tỷ lệ đó không đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Do đó, sinh viên ngành này ra trường có cơ hội xin việc làm rất cao. Đó là chưa kể dược sĩ có thể mở tiệm thuốc là một hướng đi mà rất nhiều người học dược theo đuổi.
  Trong tình trạng mà có đến hơn 200 000 (hai trăm nghìn) cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp hàng năm thì việc có nhiều cơ hội việc làm có sức hút rất lớn đối với các bạn sinh viên.
  [​IMG]
  Ngoài ra, hiện nay cơ chế để học ngành y dược cũng thoáng hơn ngày trước rất nhiều. Ngành dược, điều dưỡng ngày nay còn có sự tham gia của các trường đa ngành; các trường này quy định điều kiện tuyển sinh không khắt khe lắm tạo cơ hội cho nhiều bạn theo học hơn.
  Tuy nhiên, các bạn cũng không cần lo lắng về chất lượng đào tạo. Để được đào tạo ngành y dược, các trường phải được bộ y tế cho phép và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về đội ngũ giáo viên ,cơ sở vật chất, giáo trình bài giảng …. Việc đào tạo và chất lượng sinh viên tại các trường này cũng được bộ y tế công nhận.
  Hiện nay, một số trường đào tạo văn h 2 dược, điều dưỡng nổi trội ngoài các trường đào tạo chuyên khoa điển hình là : đại học thành đô, đại học đại nam, cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội ….
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...