Toàn Quốc Ly kỳ chuyện miếu thiêng thờ thần hổ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xosoktme, 26/12/15.

 1. xosoktme

  xosoktme Member

  Người ta rỉ tai nhau ở Mông Dương (Cẩm Phả, Quảng Ninh) có ngôi miếu cực linh thiêng thờ thần hổ, cầu gì được nấy đã thu hút đông đảo người dân đến làm lễ cầu may.

  Người ta gọi ngôi miếu thiêng này là miếu Hổ. Diện tích chỉ tầm 1000m2, thế nhưng lại rất đông người đến cầu khấn. Vào dịp cuối năm và đầu năm, nơi đây chẳng bao giờ dứt hương khói.

  Mời bạn đón xem KQXS - Tường thuật kết quả xổ số trực tiếp 3 miền nhanh nhất tại Xoso.me, chúng tôi sẽ thông báo đến bạn ngay khi có kết quả

  Cụ Lý Văn Thịnh (72 tuổi) đã hơn 40 năm coi giữ ngôi miếu này cho biết: “Ngôi miếu được xây dựng từ năm 1931, năm ấy người ta phát hiện ra một con hổ trắng bị bắn chết, dân làng khiêng xác hổ đem chôn, thể nhưng hàng chục thanh niên trai tráng khiêng không nổi. Thấy vậy người ta bèn lập bàn thờ cầu khấn, rồi mới khiêng được”.

  Phía dưới chôn cất xác bạch hổ, phía trên người dân góp tiền của công sức xây dựng lên miếu này. Hàng năm lấy ngày mất của hổ (ngày 7/8 âm lịch) làm ngày giỗ. Hi vọng thần hổ mang mưa thuận gió hòa đến cho dân làng.

  [​IMG]
  Miếu thờ thần hổ tại Mông Dương

  Năm 1953 giặc Pháp tràn ném bom càn quét, dân làng hoảng hốt chạy ra miếu trú ngụ. Bom dội xuống xung quang nhiều vô kể. Thần kỳ là ngôi miếu vẫn được bình an. Người dân tin rằng đó là do thần hổ bảo vệ họ.

  Sau khi giang sơn thu về một mối, năm 1977 ngôi miếu được trùng tu lại hoàn toàn. Vẫn giữ nguyên nét kiến trúc cũ, nhưng được xây to hơn, đất quanh miếu được mở rộng và người dân thuê người tạc tượng hổ để giữa chính miếu để thờ.

  Bạn đã tìm ra con số may mắn của mình ngày hôm nay chưa? Click vào Du doan XSMT để tìm ra đáp án

  Thờ thần hổ đã trở thành một nét tín ngưỡng của người dân nơi đây. Nhiều gia đình chăm đến hương khói đều làm ăn phát đạt. Có người còn nằm mộng thấy thần Hổ hiện về.

  Trước cụ Thịnh có rất nhiều người canh giữ miếu. Một trong số đó là cụ Trần Duy Cật (hiện đã khuất). Con trai trưởng cụ Cật là ông Trần Duy Cung cho biết khi còn sống cụ thân sinh ra ông đã từng kể có lần nhìn thấy thần bạch hổ trong miếu. Hôm sau ông Cật bị ngã từ trên tầng xuống đất, kỳ lạ là chẳng bị làm sao. Cho rằng được thần bảo vệ, ngay tối hôm cụ Cật mang hương khói đến tạ ơn.

  [​IMG]
  Đông đảo khách thập phương đến đây dâng hương

  Cách đây 2 năm về trước, có người không tín mà mạo phạm đến thần, ngày giỗ thần anh ta mang dao đến chặt gần hết cây cối quanh miếu, kết quả không lâu sau tai nạn qua đời. Dù sự việc là nhân quả báo ứng hay trùng hợp ngẫu nhiên thì anh này rõ ràng không nên động chạm đến tín ngưỡng dân làng.

  Đang vào dịp cuối năm, ngôi miếu lại tấp nập đón khách hành hương về cúng lễ. Có người đến đây cầu công danh, có người cầu tài lộc, lại có người cầu con cái. Cụ Thịnh cũng như bao đời coi miếu trước cần cù nấu nước pha trà để khách thưởng thức, cũng hi vọng gia đình, con cái họ sẽ được thần hổ phù hộ may mắn bình an.

  Click vào kết quả XSMB hôm qua nếu bạn muốn nhìn lại con số may mắn ngày qua
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...