Toàn Quốc Lý Sơn “tự dẫm vào chân mình”

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi maihoa90, 27/1/15.

 1. maihoa90

  maihoa90 New Member

  2.840 tỷ đồng để phát triển du lịch huyện đảo Lý Sơn - đó là thông tin đầu tư đáng mừng cho du lịch tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2015. Quả thật, với tiềm năng bãi biển đẹp, thiên nhiên ưu đãi, du lịch Lý Sơn đang được đánh giá là lợi thế của tương lai giúp phát triển kinh tế địa phương. Nhưng thật đáng buồn, tình trạng xả rác bừa bãi ra biển và làm tổn hại môi trường biển tại đây, mặc dù đã được cảnh báo nhiều, mà chưa được khắc phục.
  [​IMG]

  Nhóm cộng tác viên du lịch của Hoteljob.vn - website chuyên về tuyển dụng, việc làm ngành khách sạn, nhà hàng, du lịch - đã tình cờ ghi lại những hình ảnh rác nổi trên biển hoặc xả đầy ra bãi biển cũng như sự thiếu ý thức của người dân trong sinh hoạt. Ngay ở cả những nơi được coi là biểu tượng của Lý Sơn như cổng Tò Vò, chùa Hang cũng ngập rác. Anh Phan Long - thành viên của nhóm Hoteljob.vn – bức xúc: “Ban đầu, tôi nghĩ là rác do sóng đánh từ nơi khác vào hay từ tàu thủy, tàu cá xả xuống; nhưng thật bất ngờ ngay đêm trăng rằm, với mục đích ra cầu cảng chính của Lý Sơn ngắm trăng, tôi phát hiện ra một số người đang xả thẳng rác xuống biển từ xe đẩy hàng”.

  Theo dự tính, Lý Sơn sẽ đón 40.200 lượt khách vào năm 2015 và sẽ tăng dần trong các năm sau, góp phần nâng cao mức thu từ dịch vụ du lịch. Đặc biệt, Dự án phát triển du lịch Lý Sơn khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho 900 lao động năm 2015, hơn 1.500 lao động trong năm 2020 và 2.400 lao động năm 2025.

  Đó là hướng tích cực để vận động đi lên. Vậy mà chính người dân Lý Sơn lại đang “tự dẫm vào chân mình” khi hành xử chưa văn hóa với thiên nhiên. Nên chăng, nhiều tỷ đồng đầu tư vào đây cần bắt đầu từ việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức?
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...