HCM Mắc bệnh lây nhiễm đường dục tình không vì quan hệ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 12/5/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  bệnh lý lây lan chuyển đường tình dục ko đặc biệt thiết nên xuất hiện giao hợp tình dục mới bị lây lan, mà số đông khi bệnh đường tình dục dư lại có thể lây qua phần lớn cách khác nhau. Tham khảo: Chua benh tri o dau tot nhat tphcm
  [​IMG]
  Herpes (herpes simplex virus - HSV) Là bệnh lý được người bệnh nghĩ ngay tới thứ nhất khi nói đến những bệnh lây lan biến đổi thành đường tình dục. đông đảo con người hay nghĩ ngay, Herpes chỉ lây truyền chuyển đường tình dục, tuy nhiên thực tế, virut Herpes còn tạo nên các nốt phồng rộp trong bộ phận sinh dục, ở môi, miệng hoặc 1 số vị trí khác trên cơ thể. bệnh lý lây từ người này qua người khác khi tiếp xúc với bệnh nhân chuyển sang đường âm đạo, miệng hay hậu môn, kể cả khi người đó xuất hiện bị loét và k. bệnh dễ lây nhiễm khi nốt phồng rộp vỡ, nhưng cũng có thể lây khi vết loét bong vảy hay cả khi k nhìn thấy vết loét. Ban đầu, bệnh nhân có triệu chứng rát và ngứa trong bộ phận sinh dục, có khả năng đi kèm các dấu hiệu khó chịu trong suốt người, tiếp đến xuất hiện những nốt phồng rộp nhỏ. ở con gái, nốt rộp có khả năng xuất hiện ở âm đạo, niệu đạo, cổ tử cung hay giữa hậu môn hay âm đạo. Còn cánh mày râu, nốt rộp thường hay có trong dương vật, bao quy đầu, đôi khi trong bên trong miệng sáo, bìu và giữa dương vật hay hậu môn. Herpes siêu dễ lây lan biến đổi thành đường tiếp xúc trực tiếp khi vẫn còn những sang thương, Chính vì thế cần phải hướng dẫn các điều sau: ko chạm vùng có sang thương của mình vào con người khác như: hôn hít, sờ, chạm. ko dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, son môi… HPV (human papilloma virus) Là 1 loại virut dẫn đến u nhú trong con người. HPV là bệnh lý lây lan chuyển sang đường tình dục truyền đạt nhất trên thế giới hiện giờ. tuy nhiên mặc dù k giao hợp tình dục tuy nhiên HPV vẫn có khả năng thâm nhập vào thân thể. những u nhú ở con người được lây truyền thông qua tiếp xúc da với da xuất hiện vết trầy xước. Chỉ cần phải ai đó chạm vào một mụn cóc hoặc 1 số vùng da xung quanh người nhiễm HPV, nguy cơ lây truyền khá cao. Hôn hoặc chạm vào cơ quan sinh dục của đối tác bằng miệng cũng có thể lây truyền virut HPV.
  [​IMG]
  xuất hiện hơn 100 loại HPV, trong suốt đó có khoảng 40 loại gây căn bệnh trong vùng hậu môn - sinh dục và đặc biệt là gây nên mụn cóc sinh dục. Mụn cóc đôi khi k chỉ có ở bộ phận sinh dục mà có thể có mặt trên những cơ quan khác như ngón tay. bs có thể giúp người bệnh xuất khỏi các mụn cóc bằng thuốc hoặc sử dụng những phương pháp khác nhau để loại bỏ chúng, nhưng virut HPV đôi khi vẫn nằm lì trong cơ thể hoặc chuyển biến theo quá trình. rất nhiều tình trạng, HPV âm thầm phát triển dẫn đến các bệnh lý trong vùng hậu môn - sinh dục như sùi mào gà, đặc biệt có thể dẫn đến những tổn thương kinh phí ung thư và ung thư trong cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, dương vật và hậu môn. sử dụng bao cao su là bảo vệ tốt nhất cho những căn bệnh truyền nhiễm biến đổi thành đường tình dục. nhưng bao cao su không thể che hết toàn bộ bề mặt da xung quanh cơ quan sinh dục và hậu môn, Vì vậy không bảo vệ hoàn toàn khỏi HPV. Trichomonas Trichomonas là 1 loại tạp khuẩn cư trú vì cơ quan sinh dục, ở ruột hay cả trong miệng. các dấu hiệu khi bị viêm âm đạo tại trichomonas gồm: dịch tiết âm đạo ra đông đảo có màu trắng, xám, vàng hoặc xanh lá cây, xuất hiện mùi hôi. bộ phận sinh dục bị đỏ, rát hoặc ngứa. Đau khi chạy tiểu và quan hệ tình dục. bệnh trichomonas lây qua đường quan hệ tình dục hoặc chuyển sang vật dùng như khăn tắm và giấy đại tiện, và đồ chơi tình dục tuyệt đối vệ sinh cẩn thận. Sau khi đi đi cầu, tình trạng chùi hậu môn mà đẩy về phía trước thì trùng roi thường sẽ đi từ hậu môn biến đổi thành âm đạo hay ngược dư lại. Cũng có thể mắc lây căn bệnh nếu mặc chung quần với con người nhiễm trichomonas, Vậy nên, không mặc chung đồ hoặc ko dùng khăn tắm chung. bệnh lý không hệ quả nhưng dẫn đến khó chịu, lúc nào cũng cảm thấy như xuất hiện con gì bò ở chỗ kín. bệnh nhân nên tích cực chữa, tái thăm khám hoặc thăm khám nhiều lần để diệt hoàn toàn trichomonas. U mềm lây Là 1 bệnh viêm da tại virut. triệu chứng của căn bệnh là những mụn nhỏ giống như mụn cóc nổi trên da. Chúng xuất hiện bề mặt nhẵn, hình bán cầu, màu trắng đục hay lõm ở giữa. bệnh u mềm lây có thể xảy ra trong bất kỳ lứa tuổi nào tuy nhiên gặp nhất ở hai lứa tuổi: Trẻ nhỏ lây truyền trực tiếp chuyển da, lứa tuổi 15-29 tuổi lây lan chuyển sang đường tình dục hoặc hay gặp số đông hơn trong đàn bà. Phân bố thương tổn ở con người nghiêm trọng thường liên quan tới vùng sinh dục hoặc vùng mu sinh dục. U mềm lây hay có khá nhiều ở bộ phận sinh dục phụ nữ so với các nơi khác trên cơ thể. bệnh lý có thể lây bởi tiếp xúc da với da hay thậm chí dùng chung khăn, mặc chung đồ, dùng chung dụng chi tiết dục và ngồi cùng ghế. Thông hay, những cục u ko tạo ra đau tuy nhiên lây lan tốc độ nhanh. người bệnh nên tránh cào gãi ngăn ngừa nhiễm trùng, tránh dùng chung dụng cụ như dao cạo, bồn tắm, khăn tắm. bệnh lý lây truyền tại tiếp xúc trực tiếp nên người bệnh tránh tiếp xúc da-da với người khác để ngăn ngừa lây nhiễm. Tránh quan hệ tình dục với người đang bị u mềm lây.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...