Toàn Quốc Mặc dù bán biệt thự hạng sang giá rẻ 765 nhưng ...

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tamgavfp, 4/4/16.

 1. tamgavfp

  tamgavfp Member

  Mặc dù bán biệt thự cao cấp giá rẻ 423 nhưng .... Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro. Cùng chủ đề: Bất động sản Tp.HCM. giao thiệp thành công 9.000 căn hộ trong quý I/2016. Tp.HCM: Rộ làn sóng "săn" đất ngoại thành chờ tăng giá. Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm tàng một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc đổi thay, pháp lý nhà đất phức tạp. Theo ông Nguyễn Mạc Hoài Nam - giám đốc điều hành Công ty tham vấn đầu tư Nam Phát, mặc dù du an nine south thu nhặt đất vùng ven Tp.HCM chờ thời cơ tăng giá trong dài hạn là một cách đầu tư khôn ngoan, khả năng sinh lời cao nhưng cũng có không ít rủi ro tiềm tàng. Dưới đây là những san sẻ của chuyên gia này về những ẩn số khó lường của việc đầu tư đất vùng ven.

  Thứ nhất: Rủi ro về pháp lý. Hầu hết các nhà đầu tư mua đất lẻ phân lô của hộ gia đình chẳng thể lường trước được sự phức tạp của các quy định của ngành này. Có trường hợp nhiều người cùng đứng tên chung trên giấy tờ sở hữu khu nhà đất đang giao tiếp khiến cho việc hoàn thiện các thủ tục làm giấy chứng nhận kéo dài, có khi còn chẳng thể thực hiện được. Cũng có trường hợp mua đất nông nghiệp là đất lúa, dù bên bán có cam kết chuyển lên đất vườn nhưng trên thực tại lại chẳng thể chuyển mục đích dùng được hoặc nếu được thì thời kì kéo dài rất lâu. Ngoài ra còn một số khả năng khác như: đất đang rao bán có tranh chấp mà bên mua không biết, có thể khiến người mua tiền mất tật mang. Để tránh được những điều này, nhà đầu tư cần rất nhiều thời kì thẩm định, rà tài sản. Do đó rủi ro pháp lý được xem là ẩn số lớn nhất đối với kênh đầu tư này.

  Đầu tư đất vùng ven. Tuy hấp dẫn, lợi nhuận cao nhưng kiểu đầu tư đất vùng ven chờ tăng giá vẫn. có những rủi ro tiềm tàng không hề nhỏ. Ảnh: T.S. Thứ hai: Rủi ro trong quy hoạch. Sự thay đổi quy hoạch của địa phương có thể sẽ giúp cho một số người được hưởng lợi nhưng cũng không hiếm trường hợp bị thiệt hại. Ví dụ, việc thay đổi vị trí khu vực cây xanh, khu đất thay vì gần một công viên thì ngày mai có thể gặp rủi ro rớt giá do đất nằm gần các bãi rác tập kết ban biet thu cao cap bị ảnh hưởng bởi nguyên tố môi trường. Việc mở rộng các khu công nghiệp cũng có những tác động cố định đến kế hoạch đầu tư. chả hạn, trước đây khu đất có thể không nằm trong khu quy hoạch cụm, khu công nghiệp nhưng nay lại lọt thỏm vào khu vực này thì rủi ro cũng bắt đầu tăng lên. Những mảnh đất nằm trong các dự án bị vướng quy hoạch treo cũng có thể khiến cho tài sản của nhà đầu tư không thể tăng giá, điều này cũng có nghĩa nhà đầu tư lâm vào cảnh bị chôn vốn trong một thời gian dài mà không có lãi.

  Thứ ba: Rủi ro do các công trình hạ tầng giao thông và hạ tầng từng lớp bị chậm tiến độ. Các nhà đầu tư mua đất để mong chờ vào việc mở đường, thông cầu, xây trường, chợ, bệnh viện, nhà trẻ... mọc lên thế nhưng thời gian triển khai xây dựng các công trình này bị kéo dài hoặc không thể xác định thời gian hoàn thành sẽ là những mối lo lớn. Bởi lẽ, các công trình tiện ích và hạ tầng có vai trò rất quan trọng trong việc kích giá nhà đất có vị trí gần đó, nếu các dự án này bị thiếu hoặc bị treo thì bất động sản lân cận cũng bị suy giảm giá trị. Thứ tư: Rủi ro có tính chu kỳ của thị trường bất động sản. Việc mua đất đầu tư dài hạn để chờ nhịp tăng giá thường phụ thuộc rất lớn vào độ nóng lạnh của thị trường trong hàng chục năm thậm chí lâu hơn. Theo đó, trong khoảng thời gian khá dài này, không phải lúc nào giá đất cũng tăng cao mà chỉ đi lên trong một số thời khắc biệt thự nine south estates nhất định. Nghĩa là nếu chọn sai thời khắc mua vào hoặc bán ra sẽ khiến suất đầu tư bị đẩy vào chân tường. Thứ năm: Mất tổn phí nhịp. Trong khoảng thời kì dài bỏ tiền vào nhà đất chờ tăng giá, thường nhật phải mất 5-10 năm, dòng vốn sẽ nằm yên trong đất, khó hoặc chẳng thể dịch chuyển sang những kênh đầu tư khác được. Như vậy, suốt chu kỳ đầu tư dài này, nhà đầu tư buộc phải bỏ qua những nhịp mới trên thị trường.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...