Mắc phải bệnh trĩ vì táo bón lâu ngày

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tonga91, 30/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 Member

  Căn bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến trong nhịp sống hiện đại hiện nay, trong đấy có tim hieu ve benh tri noi hay benh tri ngoai la gi , có rất nhiều tác nhân dẫn đến bệnh trĩ như: Tính chất công việc phải đứng nhiều hay ngồi nhiều , vì phải làm việc nặng, vì lứa tuổi, vì thành tĩnh mạch hậu môn yếu và những bệnh về đường tiêu hóa. Song căn nguyên căn bệnh trĩ bởi các căn bệnh về đường tiêu hóa vẫn là nguyên nhân chính, trong đó bị căn bệnh trĩ do táo bón vẫn được những bác sĩ chỉ ra phổ biến nhất.

  [​IMG]

  Mắc phải căn bệnh trĩ bởi táo bón

  Táo bón lâu ngày là tác nhân phổ biến nhất dẫn tới bệnh trĩ, mọi người bị bệnh táo bón luôn bị rặn mạnh mỗi khi đại tiện . Các thành tĩnh mạch hậu môn lúc bị va chạm quá nhiều lần với các khối chất bài tiết cứng lâu dần bị căng giãn và tạo thành nên mọi búi rối tĩnh mạch. Cho nên để phòng ngừa căn bệnh trĩ đầu tiên người bệnh hãy bỏ đi những nguồn gốc gây nên căn bệnh táo bón, sau đây là những mẹo để bỏ đi bệnh táo bón tác dụng tốt nhất.

  Các mẹo điều trị bệnh táo bón lợi ích tốt

  - Sử dụng rau diếp cá: Rau dap ca tri benh tri được coi là một kỹ thuật hiệu quả. Có nhiều giải pháp dùng lá diếp cá để trị căn bệnh trĩ cũng như điều trị bệnh táo bón. Bệnh nhân có khả năng sử dụng rau dấp cá ăn sống như mọi loại rau ăn thường ngày, nên uống nước ép lá dấp cá cũng như đun lá diếp cá để xông khu vực hậu môn thường ngày cũng có mọi tác dụng khá tác dụng tốt. Lá diếp cá có chứa tính mát, nên là có thể giúp đường ruột bệnh nhân làm việc hiệu quả nhất và cải thiện tình hình táo bón lợi ích tốt .

  - Trái sung: Đối với Đông Y trái sung có vị ngọt, tính chất bình có công dụng trị kiết lị, táo bón…ở trong quả sung có nhiều thành phần có lợi cho đường ruột cho nên những người mắc bệnh táo bón cần dùng 3 đến 5 trái sung mỗi ngày để giúp sạch hệ tiêu hóa cũng như bỏ đi tình trạng táo bón.

  - Những loại đỗ: Đỗ xanh hay đậu đen đều có lợi ích tốt trong việc điều trị táo bón và ngăn ngừa táo bón. Bạn có khả năng nấu thành chè hoặc đun cháo để ăn thường ngày, vị mát của các loại đỗ này có tác dụng mát gan và dễ tiêu hóa.

  - Dầu oliu: Dầu oliu có tác dụng giúp thức ăn được chuyển hóa nhanh chóng qua đường ruột già vì thế sử dụng dầu oliu ở trong những bữa cơm hàng ngày để ngăn ngừa căn bệnh táo bón lợi ích tốt . Mẹo sử dụng dầu oliu hàng ngày là trộn thêm một ít nước nóng để uống mỗi ngày, trộn vào rau, hoặc để nấu ăn thường ngày cũng rất lợi ích tốt .

  Trên đây là các cách để điều trị cũng như phòng chống căn bệnh táo bón lợi ích tốt mà các bác sĩ khuyến cáo dùng . Căn bệnh trĩ thực tế không là bệnh nguy hại , song các biến chứng của bệnh có thể tạo nên là rò hậu môn, apxe hau mon la gi…hết sức nguy hại . Vì thế để bệnh không chuyển biến tới mọi cấp độ nặng người bệnh cần có ý thức phòng ngừa căn bệnh và chữa trị căn bệnh ngay từ những thời kỳ ban đầu của căn bệnh .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...