Mách bạn nên điều khiển góc đánh lửa sớm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi manhcuongsl90, 8/7/16.

 1. manhcuongsl90

  manhcuongsl90 Member

  Theo các chuyên gia, trong động cơ xăng, hỗn hợp hòa khí được đánh lửa để đốt cháy và áp lực sinh ra từ sự bốc cháy sẽ đẩy píttông xuống. Khi đó thì năng lượng nhiệt của xe ban tai isuzu được biến thành động lực có hiệu quả cao nhất khi áp lực nổ cực đại được phát sinh vào thời điểm trục khuỷu ở vị trí 100 sau Điểm Chết Trên (ATDC).

  Tuy nhiên, động cơ không tạo ra áp lực nổ cực đại vào thời điểm đánh lửa; nó phát ra áp suất cực đại chậm hơn một chút. Vì vậy, phải đánh lửa sớm, sao cho áp suất cực đại được tạo ra vào thời điểm 100 ATDC.  [​IMG]

  Bạn nên điều khiển góc đánh lửa sớm


  Cũng theo các kỹ sư ngành điện thì thời điểm đánh lửa để động cơ có thể sản ra áp suất cực đại phải thường xuyên thay đổi, tuỳ thuộc vào điều kiện làm việc của động cơ. Vì thế, hệ thống đánh lửa phải có khả năng thay đổi góc đánh lửa sớm để động cơ tạo ra áp lực nổ một cách có hiệu quả nhất, phù hợp với điều kiện làm việc của động cơ.

  Dưới đây là các giai đoạn cháy của hòa khí

  Xem thêm: https://www.facebook.com/xetaigiaretaihanoi/posts/239643543059907

  - Giai đoạn cháy trễ

  Sự bốc cháy của hỗn hợp hòa khí không phải xuất hiện ngay sau khi đánh lửa. Thoạt đầu, một khu vực nhỏ ở sát ngay tia lửa bắt đầu cháy, và quá trình bắt cháy này lan ra khu vực xung quanh.

  Quãng thời gian từ khi hỗn hợp hòa khí được đánh lửa cho đến khi nó bốc cháy được gọi là giai đoạn cháy trễ. Giai đoạn cháy trễ đo gần như không thay đổi, và nó không bị ảnh hưởng của điều kiện làm việc động cơ.  [​IMG]

  Cần phải điều khiển thời điểm đánh lửa theo điều kiện làm việc của động cơ


  - Giai đoạn lan truyền ngọn lửa

  Sau khi hạt nhân ngọn lửa hình thành, ngọn lửa nhanh chóng lan truyền ra xung quanh. Tốc độ lan truyền này được gọi là tốc độ lan truyền ngọn lửa, và thời kỳ này được gọi là thời kỳ lan truyền ngọn lửa. Khi có một lượng lớn hòa khí được nạp vào, hỗn hợp hòa khí trở nên có mật độ cao hơn.

  Vì thế, khoảng cách giữa các hạt trong hỗn hợp hòa khí giảm xuống, nhờ thế, tốc độ lan truyền ngọn lửa tăng lên. Ngoài ra, luồng hỗn hợp hòa khí xoáy lốc càng mạnh thì tốc độ lan truyền ngọn lửa càng cao. Khi tốc độ lan truyền ngọn lửa cao, cần phải định thời đánh lửa sớm.

  Do đó, bạn cần phải điều khiển thời điểm đánh lửa theo điều kiện làm việc của động cơ xe tải isuzu 5 tấn siêu dài thùng kín, mui bạt giá rẻ nhất tại Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...