Mách các bạn các mẹo nhỏ để tiết kiện điện

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi dieulozi, 13/1/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  Máy lạnh là trang bị điện có công suất lớn nên tiêu thụ điện đông đảo. vì thế, sử dụng máy lạnh như thế nào thì an toàn rẻ nhất và Sua may lanh quan tan binh hiệu quả mà ko hao phí điện năng là vấn đề ưa chuộng không riêng gì ai khi mang một mẫu máy lạnh. khiến sao cho hóa đơn tiền điện và mức tiêu thụ điện năng càng phải chăng càng phải chăng. Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà khuyên những gia đình hãy làm theo 10 mẹo vặt sau đây sẽ giúp cho máy lạnh tiết kiệm điện mà vẫn đạt được độ lạnh tối đa.

  một. Điều chỉnh nhiệt độ vừa buộc phải
  26 0 C là con số xuất sắc để điều hòa nhiệt độ chạy ở mức hiệu suất tuyệt vời nhất. Nó tương tự như một chiếc xe tương đối đang băng qua vùng địa hình bằng phẳng, chẳng hề tăng tốc để lên dốc hay vượt qua chỗ gồ ghề, chỉ bắt buộc đi một cách ổn định. Ngay cả khi bạn chỉ giảm đi 5 0 C cũng với thể làm cho điều hòa “ngốn” thêm 40% năng lượng.

  Thói quen sai lầm gây tiêu hao điện lúc sử dụng điều hòa ko khí ấy là để mức nhiệt tốt nhất với thể mỗi khi khởi động chúng. Trên thực tế, mức nhiệt phải chăng này cũng không khiến cho căn phòng lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện.

  2. Nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm hoàn toàn “OK”
  Thời gian ban đêm, Sua may lanh quan binh thanh cơ thể bạn ko đòi hỏi mức nhiệt quá thấp, thậm chí mát lạnh như ban ngày. nỗ lực tắt điều hòa nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước lúc ngủ một – 2 giờ. Như vậy, thời gian hoạt động của máy sẽ ít hơn.

  3. Nhớ tắt máy lạnh?
  khi ra không tính, luôn tắt máy lạnh, đóng kín cửa sổ và kéo rèm cửa lại. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy nóng nực 1 vài phúc khi mới trở về nhà, rèm cửa giúp giữ ánh nắng mặt trời giảm thiểu xa ngôi nhà, cho phép khí mát lưu lại càng lâu càng tốt và nhờ ấy, điều hòa ko quá vất vả để làm mát hầu hết thiết bị trở lại.

  4. Đóng kín các lỗ thông khá
  Thông thường, tầng hầm và tầng trệt là nơi mát nhất trong nhà. bởi thế, để ý đóng mọi những lỗ thông tương đối trong khu vực nhiệt độ rẻ. không khí lạnh sẽ dồn xuống các chỗ này 1 cách trùng hợp.

  giả dụ trong nhà có phổ biến phòng riêng biệt, buộc phải lắp điều hòa ở các phòng ít bị nắng chiếu nhất. Việc làm này sẽ làm cho tăng hiệu quả khiến lạnh thêm 10% ở cộng mức nhiệt.

  5. tiêu dùng cửa sổ hoặc thiết bị làm mát di động
  nếu bạn không sở hữu nhu cầu khiến cho mát toàn bộ ngôi nhà, hãy sử dụng các đồ vật khiến cho mát di động để giảm nhiệt cho từng khu vực nhất định. tất cả những đồ vật khiến cho mát di động tiêu thụ ít hơn 50% năng lượng so mang máy điều hòa nhiệt độ khi hoạt động trong cộng 1 dung tích.

  6.Bảo trì vệ sinh máy lạnh thường xuyên
  một vài thao tác bảo trì cơ bản với lẽ là tất cả các gì dòng máy điều hòa không khí của bạn đang cần. hầu hết máy điều hòa sẽ hưởng thuận tiện phải chăng đẹp khi được lắp đặt ống thoát nước dài, nhất là khi bộ lọc gặp “tai họa” từ môi trường bên bên cạnh như bị lá và hạt cây bám vào, Sua may lanh quan 2 làm máy hoạt động vất vả hơn gấp 15%.

  7. Kiểm tra ống dẫn khí
  Đảm bảo các khu vực với ống dẫn khí chạy qua trong nhà mà ko có điều hòa không khí (chẳng hạn như tầng mái) được bí quyết nhiệt đúng phương pháp. Điều này sẽ giữ ko khí đi vào mát nhất có thể.

  8. bố trí lại đồ nội thất
  Đồ nội thất cản trở những lỗ thông tương đối của điều hòa và lùa khí lạnh tới những vị trí không mong muốn như phía sau và dưới gầm của đồ đạc trong phòng. Mặc dù mang các miếng nhựa dành cho lỗ thông khá để giúp điều khiển không khí đi đúng hướng, bí quyết đơn thuần nhất là bố trí lại đồ nội thất trong phòng 1 chút.

  9. Ánh sáng
  Tắt đèn có thể giúp giảm nhiệt độ, nhưng bạn nên lưu ý xem có bao nhiêu ánh sáng lọt vào từ cửa sổ đang mở trong nhà vì nó cũng đóng vai trò quan trọng. Việc đóng mở cửa sổ mỗi ngày dựa theo sự đổi hướng của ánh nắng mặt trời với thể khiến bạn bực bội, phiền muộn nhưng điều hòa nhiệt độ của bạn sẽ rất cảm ơn khi buộc phải “chống chọi” có ít ko khí nóng hơn.

  10. Đừng quên tiêu dùng quạt
  Chúng ta dựa vào điều hòa ko khí để làm cho khoảng trống sống mát mẻ hơn và mang thêm sự trợ giúp của các mẫu quạt lại càng xuất sắc. sử dụng quạt để lưu thông khí mát đều khắp phòng. Chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn điều hòa, vì vậy, tiêu dùng quạt thay thế các khi không quá nóng luôn là ý tưởng tuyệt vời.

  sử dụng những cái quạt thổi gió nóng lên trên, nhờ nguyên lý đối lưu khí, khí lạnh sẽ từ ngoại trừ tràn vào, chiếm chỗ làm cho căn phòng mát hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...