Toàn Quốc Mâm cao cỗ đầy có “mua” được thần thánh?

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi xosoktme, 29/12/15.

 1. xosoktme

  xosoktme Member

  Đang vào dịp cuối năm, đền chùa đã có nhiều người tấp nập dâng hương làm lễ cầu bình an và may mắn cho năm mới sắp tới.

  Các cụ thường dạy “Phật tại tâm”, thế nhưng thói đời bon chen, người ta cứ nghĩ phải mân cao cỗ đầy, lễ vật nặng trĩu, tiền vàng cả mân thì mới là thành tâm. Vô tình đặt vật chất ngang tầm thành kính. Như thế có khác nào mua thần bán thánh? Đút lót cả đấng bề trên?

  Click liền tay, xem ngay KQXS - Tường thuật kết quả xổ số trực tiếp 3 miền nhanh nhất chính xác nhất tại xoso.me


  Bắt đầu từ khi nào thói đời đen bạc đã len lỏi vào đời sống tâm linh. Nếu cứ “Lễ nghĩa sinh phú quý” – có tiền là có thể “mặc cả” được với cả thần linh thì há chẳng phải kẻ giàu cứ giàu, người nghèo lại cứ mãi nghèo? Há chẳng phải những kẻ tham nhũng sẽ nảy sinh tâm lý tham nhũng nhiều hơn. Như thế thì đã chẳng có chuyện kẻ nghèo hèn phất lên sau một đêm, người giàu có bỗng chốc táng gia bại sản.


  [​IMG]
  Mâm cao cỗ đầy cũng không mua được thần thánh

  Sư thầy Thích Quảng Thiện (53 tuổi) cho biết: “Không phải ai cũng thích lên chùa cầu khấn, có người tìm đến một vài thầy cao tay nào đó tu tại gia, không biết thầy phán thế nào mà người ta chịu chi ra cả trăm triệu để làm canh lễ dâng sao giải hạn, cầu tài, hay xin lộc mẫu. Thực tế một canh lễ không tiêu tốn hết nhiều tiền đến vậy. Cũng chẳng có thần thành nào yêu cầu như vậy cả”.

  Đối với nhà chùa, lòng thành mới là thứ đáng quý nhất. Tiền tài vật chất của con nhang đệ tử thần thánh không cần. Những canh lễ người ta làm trong dân gian bây giờ cũng biến tướng, khác hẳn với nhà chùa. Nếu cứ nghĩ lễ vật phải sang, phải tiêu tốn nhiều tiền thì chẳng khác nào đang “hối lộ” thần thánh. Loại suy nghĩ này có thể gọi là “tham nhũng tâm linh”.

  Đón xem kết quả XSMB thứ 4 nhanh và chính xác nhất được tường thuật trực tiếp tại trường quay


  Việc đi chùa cầu may mắn, bình an là điều nên làm. Không biết thần thánh có tồn tại hay không, nhưng chí ít thì đó cũng là tâm linh, là tín ngưỡng, là nơi để con người ta gửi gắm tâm tình, để năm mới yên tâm làm ăn. Đối với những người đủ tâm, đủ đức ắt sẽ được phù hộ độ trì. Lòng thành tại tâm, tâm không thành kính, sống ích kỷ bon chen thì cho dù mân cao cỗ đầy trị giá cả trăm triệu cũng bằng không.

  [​IMG]

  Cuối năm, người người rủ nhau đi cầu khấn

  Theo tục lệ nhân gian, đầu năm người ta thường làm lễ dâng sao giải hạn, cuối năm lễ tạ và cầu được phúc lộc tốt lành. Nét văn hóa này cần được gìn giữ, thế nhưng phải tỉnh táo để không bị những kẻ mang danh thần thánh lợi dụng. Nếu ăn ở có đức, làm ăn thành thật, tự dưng may mắn, thần tài sẽ gõ cửa. Còn những kẻ có ý nghĩ xấu ngay cả khi tới phật đường thì dù đời này thịnh vượng, đời sau cũng khó mà giữ. Cuộc sống luân hồi, luật nhân quả chẳng chừa một ai.

  Mời các bạn vào kiểm tra thông tin kết quả xsmb thứ 2 mới nhất tại http://xoso.me/kqxsmb-xstd-xshn-sxmb-ket-qua-xo-so-mien-bac-thu-2.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...