Toàn Quốc Mắm kho

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hlbloc, 8/12/15.

  1. hlbloc

    hlbloc New Member

    Nguyên liệu :

    • 400g mắm sặc hoặc mắm cá trắm
    • 300g thịt ba chỉ
    • 1 trải cà tím
    • 200g nấm rơm búp
    • 1 muỗng xúp bột năn
    • 200g tôm bạc thẻ
    • 2 khứa cá lóc hoặc cá hú hoặc cá bông lau
    • 4 muỗng xúp sả bằm
    • 1 trái ớt
    • Chanh, giá, rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm
    • 1 trái dừa xiêm
    • Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, dầu chiên.
    Cách làm :

    Sơ chế :

    • Mắm cá sặc: cho vào nồi cùng với 1 lít nước lạnh hoặc nước dừa xiêm, nấu sôi cho mắm tan, lược bỏ xác mắm.
    • Thịt ba chỉ: rửa sạch với nước, để ráo và thái mỏng.
    • Cà tím: gọt sọc vỏ, cắt ngắn 5cm, chia làm 4 hoặc 6 (bao giờ gần nấu mới cắt cà và ngâm vào nước lạnh liền cho cà không bị đen)
    • Tồm bạc thẻ: bỏ đầu, rửa sạch, để ráo.
    • Cá lóc: làm sạch, để ráo.
    • Sả + ớt : băm nhuyễn.
    • Chanh: cắt miếng vừa ăn.
    • Giá: rửa sạch.
    • Rau muống + bắp chuối: rửa sạch, để ráo.
    Chế biến :

    • Bắc chảo nóng, cho vào 3 muỗng xúp dầu ăn, đun thật nóng, cho sả băm nhuyễn vào phi vàng, cho thịt ba chỉ vào xào cho thật thấm, cho tôm + nước mắm đã lọc vào.
    • Nấu sôi lên, cho cá + cà tím + nấm rơm vào. Cá vừa chín vớt ra.
    • Nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp đường + 1/2 muỗng muối, nêm vừa ăn, nhắc xuống.
    Cách dùng :

    • Cho mắm ra tô hoặc lẩu. xếp cá lên, dọn kèm đĩa rau ghém, chanh, ớt
    • Có mắm kho thể ăn với cơm hoặc bún
    Nguồn : Mắm kho - Nhà hàng ẩm thực
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...