Toàn Quốc Măng khô sử dụng hoá chất chu đáo lúc mua sắm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi bomhao, 1/7/16.

 1. bomhao

  bomhao Member

  Cẩn chú ý diêm sinh trường hợp sử dụng số lượng béo, sử dụng ở nồng độ cao thì sẽ phản ứng với khá ẩm với phát hành axít sulfurơ có thể gây tổn thương với phổi, mắt, thậm chí gây nhiễm độc máu.

  Từ ngày 18-23.9, nhiều lực lượng tính năng Thanh Hoá đã phát hiện và thu coi hàng chục tấn măng khô có dùng bột sulfur (diêm sinh) với sấy với bảo quản. Theo các chuyên gia về hóa chất, trường hợp sử dụng quá mức chất này sẽ gây ngộ độc máu...

  Măng tươi, măng khô đều có lưu huỳnh

  Cơ quan QL thị trường Thanh Hóa đã thu coi 530kg măng sợi khô đã hấp qua lưu hoàng và 118kg diêm sinh dùng cho sấy măng ở hai cơ sở chế biến măng khô của ông Phạm Ngọc Mạnh ở thôn 4 với cơ sở của ông Đỗ Mạnh hiền lành ở thôn Minh Thành một (xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân). Trước như vậy, ngày 23.9, ngành công dụng cũng tạm giữ Hà Văn Liêm (trú tại xã Thiên Phú, huyện Quan Sơn) và thu giữ 25 tấn măng tươi Với ướp lưu hoàng.

  [​IMG]
  QLTT phát hiện, thu giữ măng khô sấy diêm sinh ở xã Xuân Bái (Thọ Xuân, Thanh Hóa).
  Hà Văn Liêm khai nhận: "Sau lúc thu tậu măng của bà con đồng bào những dân tộc ở nhiều huyện miền núi, tôi đưa về sơ chế bằng hóa chất ngừng sẽ đem đi tiêu thụ trong và ngoại trừ tỉnh giấc. Nhờ xử lý bằng diêm sinh, nên măng luôn Với màu tươi đẹp mắt, đặc biệt có thể với nhiều tháng vẫn ko bị úng, hôi thối...".

  thông tin "măng lưu huỳnh" khiến nhiều người dân hoang mang. Bà Hoàng Thị hiền lành, ở phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa- là người hay đi siêu thị, mua măng khô về để gia đình ăn, để biết: "Khi con gái tôi đọc báo, xem ti vi thấy Mô tả về măng khô bị sấy bằng bột lưu huỳnh, thì từ có được tôi không dám tìm măng về cho gia đình ăn nữa".

  đang cần Với chỉ dẫnngoại giả theo quan sát của Chúng tôi, hiện nay ở nhiều chợ trên địa bàn TP. Thanh Hóa với nhiều chợ huyện, vẫn Với số đông người bán măng khô, với nhiều mẫu, như: Măng khô miếng, măng khô sợi xé tí hon. Còn bản chất ở trong măng có dùng diêm sinh, hoặc hóa chất khác cho ngâm, sấy khô hay không thì chưa ai biết.  Trước Mô tả măng khô, măng tươi có cung cấp diêm sinh để bảo quản, chống mốc, kỹ sư hóa Hà Văn Vợi - Giám đốc trung tâm Hữu cơ, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam khẳng định, sulfur (diêm sinh) Với thể sử dụng với chống mốc trong thực phẩm.

  Kỹ sư Vợi nói: "Lưu huỳnh có thể dùng để làm chất bảo quản trong rượu nho và đặt khô hoa quả. Thế nhưng, nó chỉ có an toàn khi sử dụng một lượng vô cùng nhỏ xíu (tính theo phần nghìn mg), giả dụ dùng số lượng bự, trang bị ở nồng độ cao thì sẽ phản ứng với khá ẩm với phát hành axít sulfurơ Với thể gây thương tổn cho phổi, mắt hay nhiều cơ quan khác, cản trở sự hô hấp, thậm chí gây nhiễm độc máu".

  Kỹ sư Vợi sốt ruột, khi mua sắm bột lưu hoàng, bà con cho theo cảm tính bắt buộc có thể để phần lớn. hiện nay chưa ai biết người sơ chế măng ở Thanh Hóa cho bao lăm sulfur vào măng bắt buộc vô cùng muốn xét nghiệm.

  tương tự, tiến sĩ Hóa học Nguyễn Thị Sơn (khoa Hóa, Đại học khoa học tự dưng, Đại học đất nước Hà Nội) cũng khẳng định:

  "Lưu huỳnh sử dụng với chống ẩm ướt nếu trang bị ít thì ko độc mà giả dụ cung cấp quá nhiều hoặc rắc trực tiếp thì bạn dạng thân người sơ chế cũng có thể nhiễm độc đường hô hấp. Còn được người ăn, khi lưu hoàng vào thân thể hài hòa được kim khí nặng thuộc cơ thể chia thành hợp chất sunfua gây độc, vào dạ dày hài hòa được axit tạo thành hợp chất tích tụ ở dây thần kinh gây đau đầu".

  bên cạnh đó, đến chiều 25.9, ông Nguyễn Văn Sang- Đội trưởng đội quản lý thị trường số 9 (thuộc Chi cục quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa) với biết, sau khi lập biên bản vi phạm pháp luật về WC an ninh thực phẩm cùng lâm thời giữ tang chứng là hàng tấn măng khô có tẩm lưu huỳnh, cơ quan QLTT đã gửi mẫu đi xét nghiệm và thẩm định để làm căn cứ xử phạt người vi phạm.

  đến thời khắc này Chưa bao gồm kết quả giám định. Còn ông Đỗ Xuân Trường- Giám đốc giữa Kiểm nghiệm cùng chứng thực chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa thì cho hay: "Vì ko có máy móc phải liền kề cả Với mẫu Chúng tôi vẫn phải gửi đi T.Ư với xét nghiệm. Trước mắt, Chúng tôi khuyến cáo người chi tiêu buộc phải cung cấp các sản phẩm có khởi thủy căn nguyên...".
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...