Toàn Quốc Massive Open Online Course- Khoá học đại trà trực tuyến mở

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 20/9/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  MOOC là khoá học trực tuyến nhắm tới số lượng lớn người tham gia trên khuôn khổ rộng lớn, được truy cập miễn phí qua mạng Internet.
  Sự ra đời của MOOC(Massive Open Online Course- Khoá học đại trà trực tuyến mở) được nhiều chuyên gia kiểm tra là một cuộc cách mạng trong giáo dục. MOOC chính là một hình thức phát triển của loại hình đào tạo đại học từ xa. Sự phát triển chóng vánh của MOOC trong những năm gần đây đã khiến cho việc học trở thành dễ dàng cho mọi người, ở mọi nơi và miễn phí.
  mặc dầu có ý kiến cho rằng trào lưu MOOC đang bị thổi phồng thái quá, nhưng không thể phủ nhận vai trò của MOOC trong giáo dục đương đại. Các nhà cung cấp MOOC và các trường ĐH thậm chí đang bàn cãi kế hoạch chuyển đổi các khóa học MOOC thành các khóa học đại học, tức là có tín chỉ và thu chi phí, có thi cử và giám thị, và thay thế các khóa học truyền thống thông thường.
  Người học tại Việt Nam có thể tận dụng những lợi ích chung của các khóa học MOOC chất lượng cao như những sinh viên trên toàn thế giới. Rào cản lớn nhất có nhẽ là ngôn ngữ – tiếng Anh. bên cạnh đó sinh viên Việt Nam có thể dùng MOOC để tập luyện việc học trong môi trường tiếng Anh: làm quen với các bài giảng bằng tiếng Anh; nghe video; đọc hiểu tài liệu các môn học bằng tiếng Anh… Điều này giúp ích cho việc học khái quát cũng như giúp ích các sinh viên đang học ở nước ngoài hoặc mong muốn đi du học ở nước ngoài.
  Dưới đây là các website giáo dục nổi tiếng dành cho các bạn muốn tự học ở nhà

  MOOC đầu tiên của Việt Nam

  cadasa.vn
  giapschool.org
  Xem thêm: học luật kinh tế, cao đẳng asean, liên thông đại học kinh tế
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...