[MATKINHGIARE.VN] VIỆC ĐEO MẮT KÍNH CHO TRẺ EM , NHỮNG LỢI ÍCH VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA CÁC BỆNH VỀ MẮT CH

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi matkinhgiare, 13/5/15.

 1. matkinhgiare

  matkinhgiare New Member

  Cơ quan thị giác của trẻ còn đang phát triển và hoàn thiện, đặc biệt là trẻ 5-6 tuổi phải chịu sự ảnh hưởng cao của môi trường sống nên việc đeo kính đóng vai trò rất quan trọng nhằm đảm bảo sự phát triển bình thường của cơ quan thị giác. Vì vậy, chúng ta nên quan tâm đến dấu hiệu bất thường ở mắt của trẻ nhỏ.
  [​IMG]

  Hình : mắt kính cho trẻ em từ 5-6 tuổi

  Lý do tại sao trẻ lại phải đeo kính dù mắt bình thường?lợi ích của mắt kính đối với trẻ nhỏ là gì?

  - chủ yếu là mang lại thị lực tốt hơn cho trẻ, từ đó giúp cho trẻ có cuộc sống và sinh hoạt thuận lợi hơn với môi trường xung quanh.

  Đặc biệt là giác mạc ở trẻ rất nhạy cảm dễ bị tác hại của môi trường sống như tia uv (tia tử ngoại) hoặc cát bụi ô nhiễm….

  - Giúp cho mắt thẳng trục nhãn cầu trong trường hợp

  - Tăng cường thị lực của mắt kém. Đó là khi có sự khác biệt về khúc xạ giữa hai mắt: một mắt bình thường và mắt kia bị viễn thị, cận thị hoặc loạn thị và cần thiết phải đeo kính.

  - Đeo kính để bảo vệ mắt còn lại trong trường hợp mắt kia đã bị kém không còn khả năng điều trị.

  các tật khúc xạ thường gặp ở trẻ :

  • Cận thị: Mắt cận thị là mắt có trục nhãn cầu dài hơn bình thường hoặc công suất khúc xạ quá lớn, khi đó hình ảnh của vật rơi vào phía trước của võng mạc. Trẻ bị cận thị nhìn xa mờ nhưng nhìn gần vẫn rõ nhờ vào chức năng điều tiết của mắt trừ trường hợp cận thị nặng. Điều chỉnh tật cận thị bằng kính phân kì mà thường được kí hiệu là dấu trừ ở trước số kính đeo.


  • Viễn thị: Mắt viễn thị ngược lại với mắt cận thị là mắt có trục nhãn cầu ngắn hơn bình thường và khi đó hình ảnh của vật rơi vào phía sau của võng mạc. Phần lớn ở trẻ nhỏ trong những năm đầu là viễn thị và không cần phải đeo kính do khả năng điều tiết của mắt (viễn thị sinh lí). Tuy nhiên khi mức độ viễn thị vượt quá khả năng điều tiết của mắt thì có thể gây ra nhìn mờ, gây lác mắt hoặc các triệu chứng khó chịu, nhức đầu... Điều chỉnh viễn thị bằng đeo kính hội tụ (thường được kí hiệu bằng dấu cộng ở trước số kính đeo).
  • Loạn thị: Mắt loạn thị là mắt có các kinh tuyến khúc xạ không đều nhau. Vật nhìn không in hình rõ nét trên võng mạc và người bệnh nhìn mờ cả xa và gần. Điều chỉnh loạn thị bằng cách đeo kính trụ.
  • Lệch khúc xạ: Là hiện tượng có sự khác nhau về khúc xạ giữa hai mắt có thể là một mắt cận, còn mắt kia viễn hoặc cả hai mắt cùng cận hay cùng viễn nhưng khác nhau về mức độ. Đôi khi là một mắt chính thị còn mắt kia là cận thị đơn thuần, viễn thị đơn thuần hay cận loạn hoặc là viễn loạn. Điều đó có thể gây ra nhược thị do thị lực ở mắt có tật khúc xạ lớn hơn phát triển không bình thường. Trong điều trị ngoài việc kính đeo ra thì đôi khi bịt mắt là cần thiết để đảm bảo cho cả hai mắt cùng nhìn rõ.
  [​IMG]

  Hình : hãy luôn quan tâm đôi mắt là cửa sổ tâm hồn cho trẻ thơ.  Khi nào thì trẻ bắt đầu phải đeo kính và đeo như thế nào là tốt?

  Với trẻ có tật khúc xạ cần thiết phải đeo kính và kính đeo đó phải giúp trẻ nhìn rõ hơn mà không gây phiền toái gì cho trẻ. Ban đầu trẻ có thể từ chối đeo kính nên cần thiết phải có sự phối hợp động viên, khuyến khích của gia đình. Với trẻ lớn hơn thường chấp nhận đeo kính khi kính đeo đó giúp trẻ nhìn rõ hơn ở tâm trạng thoải mái. Một kính lắp đúng với gọng vừa vặn và đẹp về thẩm mỹ sẽ vô cùng quan trọng với trẻ. Gọng kính đeo phải thoải mái và đảm bảo đúng tâm kính với tâm đồng tử. Mắt kính làm bằng chất liệu polycarbonate sẽ giúp cho bảo vệ mắt trẻ được tốt hơn nhất là với trường hợp chỉ còn một mắt.

  Trường hợp nào trẻ cần phải đeo kính hai tròng?

  Hiếm khi trẻ em cần phải đeo kính hai tròng. Đôi khi trẻ bị lác trong cũng cần phải đeo kính hai tròng để giúp cho cải thiện độ lác khi nhìn gần. Ngoài ra trẻ đã mổ thể thủy tinh cũng cần kính hai tròng để nhìn gần và đọc sách.

  Việc đeo kính có làm cho mắt trẻ kém hơn hoặc phụ thuộc vào kính không?

  Câu trả lời là không mà thậm chí còn là ngược lại. Nếu như một trẻ có chỉ định phải đeo kính mà không đeo thì không thể có được một sự phát triển bình thường của cơ quan thị giác và như vậy thì không thể có thị lực bình thường được.  Một số mắt kính phù hợp thời trang cho trẻ em nhiều lứa tuổi.  [​IMG]
  kính mát trẻ em SK 2829 XD
  [​IMG]
  kính mát trẻ em SK 1482 HONG
  [​IMG]
  kính mát trẻ em SK 5001 DEN
  [​IMG]
  kính mát trẻ em SK 5030 XDLOT
  [​IMG]
  kính mát trẻ em SK 14825 V
  [​IMG]
  kính mát trẻ em SK 14828 XD

  CÔNG TY TNHH MẮT KÍNH 3D-DLP


  ĐC : 353 Bis - Nguyễn Trãi, P.NCT, Quận 1, TpHCM
  ĐT : 0915 998 665 Anh Quang
  Email :
  truongquang.tq@gmail.com


  [ MATKINHGIARE.VN ] Tia UV – Tác Hại của Tia UV với Mắt và Sự Ra Đời Của Tròng Kính Polaroid (29.04.2015)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...