HCM Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp - Kiến Tạo Việt

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi raovatxe123, 25/12/14.

 1. raovatxe123

  raovatxe123 Member

  có thể diễn tả cô động trong ba từ “trí tuệ”, “dàn trải” và “uyển chuyển”. Những hòn đá thường đứng thẳng một mình (dàn trải), giữa chúng có những khe nhỏ thông nhau (thể hiện sự thông suốt của trí tuệ) và những hòn đá này chỉ cho phép nước chảy từ một vũng nhỏ trên đỉnh xuống từng giọt một, nhưng không quá nhanh. Đỉnh của cáchòn đá làm non bộ thường có kích thước lớn hơn đế để tạo cho người thưởng ngoạn một cảm giác nhẹ nhàng nhưng thể các viên đá đang cất mình bay lên. Khi tạo ra hòn non bộ người ta luôn cố gắng đạt sự cân bằng giữa Âm và Dương, giữa sự liên tục và rời rạc.
  [​IMG]
  Vị trí đặt non bố cũng có tầm quan trọng không kém. Trong một khu vườn nhỏ, những non bộ thường được đặt đối diện với bức tường trắng. Bức tường này sẽ có tác dụng như một tờ giấy vẽ “hình ảnh” những non bộ đó. Với một khoảng sân vườn nhỏ, non bộ thường được sắp xếp rải rác.
  Còn đối với một không gian rộng hơn, có thể dựng những khối đá có kích thước lớn để tạo cảm giác như đang đứng trước một ngọn núi thật.

  Trong khu vườn phía trước nhà, non bộ được đặt ở khu vực ngay phía sau sảnh vào vườn để có thể hạn chế tầm mắt người xem nhìn thẳng vào phía trong khu vườn, làm cho không gian thêm phần bí ẩn và huyền ảo.
  Ngày nay, để có một không gian rộng rãi cho thú chơi này là rất khó, nên thi công hòn non bộ đã được đơn giản hóa và mang tính ước lệ cho phù hợp với khung cảnh.
  CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC Á ĐÔNG Tư vấn - Thiết kế- Thi công sân vườn tiểu cảnh phong thủy.Địa chỉ: Số 52 Lý Thường Kiệt – Phường Phú La – Hà Đông – Hà Nộihttp://raovatxe.net/showthread.php?1...6888#post36888


  ban ghe dep gia re, thiet ke noi that nha pho dep, thi cong noi that tre em
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...