Toàn Quốc Máy ép cọc bê tông và những cách xử lý các sự cố khi thi công ép cọc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi moclan0705, 22/6/16.

 1. moclan0705

  moclan0705 Member

  Máy ép cọc bê tông với thể thuê giá thấp tại công ty Hưng Phú một đơn vị uy tín tại HÀ NỘI. mang phổ thông năm khiến việc trong nghề đơn vị cũng đã sở hữu đầy đủ kinh nghiệm trong ngành vun đắp nên Anh chị em nào quan tâm thì liên hệ tới công ty để được giải đáp nhé,. Sau đây là 1 số các kinh nghiệm xử lý các sự cố lúc thi công ép cọc bê tông.

  [​IMG]  Do cấu tạo địa chất dưới nền đất không đồng nhất nên thi công ép cọc sở hữu thể xảy ra các sự cố sau:
  - lúc ép đến độ sâu nào ấy chưa đến độ sâu ngoài mặt nhưng sức ép đã đạt, khi ấy phải giảm bớt tốc độ, nâng cao lực ép lên từ từ nhưng không lớn hơn Pép max. ví như cọc vẫn ko xuống thì ngừng ép và Con số mang bên ngoại hình để kiểm tr sử lý.
  - nếu như căn do là do lớp cát hạt trung bị ép quá chặt thì dừng ép cọc lại một thời kì chờ cho độ chặt lớp đất giảm dần rồi ép tiếp
  - nếu như gặp vật cản thì khoan phá, khoan dẫn, ép cọc tạo lỗ

  >>> Xem thêm: MÁY ÉP CỌC BÊ TÔNG KINH NGHIỆM lựa chọn MÁY CHẤT LƯỢNG

  lúc việc ép cọc bê tông cũng sở hữu lý do gây một số ít tác hại với thể tác động đến các căn hộ liền kề thành ra trong trường hợp này chúng ta phải khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông có lý do sau :
  một. – Nên móng nhà liền kề yếu, do xây dựng lâu năm.
  2. – Tác dụng của công tác khoan dẫn làm cho giảm sự đùn đất sở hữu thể gây nhún, nứt, phồng nền nhà bên.
  nhiều người nghĩ rằng chi phí trong khoan dẫn có thể rất đắt, nhưng ngược lại nó khá phải chăng, khoảng 30-50.000/m thuộc cấp vào số lượng md lúc khoan.
  - lúc ép đến độ sâu thiết kế mà sức ép đầu cọc vẫn chưa đạt tới buộc phải theo tính toán. Trường hợp này xảy ra thường do lúc đấy đầu cọc vẫn chưa tới lớp cát hạt trung, hoặc gặp những thấu kính, đất yếu, ta dừng ép cọc và báo sở hữu bên bề ngoài để kiểm tra, xác định nguyên nhân và tìm giải pháp sử lý.
  - biện pháp sử lý trong TH này là nối thêm cọc lúc đxa kiểm tra và xác định rõ lớp đất bên dưới là lớp đất yếu sau ấy ép cho đến khi đạt sức ép kiểu dáng.
  kết thúc công việc ép cọc
  Cọc được coi là ép xong lúc thoả nguyện 2 điều kiện:

  Chiều dài cọc đã ép vào đất nền trong khoảng Lmin ≤ Lc ≤ Lmax
  Trong đó:
  • Lmin , Lmax là chiều dài ngắn nhất và dài nhất của cọc được kiểu dáng dự báo theo tình hình biến động của nền đất trong khu vực
  • Lc là chiều dài cọc đã hạ vào trong đất so mang cốt thiết kế;
  Lực ép trước lúc giới hạn trong khoảng (Pep) min ≤ (Pep)KT ≤ (Pep)max
  Trong đó :
  • (Pep) min là lực ép nhỏ nhất do ngoại hình quy định;
  • (Pep)max là lực ép to nhất do ngoài mặt quy định;
  • (Pep)KT là lực ép tại thời khắc kết thúc ép cọc, trị số này được duy trì sở hữu véc tơ vận tốc tức thời xuyên ko quá 1cm/s trên chiều sâu không ít hơn ba lần tuyến phố kính ( hoặc cạnh) cọc.
  khi lực ép vừa đạt trị số bề ngoài mà cọc ko xuống được nữa, trong khi đấy lực ép ảnh hưởng lên cọc tiếp diễn tăng vượt quá lực ép to nhất (Pep)max thì trước khi giới hạn ép phải tiêu dùng van giữ lực duy trì (Pep)max chỉ mất khoảng 5 phút.
  Trường hợp không đạt 2 điều kiện trên người thi công phải báo cho chủ Công trình và kiểu dáng để sử lý kịp thời lúc cần thiết, làm dò la đất bổ sung, làm thí nghiệm rà soát để mang hạ tầng lý luận sử lý.
  Cọc nghiêng qúa quy định ( lớn hơn 1% ) , cọc ép dở dang do gặp dị vật ổ cát, vỉa sét cứng bất thường, cọc bị vỡ… đều phải xử lý bằng cách thức nhổ lên ép lại hoặc ép bổ sung cọc mới (do mẫu mã chỉ định ).
  các điểm cần chú ý chỉ mất khoảng thi công ép cọc
  một. Việc ghi chép lực ép theo nhật ký ép cọc nên tiến hành cho từng mét chiều dài cọc cho tới khi đạt tới (Pep)min, từ khi độ sâu này nên ghi cho từng 20cm cho tới khi chấm dứt, hoặc theo buộc phải cụ thể của trả lời, thiết kế.
  2. ghi chép lực ép trước hết lúc mũi cọc đã cắm sâu vào lòng đất từ 0,3 – 0,5m thì ghi chỉ số lực ép đầu tiên sau đấy cứ mỗi lần cọc xuyên được 1m thì ghi chỉ số lực ép tại thời khắc đấy vào nhật lý ép cọc
  3. nếu thấy đồng hồ đo sức ép tăng lên hoặc giảm xuống 1 phương pháp đột ngột thì phải ghi vào nhật ký ép cọc sự đổi thay đó.
  4. Nhật ký phải đông đảo những sự kiện ép cọc với sự chứng kiến của các đối tác có can dự.
  5. biên chép theo dõi lực ép theo chiều dài cọc
  6. lúc mũi cọc cắm sâu vào đatá từ 30- 50cm thì ghi chỉ số lực trước nhất. Sau đó cứ mỗi lần cọc đi xuống sâu được 1m thì ghi lực ép tại thời điểm ấy vào sổ nhật ký ép cọc
  7. giả dụ thấy chỉ số trên đồng hồ đo sức ép tăng lên hoặc giảm xuống đột ngột thì phải ghi vào nhật ký cộng độ sâu và trị giá lực ép đổi thay đột ngột nói trên. nếu thời kì đổi thay lực ép kéo dài thì giới hạn ép và Tìm hiểu cỗi nguồn, yêu cầu bí quyết sử lý.
  8. Sổ nhật ký được ghi 1 phương pháp liên tiếp tới hết độ sâu ngoài mặt, khi lực ép tác dụng lên cọc với giá trị bằng 0,8 .Pép min thì ghi lại dodọ sâu và trị giá đó
  9. tính từ lúc độ sâu có áp lực P=0,8 Pép min, biên chép tương ứng có từng độ saua xuyên 20cm vào nhật lý, tiếp diễn ghi như vậy cho đến lúc ép xong 1 cọc.
  thời khắc khóa đầu cọc
  Mục đích của khóa đầu cọc

  - Huy động cọc vào thời khắc phù hợp trong quá trình nâng cao chuyển vận của Công trình ko chịu những độ nhún hoặc nhún nhường ko đều.
  - Đối mang cọc ép trước khi thi công đài, việc khóa đầu cọc do CĐT và người thi công quyết định
  thực hiện việc khóa đầu cọc
  - Sửa đầu cọc cho đúng cao trình ngoại hình
  - Đổ bù tiếp giáp với bằng cát hạt trung, đầm chặt cho đến cao độ của lớp bê tông lót
  - Đặt lưới thép cho cọc
  Con số lý lịch ép cọc
  Lý lịch ép cọc phải được ghi chép ngay trong giai đoạn thi công gồm các nội dung sau :
  Ngày đúc cọc .
  Số hiệu cọc , vị trí và kích thước cọc .
  Chiều sâu ép cọc , số đốt cọc và mối nối cọc .
  thiết bị ép coc, khả năng kích ép, hành trình kích,diện tích pítông, lưu lượng dầu, áp lực bơm dầu lớn nhất.
  áp lực hoặc trọng tải ép cọc trong từng đoạn 1m hoặc trong một đốt cọc -lưu ý lúc cọc tiếp xúc mang lớp đất lót (áp lực kích hoặc trọng tải nén tăng dần ) thì giảm tốc độ ép cọc , đồng thời đọc áp lực hoặc lực nén cọc trong từng đoạn 20 cm.
  áp lực giới hạn ép cọc.
  dòng đệm đầu cọc.
  lớp lang ép cọc trong lực lượng.
  những vấn đề công nghệ cản trở công việc ép cọc theo kiểu dáng , những sai số về vị trí và độ nghiêng.
  Tên cán bộ giám sát tổ trưởng thi công.
  rà soát sức chịu vận tải của cọc
  Sau khi ép xong rất nhiều cọc của Dự án phải rà soát nén tĩnh cọc bằng bí quyết thuê những cơ quan chuyên rà soát
  Số cọc phải kiểm tra bằng 1% tổng số cọc Công trình, nhưng không nhỏ hơn 3 cọc
  Sau khi kiểm tra phải có kết quả đầu đủ về khả năng chịu vận chuyển, độ nhún cho phép, giả dụ đạt đề nghị với thể tiến hành đào móng để thi công bê tông đài.
  An toàn cần lao khi thi công ép cọc
  Phải tập huấn cho người lao động, thiết bị bảo hộ và kiểm tra an toàn đồ vật ép cọc
  Chấp hành nghiêm chỉnh quy định trong an toàn cần lao về dùng vận hành kích thủy lực, động cơ điện cần cẩu,…
  các khối đối trọng phải được xếp theo nguyên tắc tạo thành khối ổn định, ko được để khối đối trọng nghiêng và rơi đổ trong công đoạn ép cọc
  Phải chấp hành nghiêm, chặt chẽ thứ tự an toàn cần lao trên cao, dây an toàn, thang sắt…
  Dây cáp chọn hệ số an toàn > 6

  Xem thêm: những giải pháp thi công cừ larsen an toàn của doanh nghiệp Hưng Phú
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...