HCM Máy giặt và những trục trặc hay gặp trong quá trình hoạt động

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 20/5/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Máy giặt gặp hư hỏng vì rất nhiều lý do khác nhau, trong số đó có cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan, vì người dùng vẫn chưa hiểu hết cách sử dụng để cho máy giặt đạt hiệu quả tốt nhất mà lại không gây hại, đôi khi là vì nhân tố môi trường bên ngoài tác động khiến máy giặt bị lỗi. Cùng xem xét 9 hư hỏng phổ biến nhất của máy giặt và phương pháp khắc phục để giúp sinh hoạt của gia đình bạn trở nên đơn giản hơn nhé!

  1.Máy giặt có biển hiện rungdữ dội và kêu to

  Khi mà máy giặt bị rung lắc dữ dội, có thể lý do xuất phát từ chỗ đặt máy giặt bị nghiêng và không cân ở 4 góc chân. Để giải quyết tình trạng rung này, phương pháp hiệu quả nhất bạn phải làm đó là chỉnh lại vị trí kê máy giặt sao cho máy trông thật vững, chắc và tạo ra cảm giác an tâm.
  Trong khi máy giặt kêu lớn, hai lý do chủ yếu gây ra hiện tượng này chính là: quần áo trong thùng bị xoắn làm rối đội hình giặt, hoặc có vật lạ trong máy mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hay áo. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt nguồn, kiểm tra lại đồ giặt và phải làm tơi đồ giặt ra.
  [​IMG]


  2. Máy xả nước hoài không ngừng?

  Bởi vì van xả nước của máy giặt đang bị kẹt bởi vì các vật lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt. Nếu rỉ ít, bạn giặt máy bình thường sau khoảng thời gian vật thể lạ sẽ tự đi theo nước xả trôi nhanh ra bên ngoài, máy giặt quay về tình trạng như bình thường. Nếu mức nặng hơn, hãy nhờ kỹ thuật viên của sửa máy lạnh quận 1 để kịp thời sửa chữa.

  3. Cho dù đang ở chế độ xả nhưng nước xả không chảy ra ngoài ống xả

  Thông thường trong tình huống này người sử dụng đã khôngtuân thủ theo đúng như hướng dẫn được chỉ rõ ở tờ hướng dẫn sử dụng. Nguyên nhân chính gây nên điều này là do người dùng đã cài đặt mức nước cùng với áp suất nhỏ hơn mức quy định, việc mà bạn cần làm đó là tùy chỉnh lại mức nước cùng áp suất để mức cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/ phút.

  4. Dù đã kết thúc chu trình giặt nhưng máy không tư tắt nguồn.

  Sau khi quá trìn giặt đã kết thúc, bạn thấy rằng máy không có khả năng tự tắt nguồn như bình thường, nguyên nhân có khả năng là do công tắc nguồn của máy bị trục trặc. Đây là dạng ri nước ở mức độ cao, vì thế bạn phải gọi cho trung tâm sửa chữa để tiến hành kiểm tra.

  5. Nước không hề chảy vào thùng máy khi giặt và vắt.

  Đây cũng là việc hay gặp trong khi sử dụng máy giặt, hãy thử kiểm tra lại xem bạn có vừa bỏ qua bất kỳ một giai đoạn nào trước khi tiến hành giặt máy hay không? Việc đầu tiên là kiểm tra lại nguồn cấp nước, tiếp theo là vòi cung cấp nước đã mở ra hay chưa, sau cùng là xem lại lưới thép- bộ phận chảy lượng nước ra vào có bị tắc nghẽn hay không?

  Thường thì sẽ có 3 lý do gây ra việc này, hãy thử ra soát và xem lại cẩn thận trước khi bạn liên hệ người của trung tâm bảo hành đến. Thứ nhất: rà soát thật kỹ càng cửa máy giặt đã đóng chưa, thứ hai: có thể phần đồ giặt bị dồn về một phía của thùng vắt, chỉ việc điều chỉnh lại để cho đồ cân là được. Cuối cùng: kiểm tra lại ống xả có bị sự cố tắc nghẽn hay không.
  6. Máy ở trong trạng thái không hoạt động cho dù được cắm điện.
  Khigặp phải tình trạng này, thông thường người sử dụng sẽ cho rằng máy bị hỏng, nhưng vấn đề vẫn chưa xấu đến mức đó. Bạn hãy ưu tiên kiểm tra các bộ phận quan trọng như sau: nút POWER SWITCH và phím khởi động xem bạn đã ấn hay chưa, dây cắm điện và nguồn điện có đảm bảo là ổn chưa?
  [​IMG]
  7. Đồ giặt còn vướng lại các hạt xà phòng li ti
  Sau lúc máy giặt hoàn thành quá trình: giặt, xả, vắt, bạn nhận thấy quần áo vẫn còn vương những hạt xà phòng li ti. Bạn tự hỏi lý do nào gây ra việc này? Có thể bạn đã sử dụng quá dư thừa bột giặt, nên lượng xà phòng dư còn tồn đọng trên đồ giặt, nguyên do sau nữa có khả năng xuất phát từ nhiệt độ của nước không đủ, nhiệt phải lớn hơn 40 độ C thì nước giặt mới hòa được tất cả lượng bột giặt.
  8. Việc bơm nước vào trong máy rất kém

  Nguồn cấp nước của máy giặt không đủ mạnh sẽ làm cho bạn mất nhiều thời gian cho việc giặt giũ, có thể gây ảnh hưởng xấu đến máy về lâu về dài. Có hai cách để thúc đẩy quá trìnhcấp nước vào máy giặt, bạn có thể làm thử như sau: để máy ở chỗ có áp lực nước lớn hơn; cho thẳng nước vào máy giặt hoặc là dùng máy bơm để máy giặt được hoạt động mạnh hơn. Nếu như tất cả nỗ lực của bạn đều không mang lại kết quả như ý thì hãy gọi cho sua may lanh quan binh thanh để được thợ có chuyên môn giúp cho bạn tìm ra sự cố và tiến hành sửa chữa ngay lập tức để không làm ảnh hưởng xấu tới các bộ phận khác của máy giặt.

  9. Ở giữa chu trình giặt và xả, máy bỗng cấp nước?

  Thông thường, khi đang ở giữatiến trình xả hoặc giặt, máy sẽ ngưng việc bơm nước, đây là đặc điểm của bất kỳ một loại máy giặt nào. Thế nhưng tại sao máy giặt bạn bỗng có hiện tượng bơm nước? Có lẽ bạn đã mắc phải lỗi cơ bản sau: bạn mở cửa máy và bỏ thêm đồ giặt vào, tiếp theo là mức nước bạn cấp cho máy giặt thiếu, chỉ cần lưu tâm một xíu máy giặt sẽ vận hành tốt như ban đầu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...