Toàn Quốc Máy gieo lúa không cần động cơ được sản xuất bởi bác nông dân Ninh Bình

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ngocmai22, 23/5/16.

 1. ngocmai22

  ngocmai22 New Member

  Trông thấy cảnh vợ đã ngoài năm mươi mà vẫn phải hàng ngày ra đồng cấy từng hàng lúa, ông Vũ Văn Dung một người dân cày thuộc phường Yên Mạc – Yên Mô – Ninh Bình đã sản xuất ra cỗ máy cấy lúa không động cơ để giúp vợ và bà con nông dân bớt nhọc nhằn và nâng cao năng suất làm việc.
  [​IMG]
  Rất nhiều sản phẩm nông ngư cơ được dông Dũng chế tạo​
  Ngoài việc đồng áng, ông Dung còn là 1 người thợ sửa chữa xe máy sở hữu thâm niên 20 năm trong nghề, ko qua trường lớp huấn luyện nào ông tự tay thiết kế bản vẽ, chọn nguyên liệu rồi chế tác. Nhiều người thấy ông Dung có ý tưởng như vậy thì tỏ ra không tin tưởng, một việc cao siêu tương tự thì khiến cho sao một thợ sửa xe máy khiến được.
  Bỏ mặc ngoài tai những lời bàn tán, ông đêm ngày lên ý tưởng “làm sai ở đâu sửa ở đó” phải mất hai năm thì cái máy cấy không động cơ mới ra đời. Máy cấy gồm 3 phần: khay mạ, tay kéo và khung nắp mạ tuy mẫu máy vẫn còn các tránh nhưng nó cũng là 1 sản phẩm hoàn hảo. Ông Dũng chia sẻ: “Sau khi hoàn chỉnh được chếc máy, tôi vui sướng hết sức. Tôi đem ngay máy ra đồng nhà mình chạy thử, thật bất thần nó mang đến hiệu quả bằng 5 người thợ cấy chuyên nghiệp trong làng. Người điều khiển máy thì không mất sức là mấy, chỉ cần kéo nhẹ theo hàng là được…”
  Bà con trong làng túm lại nhìn, ai nấy đều trầm trồ khâm phục về thiên tài và ý trí không bỏ cuộc của ông Dũng, đông đảo đơn hàng được đặt ngay sau ấy. Chính vì điểm mạnh không cần động cơ thân thiện mang môi trường, rất dễ dùng, kích thước máy nhỏ gọn dễ dàng toá và thay thế khi hỏng hóc, giá cả rất phải chăng chỉ khoảng 4 triệu đồng.
  Do mang quá phổ quát đơn đặt hàng nên công tác tu bổ xe máy của ông tạm thời gác lại, ko ngủ quê trên chiến thắng ông Dũng vẫn hôm mai nghĩ suy sáng tạo thêm phổ biến loại máy mới như máy bơm nước, máy kéo, máy thái rau củ, máy cày đa năng. Ông vịnh dự nhận 2 giải khuyến khích trong cuộc thi sáng tạo công nghệ tỉnh giấc Ninh Bình. Ông đã cho thấy chỉ cần chúng ta phấn đấu thì mọi chuyện cũng sẽ thành công.
  Những sản phẩm máy nông nghiệp do ông chế tạo đã giúp kinh tế gia đình ông đi lên, tạo công ăn việc làm cho nhiều người và giúp đỡ được bà con nông dân trong làng và cả nước
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...