Toàn Quốc Máy phát điện được tạo từ tất cùng với… nước thải

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi hoangocbn123, 6/1/16.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 New Member

  Một hệ thống phát điện mini do GS ngành robot Loannis Leropoulos cùng cộng sự tại Trường đại học West of England , có khả năng thay đổi chất thải của cơ thể con người thành điện năng cùng với sự giúp sức của những vi sinh vật.

  Báo N.S (New Scientist) trình bày cụ thể: “Khi vận động trên bàn chân mang vớ chuyên dùng và bao phủ bằng sợi cac-bon, lực từ cơ thể sẽ bức 1 lượng nước nước tiểu nhất định (tầm 648 millilit) vận chuyển qua 1 vài ống tích hợp dẫn truyền về phía những tế bào vi khuẩn (MFCs), tại đây vi sinh sẽ hấp thu dưỡng chất và tạo ra năng lượng điện”.

  [​IMG]

  >>> cho thue may phat dien

  Theo nhóm phân tích của GS Loannis, đây là lần đầu tiên con người tích hợp 1 vài tế bào năng lượng vi sinh vật với công nghệ trợ giúp có khả năng đem theo khi chuyển động.

  Thực tế, vớ có khả năng sản xuất nguồn năng lượng điện đủ để 1 trang bị dẫn truyền băng tần ko dây chuyên dùng gửi thông tin với nội dung như sau mỗi 2 phút: “Đây là phương tiện phát điện từ vi sinh có khả năng mang theo người đầu tiên trên toàn cầu”.

  Trước đây tổ chức thí nghiệm của vị GS này cũng từng làm cho thị trường bất ngờ bằng các ý tưởng sử dụng năng lượng từ nước thải trợ giúp điện thoại di động, phương tiện chuyển phát trên giấy hoặc "tâm" robot tạo ra từ thiết bị in 3D...

  Tuy vậy nhưng, 1 số nhà khoa học vẫn cần dựa trên 1 nguồn năng lượng điện biệt lập để duy trì chuỗi dẫn truyền nước thải cũng như để 1 vài vi sinh xử lý lượng nước thải này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...