Toàn Quốc Máy tính cần bao nhiêu RAM là đủ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 23/5/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  RAM là một trong những linh kiện quan trọng của thu mua laptop cũ một chiếc máy tính PC hay laptop. Tuy nhiên có một vấn đề luôn khiến người sử dụng máy tính quan tâm đó là thật sự thì bao nhiêu dung lượng RAM thì là đủ để cho chiếc máy tính của bạn hoạt động một cách “trơn chu”? Hãy cùng Tiến Thành tìm kiếm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay.
  [​IMG]
  Tổng quan
  Random Access Memory được viết tắt là RAM tức là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên và là một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ một chiếc máy tính nào. Tuy nhiên dung lượng RAM bao nhiêu là đủ? và mua laptop cu gia re Làm cách nào để chọn RAM cho phù hợp? là những câu hỏi chưa có được những câu trả lời thỏa đáng nhất. Việc lựa chọn dung lượng RAM phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố đó là nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế?
  Các thông tin về RAM laptop
  Đôi khi người dùng nhầm lẫn giữa bộ nhớ RAM với các bộ nhớ lưu trữ khác như HDD hay SSD. Việc trang bị dung lượng RAM càng lớn thì sẽ khiến máy tính có thể xử lí đồng thời nhiều chương trình tại cùng một thời điểm. Tuy nhiên RAM không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến việc này khi mà có đến hàng chục kỹ thuật giúp mở nhiều ứng dụng cùng một lúc dù cho máy có dung lượng RAM hạn chế. Tuy nhiên do bị hạn chế RAM nên sẽ làm máy hoạt động chậm hơn bình thường, laptop chơi game cũ thậm chí là đơ, lag gây ra sự khó chịu cho người sử dụng.
  Vậy thì việc nâng cấp RAM là cần thiết? Máy tính có dung lượng RAM lớn sẽ xử lí nhanh hơn? Điều này là không chính xác vì khi bạn thực hiện nâng cấp dung lượng RAM sẽ tương tự như việc bạn mở rộng kích thước mặt bàn và điều đó chỉ có tác dụng trong việc giúp cho máy bạn có khả năng xử lí nhiều công việc cùng một lúc chứ không có ý nghĩa trong việc tăng tốc hoạt động. Điều có thể khiến máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn chỉ có thể là bộ vi xử lí.
  Những ứng dụng chiếm nhiều RAM nhất
  Những ứng dụng “ngốn” nhiều dung lượng RAM của máy tính là hệ điều hành và các trình duyệt web như IE, Chorme, Fifox... Khi máy của bạn có nhiều dung lượng RAM hơn tức là bạn có thể mở được nhiều hơn những tab khi duyệt web. Ngoài ra, một số trang web cũng sẽ là nguyên nhân chiếm dụng bộ nhớ RAM của bạn. Một vài chương trình hay trò chơi đơn giản sẽ không làm tiêu tốn quá nhiều may tinh dell precision dung lượng RAM đáng kể tuy nhiên một bảng tính Excel với số liệu khổng lồ hoặc một dự án đồ họa được xử lý bằng Photoshop có thể "ngốn" hơn 1GB RAM.
  Cùng với đó các game online 3D cũng “ngốn” không ít dung lượng RAM (vài GB). Có nghĩa là nhu cầu trang bị dung lượng RAM hoàn toàn phụ thuộc vào các ứng dụng mà bạn sử dụng hàng ngày. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ xem bạn muốn sử dụng các ứng dụng nào trước khi chọn máy tính cùng với dung lượng RAM phù hợp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...