Toàn Quốc Máy toàn đạc và các ứng dụng thực tiễn của sản phẩm cửa hàng nasico

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phamhieuvbhp, 26/5/16.

 1. phamhieuvbhp

  phamhieuvbhp New Member

  Máy toàn đạc và các ứng dụng của máy toàn đạc trong xây dựng.
  Nối cáp giữa cổng COM máy tính và máy toàn đạc
  + Về phía máy tính: bật phần mềm Topcon Link.
  - Vào file/Import from device
  - Nháy đúp vào Topcon Total Station
  - Nháy đúp vào Addnew Station, chọn Model là GTS-220 chọn cổng rồi OK
  - Tích đúp vào Add new Station vừa chọn
  - Tích đúp vào File1.txt rồi chờ chưa nháy vào Start vội
  + Về phía máy toàn đạc:
  - Vào MENU - F3(MEMORY MGR) - F4 - F4 -F1(DATA TRANFER) - F1 - F1(SEND DATA) - F1(MEAS DATA) - F2(LIST) rồi dùng nút lên xuống chọn file để rút rồi ấn F4 - F3(YES), cùng lúc đó bên phía máy tính ta nháy vào Start.
  - File được trút ra sẽ hiện ra trên màn hình máy tính. Ta vào File/SAVE AS rồi chọn dạng đuôi ( thường SAVE AS sang các dạng đuôi sau: .DWG, DXF ( đuôi dạng CAD)hoặc đuôi .CSV(đuôi dạng EXCEL)

  [​IMG]
  3/ XEM ĐIỂM ĐÃ ĐO LƯU TRONG MÁY
  MENU-F3-F3- Ấn 2 nút lên xuống trên bàn phím để chọn file có điểm cần tìm rồi ấn F2(SRCH) - F3(PT#DATA) rồi nhập số thứ tự của điểm cần tìm - F4 xác nhận
  4/ CHUYỂN ĐIỂM RA THỰC ĐỊA: có 3 kiểu
  Kiểu 1: chuyển điểm kiểu khoảng cách
  Ấn nút vào mode đo khoảng cách - F4(P1) - F2(S.O) - F1(HD)rồi nhập khoảng cách của điểm cần chuyển so với điểm trạm máy - F4(ENTER)
  - Ngắm vào điểm định hướng rồi di chuyển gương sao cho máy bắt được gương. Nhìn trên màn hình nếu dHD < 0thì dịch gương ra xa máy cho đến khi dHD = 0, nếu dHD > 0thì dịch gương lại gần máy. Khi dHD = 0 thì điểm gương chính là điểm cần chuyển.
  Kiểu 2: chuyển điểm đã lưu trong máy kiểu tọa độ
  MENU - F2(LAYOUT) - F2(LIST) - Dùng 2 nút lên xuống để chọn file có các điểm cần chuyển ra thực địa rồi ấn F4(ENTER) - F3 - F1(INPUT) để nhập số thứ tự của điểm cần chuyển ra thực địa rồi ấn F4(ENTER) - F3(YES) - nhập chiều cao gương rồi ấn F4(ENTER)-F1(ANGLE) rồi xoay ngang máy sao cho dHR= 0, khóa bàn động ngang - F1(DIST)- chạy gương sao cho máy bắt được gương. Nhìn màn hình, nếu dHD < 0thì dịch gương ra xa máy cho đến khi dHD = 0, nếu dHD > 0thì dịch gương lại gần máy. Khi dHD = 0thì điểm gương chính là điểm cần chuyển. Ấn F4(NEXT) để chuyển điểm tiếp theo
  Kiểu 3:chuyển điểm không lưu trong máy kiểu tọa độ MENU - F2 - F3(SKIP) - F1 - F3(NEZ) - F1 nhập tọa độ trạm máy rồi ấn F4(ENTER)- nhập chiều cao máy rồi ấn F4(ENTER) - F2(BACKSIGHT) - F3 - F1 ngắm vào điểm định hướng nhập tọa độ của điểm định hướng rồi ấn F4(ENTER) rồi F3(YES) -F3(LAYOUT) - F3(NEZ) - F1 nhập tọa độ, sau khi nhập xong ấn F4(ENTER) - nhập chiều cao gương(R.HT) rồi ấn F4(ENTER) - ấn F1 rồi quay ngang máy đến khi dHR=0 - ấn F1 ( DIST) rồi chạy gương sao cho máy bắt được gương. Nhìn màn hình nếu dHD<0thì dịch gương ra xa máy đến khi dHD=0, nếu dHD>0thì dịch gương lại gần máy cho đến khi dHD=0
  5/ ĐO GIAO HỘI NGHỊCH
  Trong mode đo điểm có lưu nhớ DATA COLLECT, khi trạm máy không ngắm được một số điểm đo chi tiết, ví dụ là điểm A. Ta chuyển trạm máy đến điểm B nào đó sao cho ở vị trí này trạm máy có thể ngắm được các điểm khuất mà trước đó trạm máy cũ không ngắm được. Dùng mode đo giao hội nghịch ngắm 2 điểm đã biết tọa độ, máy sẽ tự động tính tọa độ điểm trạm máy mới B. Tại điểm trạm máy B này, ta tiếp tục vào mode đo DATA COLLECT để đo tiếp.
  Đặt máy tại điểm mới B rồi bật máy, ấn MENU - F2 (LAYOUT) - F2(LIST) - Dùng 2 nút lên xuống chọn file có các điểm đã biết tọa độ dùng cho giao hội nghịch rồi ấn F4(ENTER) xác nhận - F4 - F2(NEWPOINT)- F2(RESECTION) - F1 nhập số thứ tự cho điểm mới B này, ví dụ 50 - F4-nhập chiều cao gương rồi ấn F4 - F1(INPUT)nhập số thứ tự của điểm đã biết tọa độ đầu tiên dùng để tính giao hội, ví dụ 03-F4-F3(YES) - nhập chiều cao gương rồi ấn F4 - ngắm vào điểm gương tại điểm 03 rồi ấn F4(DIST) - màn hình tự động chuyển sang nhập điểm giao hội còn lại - quay máy sang điểm này ấn F1 rồi nhập số thứ tự, ví dụ 04 rồi ấn F4(ENTER) - F3(YES) - F4(ENTER) xác nhận chiều cao gương - Ngắm vào gưong tại điểm 04 rồi ấn F4(DIST) - F1(USE LAST DATA) - F4(CALC) - F4(NEZ)F3(YES). Điểm này sẽ được lưu nhớ vào máy. Lúc này điểm B trở thành điểm trạm máy, bạn chọn điểm 03 hoặc 04 làm điểm định hướng rồi sử dụng các mode đo khác như bình thường.
  6/ MODE ĐO NGOÀI KHÔNG LƯU NHỚ VÀO MÁY TÍNH
  Có 3 kiểu: đo tọa độ, đo khoảng cách , đo góc
  - Đo tọa độ: ấn nút bên trái nút MENU
  Chuyển đổi đo không gương và có gương bằng cách ấn nút F3(Màn hình hiện ra NP là đo không gương, không có chữ NP là đo cần gương)
  Ấn F4 để chuyển sang trang 2
  R.HT: nhập chiều cao gương
  INSHT: nhập chiều cao máy
  OCC: nhập tọa độ máy
  Sau khi nhập 3 thông số trên ta ngắm vào gương rồi ấn F1(MEAS) để đo
  - Đo khoảng cách : ấn nút
  Ngắm vào gương rồi ấn F1(MEAS), máy sẽ hiện ra HR: góc ngang
  HD: khoảng cách ngang
  VD : khoảng cách đứng
  - Mỗi lần ấn nút màn hiển thị sẽ chuyển đổi sang hiển thịkhoảng cách nghiêng SD hoặc HD &VD
  Đo góc : ấn ANG: để đặt góc về 0 ta ấn F1 (OSET) / F3 (YES)
  7/ ĐO KHOẢNG CÁCH GIỮA 2 ĐIỂM GƯƠNG:( không lưu vào máy ) - MENU - F4 - F1 ( PROGRAM ) - F2( MLM ) - F2 - F2 - F1- F2 ( R.HT ) nhập chiều cao gương - F4 xác nhận - Ngắm vào điểm gương thứ nhất rồi ấn F1 (MEAS) - Ngắm sang điểm gương thứ 2 ấn F2 ( R.HT ) nhập chiều cao gương tại điểm 2 - F4 - F1 ( MEAS ), màn hình sẽ hiện ra dHD là khoảng cách ngang giữa 2 gương và dVD là chênh cao của gương 2 so với gương 1
  Chuyển gương 2 đến điểm thứ 3, ngắm vào gương tại điểm 3 rồi ấn F3 ( HD ) - F1 ( MEAS ) máy sẽ hiện ra khoảng cách dHD và dVD giữa điểm gương 1 và điểm gương 3. Cứ tiếp tục như vậy để gương 1 cố định, gương còn lại chạy đến các điểm ta đo được khoảng cách và chênh cao giữa điểm chạy gương và điểm 1 ban đầu.
  Lưu ý : Gương tại điểm 1chỉ phải đo 1 lần đầu.
  Cao độ của các điểm gương này ta dùng mode đo tọa độ không lưu để đo.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...