Toàn Quốc Mẹo giúp bạn mua được hoa tươi và cách giữ hoa lâu tàn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 21/5/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Khi mua hoa, đôi khi bạn thấy khó phân biệt hoa khóa học cắm hoa nghệ thuật mới hái và hoa đã để qua ngày chẳng may mua phải hoa cũ. Vậy làm thế nào để phân biệt. Hoa cũ sẽ có cánh mềm hơn hoa mới. Nếu mua cả bó, nên bỏ những bông có dấu hiệu úa ra khỏi bó vì chỉ có thể sẽ ảnh hưởng đến hoa xung quanh.
  Đối với hoa tulip chọn các bông hoa chớm nở, nhụy ở giữa còn màu xanh lá cây, cánh hoa tươi sáng bóng.
  Đối với hoa hồng chọn các bông đầu hoa tròn trịa, lá non không bị rách, nụ hé, trên cành có lá màu xanh thẫm.
  Đối vói hoa ly chọn bông hé nở, nụ sẫm màu, nhụy vàng rơi vãi, lá không bị khô, không lốm đốm vết thâm.
  [​IMG]
  Hoa Phong lan chọn những bồn hoa nở hết cỡ, lá không bị héo, màu xanh tươi.
  Chọn hoa loa kèn có phần lớn dien hoa toan quoc các cành có cả hoa và nụ, lá xanh và cứng cáp.
  Chọn hoa cúc nên chọn những bông có hoa chớm nở, nhụy cứng, chắc không bị quấn, lá không bị ngắt, lá và cành màu xanh thẫm, những chiếc lá ở dưới cứng không bị rụng.
  Cẩm chướng chọn cành có vài bông chớm nở, nụ chắc. Bát hoa bên dưới có màu xanh, cuống dài, lá tươi, lá trên cuống không bị ngắt.
  Để giữ cho hoa được tươi lâu, bạn nên thay nước mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối, giúp nước luôn sạch sẽ và hoa hấp thụ nước dễ dàng hơn. Lưu ý, rửa bình thật sạch, nếu còn xà phòng sẽ làm thay đổi độ pH khiến hoa nhanh hỏng.
  Giữ hoa ở nơi mát mẻ, ánh nắng mặt trời là tác nhân khiến lọ hoa nhanh héo, chỉ sau vài giờ. Luôn đặt lọ hoa ở nơi mát mẻ, hoa sinh nhật tránh ánh nắng trực tiếp. Thời tiết quá nóng bức, bạn nên đặt lọ hoa vào trong ngăn mát của tủ lạnh 1 đến 2 tiếng đồng hồ.
  Cắt vát cành hoa giúp tăng diện tích tiếp xúc với nước, cành hoa hút nước tốt hơn, bạn nên cắt lại cành khi thay nước hàng ngày. Với những nụ hoa... mãi không nở, bạn có thể ép chúng nở to bằng cách dùng đầu ngón tay tách phần đầu cánh và thổi nhẹ. Một lưu ý khi cắm hoa ly là rút hết phần đầu nhị hoa vì khi hoa nở to, hoa cưới đẹp nhất phấn hoa rơi ra làm bẩn cánh hoa, nên tuốt phần đầu nhị ra khỏi cuống.
  Phần lá bị ngập trong nước sẽ tạo vi khuẩn, khiến hoa nhanh bị úa lọ hoa có mùi khó chịu, trước khi cắm, bạn hãy tỉa hết phần lá ở phía dưới.

  Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy áp dụng và chia sẻ với bạn bè nhé
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...