Toàn Quốc Mẹo chế biến thịt được bảo quản bằng tủ đông mà vẫn ngon

Thảo luận trong 'Người tìm việc' bắt đầu bởi xuhaco, 14/12/15.

  1. xuhaco

    xuhaco New Member

    Tất cả những thực phẩm hiện nay thì hầu hết đều được bảo quản trong tủ đông, nhất là thịt cá những có rất nhiều người thắc mắc là những thực phẩm được bảo quản trong tủ đông khi chế biến thì thường làm mất đi những hương vị vốn có của sản phẩm vì vậy mà những chị em nội trợ đang thắc mắc làm sao để giải quyết được vấn đề trên.
    Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chúng ta cần phải lưu ý những điều gì trong quá trình rã đông thực phẩm và cách chế biến sao cho vẫn gữi được hướng vị và chất dinh dưỡng của nó bằng những mẹo chế biến thịt trong tủ đông như sau.
    Tránh dùng nước nóng để giã đông thực phẩm: Việc dùng nước nóng để rã đông thực phẩm là cách mà chúng ta sử dụng rất nhiều năm nay nhưng điều này lại là nguyên nhân khiến cho thịt cá bị mất hết chất dinh dưỡng vì sẽ bị bay hơi hết, và làm cho thức ăn của bạn bị mất chất đến 2 lần, một là rã đông bằng cách này và 2 là nấu nướng món ăn. Hãy bỏ thói quen này đi mà bạn hãy làm theo những cách sau để thực phẩm ngon hơn.
    - Vậy nên cách mà bạn nên làm là hãy bỏ thức ăn cần nấu ra khỏi ngăn tủ đông dàn đồng và để vào trong ngăn mát khoảng vài tiếng trước khi nấu, việc rã đông theo phương pháp tự nhiên này sẽ giúp món ăn được ngon hơn và không làm mất đi vị ngọt của thịt và protein có trong đó. Với lại việc rã đông này lại không làm bạn phải tất bật gì hết chỉ cần nhớ là cho ra khỏi tủ trước vài tiếng thôi thật đơn giản phải không nào
    Nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể rã đông thực phẩm bằng cách ngâm thịt trong nước lạnh và cho thêm một chút muối vào trong nước và ngâm một lúc, muối sẽ làm cho thịt mềm ra nhanh hơn, và đậm đà hơn rất nhiều, chất dinh dưỡng cũng không bị mất đi . Tuyệt đối bạn không nên ngâm quá lâu trong nước kẻo làm nát thực phẩm
    - Còn cách khác nữa đối với những thực phẩm được bảo quản trong tu dong dàn nhôm bạn không cần cho muối mà cho vào nước một chút gừng giã nhỏ, tác dụng của gừng sẽ làm mềm thịt và loại bỏ được mùi hôi của thịt, nhưng không làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm đó. Đồng thời sẽ làm cho miếng thịt thơm ngon và trông tươi hơn rất nhiều
    - Và một điều nữa là bạn hãy nấu ngay món ăn sau khi đã rã đông xong, không được để lâu vì việc bạn rã đông thực phẩm rồi sẽ không còn gì để bảo quản thịt nữa nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, thế nên chúng tôi khuyên bạn nên chế biến ngay là điều tốt nhất
    Việc bảo quản thực phẩm trrong tủ đông là rất cần thiết nhưng việc chế biến món ăn sau khi bảo quản lại là điều rất quan trọng để tạo được hương vị cho món ăn thì bạn hãy nắm rõ những gì mà Daiichi đã chia sẻ trên đây. Chúc bạn có thêm những kỹ năng nấu nướng mới cho gia đình của mình.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...