Mẹo để chọn thiết bị kỹ thuật số tốt nhất

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi thanhdung92, 27/7/16.

 1. thanhdung92

  thanhdung92 New Member

  Người tiêu dùng hiện nay thường lựa chọn những chiếc máy ảnh thông qua hình thức hoặc máy ảnh đó có bao nhiêu chấm Mà không quan tâm đến những tính năng thực sự của máy ảnh và những thông số kỹ thuật. Máy ảnh số được chia làm hai dòng là: ống kính liền (nghiệp dư) và ống kính rời (chuyên nghiệp). Sau đây là những kinh nghiệm giúp cho người mua có quyết định sáng suốt nhất khi lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh số thuộc dạng tự động, ống kính liền.

  Loại thẻ nhớ - Storage types

  Máy ảnh Sony hiện nay sử dụng thẻ Memory Stick, máy ảnh của Olympus thường dùng thẻ XD, máy của Canon và một số hãng khác thường dùng thẻ SD và CF. Thẻ SD được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất và có giá thành rẻ, và cũng có thể sử dụng cho một số dòng điện thoại.

  [​IMG]

  Thẻ nhớ máy ảnh rất thông dụng

  Kích cỡ màn hình

  Các máy ảnh số hiện nay thường có kích cỡ màn hình ít nhất là 2 inch. To hơn là 2,5 inch đến 3 inch. Và màn hình lớn có ưu điểm là xem ảnh rõ những sẽ nhanh hao pin.

  Kích cỡ, trọng lượng, loại pin và độ tùy chỉnh

  Các dòng máy sử dụng để đi du lịch thường có 2 loại. Loại gọn nhẹ và mỏng pin sử dụng là pin lithium. Loại này được tích hợp hệ thống tự động là chủ yếu. Loại này rất phù hợp với chị em phụ nữ và những người không muốn tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh mà chỉ muốn có máy gọn nhẹ để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm của mình. Nhược điểm của máy ảnh khi sử dụng pin lithium là không có pin dự phòng.

  [​IMG]

  Sử dụng pin máy ảnh dự phòng rất hiệu quả

  Loại thứ hai là các dòng máy cho phép người dùng được tùy chỉnh nhiều hơn như các máy chuyên nghiệp. Đổi lại là các dòng máy này thường to hơn, nặng hơn và dùng pin AA. Dùng pin AA cũng có cái lợi là hết pin có thể thay ngay pin dự phòng. Pin AA xạc lại vẫn rẻ hơn nhiều so với Pin Lithium. Loại này dành cho những người muốn nâng cao kỹ thuật chụp ảnh nhưng chưa đủ tiền mua các dòng máy cao cấp ống kính rời.

  Góc rộng của ống kính - Zoom Wide

  Với một ống kính rộng hơn, cho phép người chụp có thể lấy được nhiều hình hơn với cùng một khoảng cách tới đối tượng cần chụp. Thông thường có hai mức Zoom Wide là 28mm và 35mm. Chỉ số này càng nhỏ thì góc chụp càng rộng và giúp cho người chụp đứng gần vẫn lấy được nhiều đối tượng.

  Nguồn: Sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...