Mẹo học tiếng nhật cho các bạn

Thảo luận trong 'Thời trang Nữ' bắt đầu bởi ngocgiang, 24/6/15.

 1. ngocgiang

  ngocgiang New Member

  Khi mới bắt đầu học tiếng nhật ai cũng muốn nhanh, hiệu quả và đốt cháy giai đoạn.Thế nhưng khi bắt tay vào việc học thì mới thấy tiếng Nhật rất khó học và yêu cầu bạn phải chịu khó cũng như là kiên trì thì bạn sẽ thành công. Dưới đây là một số chia sẻ về cách học tiếng nhật cũng như tài liệu tiếng nhật sao nhanh nhất và hiệu quả nhất:
  [​IMG]
  1. Đừng học viết mà không có người hướng dẫn.Mặc bạn có thể tự học một vài từ Hiragana hoặc katakana khá dễ dàng, nhưng những người mới học thường viết không đúng thứ tự, nhất là chữ kanji. Như vậy các bạn cần có người quen giúp đỡ, hoặc các bạn có thể tới các trung tâm tiếng nhật để học bổ túc 1 khóa học sơ cấp cơ bản.
  2. Đừng bỏ giữa chừng.
  Khi mới học thì ai cũng thấy rất dễ nhưng mà học tới giữa rồi thì các bạn lại cảm thấy khó học hơn tại vì hệ thống chữ kanji khó nhớ, cùng với đó là hệ thống ngữ pháp khó hiểu. Tới lúc đó thì nhiều bạn sẽ cảm thấy khó hiểu nản rồi bỏ cuộc.

  3. Đầu tư các tài liệu chất lượng cao.
  Nếu bạn đang học tiếng Nhật ở trường, giáo trình của bạn đã được lựa chọn sẵn. Nhưng một giáo trình kém chất lượng có thể làm hỏng việc học tiếng Nhật của bạn. Đã có lần một giáo viên đã dừng lại chỗ tôi và nói rằng cuốn “Nakama” đã lỗi thời. Điều này liệu có tốt cho một người mới học không?
  Thật may mắn là tôi có lựa chọn khác là cuốn “Genki” và “Japanese For Busy People” là những cuốn rất tốt để bắt đầu. Thực tế các giáo trình có ý nghĩa nhiều hơn là các lời hướng dẫn, nhưng cũng còn tùy thuộc vào cách học của bạn.
  Hãy dùng một cuốn từ điển có cả kanji, hiragana cho mỗi từ kanji cần tra, và cả định nghĩa bằng tiếng Anh nữa.

  4. Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học.
  Bạn có thể thường xuyên đọc những sách tiểu thuyết bằng tiếng nhật có sub nhiều từ mới bạn có thể tra được và học hỏi một cách nhanh nhất, ngoài ra bạn có thể nghe nhạc, chơi các game của Nhật Bản cũng là những cách học hỏi hay.
  5. Thử sức mình với những bài hát đầy ý nghĩa
  Hát theo lời bài hát giúp bạn nhận ra chữ kana, kanji và tăng tốc độ đọc, và tất nhiên, dạy bạn cả cách đọc tiếng Nhật nữa. Bạn có thể hát karaok hay bạn cũng có thể hát theo lời của bài hát có sẵn. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nói, đọc và phản xạ từ mới nhanh nhất.
  6. Hãy nói chuyện với người Nhật

  Làm điều này bằng cách tìm một người Nhật muốn nâng cao khả năng tiếng Việt (hoặc tiếng Anh) của họ. Nghe người này và nghe chính bạn nói sẽ giúp bạn phát âm đúng, khuyến khích họ sửa các lỗi cho bạn. Phần thưởng lớn nhất của việc này là sẽ giúp não bộ của bạn nghĩ bằng tiếng Nhật.
  Các bạn có thể tìm những người bản địa thông qua người quen, hoặc là công viên hay các bạn có thể đến những trung tâm tiếng nhật uy tín để có thể giao tiếp cũng người nhật.
  7. Tới Nhật và khám phá các thành phố.

  Cho dù bạn đọc bao nhiêu sách, xem bao nhiêu bộ phim hoặc nói chuyện với bao nhiêu người, bạn sẽ không được trải nghiệm nước Nhật thật sự nếu chưa đến đó. Kỹ năng hội thoại và đọc sẽ tăng đáng kể. Đừng quên ôn lại chúng khi trở về nhà. Các thành phố lớn có rất nhiều người nói cả tiếng Anh và Nhật sẵn sàng luyện tập với bạn. Đừng quên đi hát karaoke ở đó!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...