Hà Nội Mẹo làm món gỏi bạch tuộc ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 24/9/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Gỏi bạch tuộc một món ăn thanh đạm, mát, đơn giản dễ làm. Bất kì ai khi có được công thức này để có thể làm được. Nguyên liệu thì cũng không quá khó tìm, có thể tìm mua bạch tuộc tại các chợ, muốn mua buôn thì tìm đến các công ty, đại lý chuyên cung cấp số lượng lớn. Cùng nhau vào bếp để thực hiện nào!
    Chuẩn bị:

    • Bạch tuộc khoảng 300g là đủ, tùy theo số lượng người ăn nữa
    • Xoài xanh
    • Cà rốt
    • Lạc rang, rau húng, gừng, rượu trắng
    • Cùng các gia vị: 3 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi đập dập, 1 thìa hạt tiêu, và 1 trái ớt thái nhỏ.
    Chế biến:
    • Bạch tuộc làm sạch, thái miếng vừa ăn, tiếp đến ướp cùng với gừng thái nhỏ và 2 thìa rượu trắng, trộn đều rồi để trong khoảng 10 phút đê bạch tuộc ngấm gia vị.
    • Sau khi bạch tuộc đã ngấm cho trần qua nước sôi rồi cho vào chảo xào qua để đến khi bạch tuộc săn lại thì thôi. Lưu ý là bạn có thể không cần xào mà cho vào nướng cũng được nếu thích.
    • Các nguyên liệu như xoài, cà rốt đem làm sạch vỏ rồi nạo thành sợi để riêng. Húng cũng nhặt bỏ cuống lấy lá. Riêng cà rốt trụng qua nước muối để bớt hăng.
    • Tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng với bạch tuộc vào cái tô, thêm chút gia vị gồm bột canh 3 thìa, đường 1 thìa, nước cốt chanh 1 thìa, tỏi đập, hạt tiêu, ót thái nhỏ. Tất cả bạn dùng tay trộn thật đều, rồi sau đó trình bày ra đĩa.

    [​IMG]

    Nguồn thucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...