Hà Nội Mẹo làm món sườn xào chua ngọt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi phuongkaka03, 3/6/16.

  1. phuongkaka03

    phuongkaka03 Member

    Món sườn xào chua ngọt là món ăn tủ của nhiều người, được rất nhiều người yêu thích. Vị chua cay mặn ngọt cân đối hòa quyện với vị ngọt bùi của sườn thật là khó cưỡng. Các làm món sườn xào chua ngọt cũng vô cùng đơn giản, hãy cùng vào bếp xem hướng dẫn chế biến món ăn này nhé.

    Nguyên liệu gồm có:
    - Xương sườn lợn
    - Cà chua
    - Hành khô, ớt
    - Muối, đường, dấm gạo, hạt nêm..
    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu:
    - Xương sườn mua về, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rửa sạch với nước.
    - Luộc qua xương sườn trên bếp cho khử mùi hôi.
    - Ướp xương sườn lợn với đường, giấm, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
    - Tỏi và ớt rửa sạch, băm nhỏ.
    [​IMG]

    Cách làm:
    - Cho một chút mỡ vào chảo, rồi cho sườn lên rán>
    - Pha nước sốt chua ngọt: 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa dấm và 3 thìa nước sôi để nguội, sau đó thả tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.
    – Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào nát, sau đó thả sườn vào đảo đều nhỏ lửa trong vòng 1 phút.
    – Bước tiếp theo, cho từ từ nước sốt chua ngọt vào đảo đều đun nhỏ lửa tới khi miếng sườn mềm. Sau đó gắp sườn ra bát và thưởng thức.

    Món sườn xào chua ngọt thưởng ngức với cơm sẽ vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Những miếng sườn thơm, ngọt, nạc thịt đậm vị chua chua cay cay sẽ hao cơm lắm đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

    ------------------------------------------
    Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
    Cung cấp các mặt hàng nhập khẩu: thịt bò nhập khẩu, thịt lợn nhập khẩu, thịt trâu, thịt gà...
    Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 043.883.6786
    Website: thucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...