Toàn Quốc Mẹo nhỏ vệ sinh máy giặt tốt nhất cần biết

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi anpha308, 31/5/16.

 1. anpha308

  anpha308 Member

  Ngày này qua ngày khác, chúng ta đang dùng máy giặt một cách “vô thức”, bởi bất cứ khi nào có áo xống bẩn nó sẽ được "tống" vào máy giặt ngay lập lức. Và thế là chỉ một loáng sau, mẻ áo xống sạch sẽ tinh tươm đã sẵn sàng đợi bạn phơi lên.
  Nếu bạn cứ sử dụng một cách “vô thức” như vậy không sớm thì muộn chiếc máy giặt cũng sẽ xảy ra vấn đề nghiêm trọng. Theo như các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux của trung tâm điện lạnh Quang Dũng thì phần đông những chiếc máy giặt mà họ sửa, không đến từ thời gian hoạt động lâu dài mà nguyên nhân chủ yếu là ở cách người dùng sử dụng và không vệ sinh máy giặt thường xuyên, định kỳ là một trong những lý do hàng đầu khiến máy giặt gặp sự cố, áo quần có mùi hôi. Chúng tôi sẽ san sẻ cách bạn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà chỉ với những vật liệu sẵn có

  Bước 1: Xả nước ấm ở mức cao nhất đầy lồng giặt, nếu máy giặt không có chức năng xả nước ấm thì bạn nên tự chuẩn bị và đổ vào. Bạn nên kiểm tra lại thật kỹ càng lồng giặt của bạn có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu. Vì đối với một số lồng giặt bằng nhựa, nước nóng có thể gây nên biến dạng, hỏng hóc. Trường hợp lo ngại về điều này, bạn có thể dùng nước máy vẫn không sao.
  Bước 2: Đổ chừng 2 chén giấm trắng vào trong nước. Đậy nắp lại và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ.
  Bước 3: Sau đó khởi động máy giặt và chọn thời gian giặt dài nhất, cho máy chạy hết một chu trình giặt như thông thường. Khi máy chạy xong, bạn dùng miếng mút sạch nhúng vào giấm ăn và chà lại một lần nữa bên trong lồng giặt.
  Bước 4: thực hành lại bước số 2 và 3 nhưng thay giấm trắng bằng nước tẩy Javen.
  Bước 5: Trong lúc đợi chờ bạn có thể tranh thủ chà rửa những phần khác của máy bị bẩn.
  Bước 6: Cho máy giặt chạy tiếp một chu trình giặt thường ngày thêm lần nữa và kết thúc.

  Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước vệ sinh máy giặt tại nhà, đảm bảo rằng lúc này bạn sẽ nhận được một lồng giặt sáng bóng, thơm tho như mới. Những người thợ giàu kinh nghiệm chuyên sửa máy giặt Electrolux tại nhà cũng chia sẻ thêm: nếu bạn Thực hiện đúng như quy trình vệ sinh máy giặt trên đây sẽ vừa làm sạch lồng giặt, vừa có tác dụng làm sạch các hộp chứa xà phòng, hộp lọc sơ vải, hộp chứa nước xả vải… ngăn chặn hiệu quả lượng vi khuẩn trú ngụ ở những vị trí này.
  Nhưng nếu bạn không có thời gian, cũng như cảm thấy chiếc máy giặt của gia đình mình cần được kiểm tra tổng thể vào bảo dưỡng định kỳ thì đừng ngần ngại hãy gọi cho ngay với chúng tôi - trung tâm suachuagiare.net - chuyên nhận sửa máy giặt Electrolux tại nhà uy tín, bảo đảm chất lượng, giá thành cạnh tranh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...