HCM Mercedes-Benz thử nghiệm xe tự điều khiển S-Class ở Trung Quốc

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe tải' bắt đầu bởi ngothong, 8/11/17.

 1. ngothong

  ngothong Member

  Mercedes-Benz đã kiểm tra tính năng tự điều khiển xe của mình tại khắp nơi trên thế giới, và đất nước sở hữu dân số hơn một tỷ người cũng là 1 khu vực như vậy.

  Xem thêm : mercedes benz giá

  Theo website ô tô motor1 chia sẻ, hệ thống đường cao tốc của Trung Quốc rất khác biệt so với các gì bạn có khả năng tìm thấy tại Hoa Kỳ hoặc châu Âu, từ những giới hạn vận tốc không giống nhau cho từng làn đường hoặc những tới các lối đi riêng biệt dành riêng cho người đi đường,…

  Do đó, điều gì xảy ra khi 01 hãng chế tạo xe thử nghiệm ô tô tự lái tại EU và Mỹ đã mang công nghệ của họ đến 01 nơi nào đó như Trung Quốc?
  [​IMG]
  Mới đây, Mercedes-Benz đã cho chạy khảo sát chiếc xe mercedes c250 amg 2015 ở Thượng Hải để thu thập các tin tức về tình hình giao thông thực tế và thói quen lái xe của người Trung Quốc để hỗ trợ tập đoàn nghiên cứu công nghệ.

  Những khó khăn đặt ra ở Trung Quốc theo kết quả có được bao gồm mật độ ô tô đông không chỉ riêng xe mà còn có sự tham gia của các dòng xe khác như xe hai bánh và ba bánh, cộng thêm vào đó là người đi đường.

  Không chỉ vậy, những biểu hiện đánh dấu trên từng làn đường tại đây cũng rất khác nhau. Ví dụ như vạch kẻ trắng trên đường để nói về khoảng cách tối thiểu giữa một số phương tiện. Do đó, ô tô tự lái sẽ phải học biện pháp thay đổi vận tốc để phù hợp với vận tốc quy định trên từng làn đường mà nó hoạt động. Bãi đậu ô tô cũng có thể gây ra những rắc rối, khi không có kích thước môi trường chuẩn thực sự cho việc dừng đỗ.

  Tính tới thời điểm hiện nay, trong bảy năm qua, Mercedes-Benz đã tiến hành hơn 5.000 cuộc khảo sát trên toàn cầu để nghiên cứu hệ thống trợ giúp lái ô tô. Những buổi thử nghiệm với tổng quãng đường thực hiện lên đến 6 triệu dặm bao gồm một số quốc gia ở châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Úc và Nam Phi. Và họ đã thu được hơn 1,2 triệu các tình huống giao thông khác nhau trên thực tế.

  Xem thêm : bảng giá xe mercedes 2017
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...