HCM Mở bán căn hộ tại chung cư Tecco green nest

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi cntt2015z, 18/6/15.

 1. cntt2015z

  cntt2015z New Member

  Hầu hết các đề án tái định cư thường ở các khu vực lân cận trung tâm đô thị như căn hộ quận 12, căn hộ quận 2, quận hóc môn vì nơi đây đất còn nhiều, giá lại rất rẻ và nằm trong chiến lược phân bố dân cư của đô thị và mua bán rất rầm rộ trong thời gian gần đây.

  Hầu hết các đề án căn hộ quận 12 và một số căn hộ khác, đất nền tái định cư được cấu trúc cho những người có nhà, có đất nhưng bị giải tỏa với giá rất mềm nhằm tương trợ cho các hộ này có nơi ở cố định.

  Thay vì nhận suất tái định cư cho việc "An cư, lạc nghiệp" một số người lại không muốn ở nhà tập thể hoặc không thích ở nơi đất được ấn định trước vì lý do phong thủy hoặc mong muốn chuyển lại suất tái định cư để tìm nơi ở xa hơn, giá mềm hơn để lại một ít tiền dư ra để làm vốn kinh doanh và tìm cách chuyểnlại suất tái định cư này cho những người đang có nhu cầu.

  [​IMG]
  đề án căn hộ quận 12​

  Do giá rất mềm nên các suất nhà tái định cư cuốn hút nhiều sự quan tâm của những ai đang ở nhà thuê hoặc các cặp hôn nhân trẻ chưa có điều kiện tài chính nhiều và cần tìm nơi an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên việc mua lại các suất tái định cư này lại gặp khá nhiều điều bất hợp lý vì mọi giấy tờ đều do chủ suất bán tái định cư đứng tên nên gần như mọi việc liên hệ đến thủ tục và quy trình pháp lý đều phải do người chủ ký tên. Do chưa hiểu hết sự phức tạp của loại hình mua bán này, chỉ thấy giá rẻ nên các đề án bán suất tái định cư này đang diễn ra vô cùng rầm rộ, đặt biệt là một số căn hộ quận 12, nhà ở quận 2, nhà ở quận hóc môn...vì nơi đây có hàng chục ngàn nhà ở, đất nền đang chuyển nhượng dưới dạng suất tái định cư.

  Theo một nhân viên nhà đất tại quận 12 cho biết: Thủ tục mua bán các đề án tái định cư căn hộ quận 12 là người bán và người mua chỉ ký giấy tay với nhau và người bán viết giấy ủy quyền cho người mua đi liên hệ nhận căn hộ quận 12, hoặc nhận đất nền trong lúc về mặt pháp luật người bán vẫn là chủ sở hữu nhà ở điều này dễ dẫn đến các tình huống bất lợi cho người mua như trường hợp căn hộ hoặc đất nền tăng giá người bán lại đòi thêm tiền, nếu người mua không đưa thêm họ sẽ không hoàn tất việc mua căn hộ hoặc đất nền như đã cam đoan. Với tâm lý sợ mất suất nền nhiều người mua căn hộ tại quận 12 buộc phải đưa thêm tiền cho xong chuyện. Cũng theo vị cán bộ này một số chủ căn hộ dạng tái định cư sau khi lấy tiền xong thì dọn đi đâu không biết.

  [​IMG]
  đề án căn hộ quận 12​

  Một trường hợp xảy ra gần đây khi Ban quản lý đề án căn hộ quận 12 có thông báo làm giấy chứng nhận căn hộ cho khu căn hộ tái định cư và yêu cầu người mua phải nộp hồ sơ thì ngoài những hồ sơ thứ yếu trong đó có yêu cầu bản sao giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của "chủ gốc".

  Nhưng khi liên hệ với chủ gốc để yêu cầu cung cấp bản sao giấy chứng minh và hộ khẩu, song song nhờ họ làm giúp các thủ tục công chứng, ký hợp đồng sang nhượng thì họ lại ra giá từ 40-60 triệu đồng mới làm. Nhiều trường hợp phải dắt nhau ra tòa.

  Theo luật gia Nguyễn Tấn Hải (đoàn luật gia TPHCM)

  "Nhà đất là loại Gia tài có đăng ký, vì thế mọi |giao dịch mua bán, cho tặng, thừa kế… đều phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật một cách chặt chẽ, qua sự thẩm tra, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước. Cụ thể, khi mua bán nhà phải biểu hiện bằng hợp đồng, qua phòng công chứng, làm thủ tục đăng kí, đóng thuế. Mọi hình thức mua bán trái với quy định như trên đều trái pháp luật. Nếu có tranh chấp sẽ bị tòa án tuyên hợp đồng vô hiệu. Rủi ro và thiệt hại luôn thuộc về phía mua".

  Trước đó những người tìm nhà giá rẻ thuộc diện căn hộ cho vay 30000 tỷ trong khu vực quận Tân Bình vẫn chưa nguôi ngoai với đề án nhà tập thể mini trên đường Cộng Hòa do Dương Mạnh Hùng, Giám đốc công ty TNHH Tổ hợp Vi Na “vẽ” ra để lừa khách hàng. Hậu quả là khách hàng mất tiền, Hùng đi tù.

  Cũng trong thời gian vừa qua tại quận Hóc Môn, quận 12, Quận Bình Tân cũng nở rộ tình trạng mua đất rồi xây nhiều căn nhỏ trên thửa đất đã mua thường gọi là nhà chung sổ hồng và người bán cam đoan sẽ có sổ riêng chỉ sau một tháng nhưng đến khi mua xong thì chỉ nhận được những lời hứa hẹn mà không biết đến bao giờ.

  Một đề án cũng tương tự, được xây dựng khá hoành tráng tại khu phố 4, đường Phan Văn Hớn (căn hộ quận 12). Những căn nhà 4m x 10m được rao bán giá gần 800tr lại không có giấy tờ. nhằm chiếm lòng tin của người mua căn hộ, người bán luôn “cam kết” có công chứng mua bán. Nhưng thực tế người bán chỉ thuê các công ty công chứng lập bản thảo thuận về hành vi mua bán. Tuyệt đối không phải hợp đồng công chứng mua bán, sang nhượng theo quy định của pháp luật.

  Các trường hợp trên thường là các đề án căn hộ quận 12, quận hóc môn, quận bình tân và một số căn hộ cam đoan gói căn hộ vay 30000 tỷ vì các quận huyện này nằm khá xa trung tâm đô thị, giá nhà đất còn thấp nên cuốn hút được nhiều người lao động có thu nhập thấp, trung bình, kiến thức nhận thức pháp luật còn thấp. Nhiều người phản ảnh sau khi người bán đã lấy đủ tiền thi chay ì, thậm chí còn dã man hơn là có một số người sau khi đã bán và thu đủ tiền họ còn lấy sổ hồng đi cầm cố nhà băng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...