Toàn Quốc MỞ NGỮ TỬ DIỄN TÂM TRÀ Ở THÀNH PHỐ HUẾ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI LỚN

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenductien71994, 11/5/16.

  1. nguyenductien71994

    nguyenductien71994 New Member

    Triều đình nhà cung đình nguyễn xưa đã lập ra một cơ quan chuyên quản lý các thứ trà, rượu của cung

    đình, gọi là Viện Thượng trà. Cơ quan này thuộc bộ Binh, cầm đầu là 1 Viện sứ và 1 Phó Viện sứ.

    Dưới quyền có 1 cai đội, 2 đội trưởng và 2 ngoại úy đội trưởng. Cơ quan sử dụng khuôn dấu Đồ

    kí và dấu kiềm

    Năm Gia Long 1(1802), chiêu mộ dân ngoại tịch đặt 2 đội Thị trà. Đến năm thứ 12 (1813),

    đổi thành vệ Thị trà. Năm thứ 14 (1815), đổi vệ Thị trà thành vệ Kiên vũ. Sau đó, Gia Long cho

    mộ thêm người đặt làm 2 đội Thị trà nhất, nhị. Năm thứ 6 (1825), Minh Mạng chuẩn cho

    Thượng trà viên làm Thị nội. Năm Minh Mạng 10 (1829), Thượng trà viện được liệt làm Cấm

    binh, rồi bỏ nguyên hiệu Thị nội

    Loại ngự trà thượng hạng xưa do Thượng Trà Viện triều Nguyễn sao ướp, bằng cách sử dụng những loại chè mộc thơm ngon nhất từ khắp các vùng miền được đưa về theo chỉ dụ của Vua, ướp hương hoa sen mọc ở hồ Tịnh Tâm và các hồ hào trong kinh thành Huế. Do thổ nhưỡng tầng đáy khác biệt nên sen ở đây có mùi thơm rất đặc trưng, tạo nên dòng trà đệ nhất chỉ dùng riêng trong hoàng tộc triều Nguyễn

    Trà được ủ lần đầu trên hoa sen trắng đang mọc trên hồ, sau đó tiếp tục dùng hạt gạo sen li ti để ướp và sấy, lặp lại đến 7 lần mới ra được Liên Hoa Trà xa hoa, hảo hạng dâng Vua chúa và cả có trung tâm văn hóa lục bộ dành cho vua khi giải trí.

    Thành phần:

    – Búp chè xanh
    – Hương hoa sen tự nhiên

    Công dụng

    – Giảm Cholesterol, giảm mỡ máu, hạ huyết áp, đẹp da, ngừa ung thư, tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch.

    Trọng lượng tịnh: 100gr
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...