Toàn Quốc Mời bạn tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 13/3/15.

 1. Có hai loại virus Herpes simplex. HSV type 1 (HSV-1) gây tổn thương vùng da và niêm mạc miệng, môi. HSV type 2 (HSV-2) là loại gây Herpes sinh dục. Virus lây trực tiếp từ da qua da trong quá trình quan hệ dục tình. HSV-2 có tính lây rất cao nếu bạn đang có những vết loét do herpes trên da (giai đoạn hoạt động), nhưng nếu bạn không ở tuổi này vẫn có thể lây nhiễm cho người khác. http://www.vncnus.net/forum/viewtopic.php?f=12&t=118421 Nhiễm HSV-2 rất thường gặp trong cộng đồng. Hàng triệu người Việt nam hiện đang bị nhiễm Herpes sinh dục, trong đó có không ít người không có triệu chứng hoặc vì lý do tế nhị không đến khám và chẩn đoán ở bệnh viện.

  Biến chứng

  Ở người trưởng thành, ngoài vết loét da, Herpes sinh dục không gây ra các biến chứng gì nặng nề khác. Khi mẹ mang thai bị Herpes sinh dục với các vết loét da có thể lây qua cho con trong quá trình đứa trẻ được sinh ra qua ngã âm đạo. Trường hợp này, Herpes sinh dục có thể gây thương tổn não, mờ mắt hoặc tử vong cho trẻ. Nhiễm Herpes sinh dục từ mẹ qua con thường gặp hơn nếu mẹ bị nhiễm và bột phát lần đầu khi mang thai hoặc đang ở trong giai đoạn hoạt động của herpes sinh dục.

  >> Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin: thuốc điều trị triệt để căn bệnh mụn rộp sinh dục

  Điều trị

  Hiện chưa có liệu trình điều trị cho herpes sinh dục. Tuy nhiên có thể dùng thuốc ức chế virus như Acyclovir (Zovirax), Famciclorvir (Famvir) và Valacyclovir (Valtrex) có thể giúp vết loét lành mau chóng hơn cũng như hạn chế tái phát. Có thể dùng trong đợt bột phát hoặc sau khi bộc phát (ngừa đợt kế tiếp).
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...