Toàn Quốc Môi trường sống đang nghe không khả năng sinh sản của nam giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 7/5/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  Nhiều nghiên cứu gần đây đã đặt ra nội dung về xu phương pháp nâng cao tỉ lệ vô sinh phái mạnh bởi bất thường tinh trùng (TT) ở VN. và môi trường là một trong các lý do phổ biến gây ra việc con tỉ lệ ngày một tiếp xúc rất nhiều hơn mang các tác nhân tác động xấu đến chức năng ss của phổ biến từng cá thể xúc tiếp hoặc các Vậy hệ sau đó.
  Xem thêm: huyết trắng có mùi hôi
  [​IMG]

  PV Sức khỏe & đời sống đã có cuộc dâng hiến đổi mang ThS.BS. Hồ Mạnh Tường, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Di lây truyền hoặc sức khỏe ss (CGRH), Khoa Y, Đại học quốc gia TP.HCM; Tổng thư ký Hội Nội chảy s.sản hay vô sinh TP.HCM (HOSREM) kế bên thông tin này.
  - PV: Trước đây, tỉ lệ ta vẫn xem chuyện k có con hoàn toàn do bạn gái. thế nhưng, y khoa hiện đại đã chứng minh nguyên nhân tới từ phía những ông chồng không luôn ít khi, nhất là trong những năm gần đây đang nâng cao lên rõ rệt. bởi VN đã cần nghiên cứu nào về tình hình vào sinh cánh mày râu với các con những rõ ràng ko, thưa BS?

  ThS.BS. Hồ Mạnh Tường: cỡ 10% những cặp bạn gái chồng trong tuổi ss có nội dung về thi thoảng muộn. Trong ấy, nguyên nhân thi thoảng muộn do nam, đơn giản và liên kết, chiếm ít khi nhất 50%. nội dung này đang vươn lên là mối lo âu của không riêng các ông chồng mà có ít là mối quan tâm của ngành Y tế nói chung.
  thành quả nghiên cứu mới đặc biệt cho biết sự bất thông thường tinh khí đồ ở người con trai VN cần khuynh phương pháp gia nâng cao. Sự suy hạn chế lượng hay chất lượng TT ở phái mạnh, nhất là sự bất thường thì về hình trạng của TT đã tác hại khá lớn tới chức năng thụ tinh.

  - PV: Thế đi theo bác sĩ, đâu là nguyên do của sự gia nâng cao số người bất thông thường ở TT?

  ThS.BS. Hồ Mạnh Tường: trở lực nặng nhất của việc chữa trị vô sinh cánh mày râu chủ yếu là vì những nguyên nhân của vào sinh nam giới đến nay chưa thể được nắm rõ. Sự phiền hà của các cơ chế hệ quả đến tiến trình sinh TT trong cơ thể là một trong các nguyên nhân chính khiến cho các nhà kỹ thuật hiện có ít thông tin khá không có về nguyên do và cơ chế dẫn đến vô sinh.
  [​IMG]

  Khá nhiều kém chất lượng thuyết được xếp vào ra để giải thích liệt kê trường hợp lượng và chất lượng TT số người trong tinh dịch cần xu giải pháp tránh xa dần. tuy nhiên, cần một những vấn đề phổ biến được tổng hợp từ những báo cáo trong y văn Thế giới, chẳng hạn do: tổn thương cấu trúc di lây lan (AND hay ARN) của TT hoặc tế bào sinh tinh (nhiều nghiên cứu cho biết việc xúc tiếp với nhiệt độ lớn, ô bị môi trường hoặc hóa chất công nghiệp, các gốc oxy hóa tự do có nguy cơ tuân thủ tổn thương cấu trúc di truyền của TT, tạo nên TT quái gở, hạn chế khả năng thụ tinh, nâng cao khả năng sảy thai…); những tác nhân gây ra lo âu cơ quan nội chảy trong môi trường sống mà con người khả năng tiếp xúc từ giai đoạn phôi thai, sau sinh tới dậy thì và sau dậy thì là tác nhân cấp thiết hệ quả tới chức năng s.sản và cuộc sống của hệ s.sản.
  tóm lại là vai trò thói quen sống hoặc hệ quả của môi trường. chi tiết các hoán đổi về cách sống và môi trường trên Thế giới là 1 trong các nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc con người ngày một xúc tiếp nhiều vượt qua sở hữu những tác nhân hệ quả xấu đến chức năng ss. xã hội tiên tiến hoặc công nghiệp hóa được rất nhiều số người đưa là đóng vai trò điển hình.

  - PV: b.sĩ có khả năng kể rõ hơn về các yếu tố tác động từ 1 xã hội hiện đại hay công nghiệp hóa đến quá trình s.sản của con số người, đặc biệt là đối mang đàn ông giới?

  ThS.BS. Hồ Mạnh Tường: 1 số nội dung nghiêm trọng về cách sống và thay đổi môi trường ngày nay được y văn truyền đạt đến bao gồm: khẩu phần ăn k lành mạnh liệt kê sức khỏe; số người béo phì càng ngày càng tăng; hút thuốc lá; ô nhiễm k khí từ những phương tiện liên lạc, khí thải công nghiệp; ô mắc nguồn nước sử dụng; thức ăn chứa độc chất… hay nhiễm stress trong cuộc sống tiên tiến...

  Các nghiên cứu gần đây cho biết tác nhân oxy hóa (stress oxy hóa - oxidantive stress, viết tắt là OS) là một yếu tố tác động tương đối lớn tới chất lượng tinh trùng phái mạnh. OS là hậu quả của sự mất đi thăng bằng giữa sự hiện ra các gốc tự do có oxy (ROS) và cơ chế kháng oxy hóa của thân thể. OS cũng được xem là nguyên do của nhiều bệnh khác như: xơ vữa động mạch, ung thư, thấp khớp, Parkinson, bệnh lý phụ khoa…

  - PV: tóm lại, mong muốn của bác sĩ là muốn cải thiện chất lượng TT thì nguyên tắc quan trọng là luôn tuân sao loại bỏ những gốc tự do này?

  ThS.BS. Hồ Mạnh Tường: Đúng Thế. Việc dùng các chất kháng oxy hóa (antioxidant) trong chữa nhằm làm giảm hệ quả của OS lên TT, qua đó có thể phục hồi khả năng của TT được nghiên cứu nhiều trong các năm vừa rồi. những antioxidant được dùng chính gồm: vitamin C, vitamin E, kẽm, selenium, acid folic, carnitine, astaxanthin, N-acetyl cysteine, trong đó, nhất là L-carnitine giúp tăng cường chất lượng tinh trùng.

  do VN, b.sĩ đã dùng một cuộc thăm dò nhằm kiểm tra hiệu quả antioxidant trong ba tháng bên trên 150 người bệnh vô sinh (từ những tỉnh, thành phố khác nhau) tại TT thấp. kết quả là các tiêu diệt những cần lợi trong tinh khí đồ đều tăng, chẳng hạn: tổng số TT trong một tần suất đi tinh nâng cao cỡ khoảng 31 - 40%, mật độ TT nâng cao nhàng nhàng 38 - 60%, số người TT có khả năng tiến đến cũng tăng 33 - 57%, TT k tiến đến hay k di chuyển hạn chế đáng nói. thậm chí, người TT sống nâng cao 28 - 50%, số người TT cần có hình dạng bình thường thì nâng cao 1 - 2%.

  - PV: Đi theo b.sĩ, có kỹ thuật nào chẩn đoán kịp thời nguy cơ tránh xa chức năng s.sản ở con trai để cần có phương pháp hữu hiệu quá là đợi cần có bệnh rồi mới chữa?

  ThS.BS. Hồ Mạnh Tường: khả năng dùng các chương trình tầm soát về sức khỏe s.sản sớm trước lúc tới lứa tuổi có con để cần có các phương án can thiệp sớm để hạn chế hoặc tránh những hậu quả và áp dụng các phương án trữ TT để giữ gìn khả năng ss.
  [​IMG]

  Do bất thường thì về di lan truyền ở TT tại những thấp tố môi trường ngày một nâng cao, tỉ lệ bất thường thì di truyền ở phôi có khả năng cũng tăng đi theo. Chính vì thế, vai trò của những phương pháp chọn lựa lọc tinh trùng cần có cấu trúc di truyền bình thường thì để thực hiện ICSI (tiêm TT vô bào tương noãn) hay phương án chẩn đoán di lây nhiễm phôi trước lúc nghe tổ có thể có thể ngày càng trở nên quan trọng.
  Về lâu dài, các liệu pháp toàn diện về cải thiện lối sống hay ngăn chặn những biến đổi xấu về môi trường sống có khả năng là các thông tin mang tính toàn cầu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...