Toàn Quốc Món ăn sushi hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thubonn, 21/7/16.

  1. thubonn

    thubonn Member

    Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như cơm, giấm gạo, hải sản,… nhưng món ăn sushi lại có sức hấp dẫn với thực khách toàn thế giới. Điều gì đã góp phần làm nên sự hấp dẫn của món ăn được xem là tinh hoa này?


    Sự thật bí quyết làm nên sự hấp dẫn của món ăn sushi
    [​IMG]

    Nguyên liệu làm nên sushi tưởng chừng đơn giản nhưng để chọn lọc được nhằm tạo nên món ăn này lại không hề đơn giản. Từ việc nấu cơm, đã có những yêu cầu khắt khe trong việc dùng nước, chọn gạo, thao tác nấu. Các chuyên gia ẩm thực cho biết, nước dùng để nấu cơm trongmón ăn sushi phải là nước tinh khiết. Điều này giúp tạo ra những hạt cơm dẻo, có độ kết dính , thơm mùi tự nhiên của gạo.

    Phức tạp hơn cả là quy trình đánh bắt, bảo quản và chế biến hải sản. Sushi sẽ ngon hơn cả khi sử dụng hải sản vừa mới đánh bắt, không pha tạp và được làm sạch kỹ càng, đúng cách. Với người dân Nhật, loại hải sản họ thường lựa chọn là hải sản tại vùng duyên hải bởi sự đậm đà, dưỡng chất cao và tươi ngon. Đây cũng là điều kiện tiên quyết nhằm tạo nên món sushi tươi ngon, tinh tế.

    [​IMG]

    Sự kỹ lưỡng, tỉ mỉ trong món sushi còn thể hiện ngay cả trong việc lựa chọn công cụ làm món ăn. Các đầu bếp thường sử dụng công cụ bằng gỗ khi trộn cơm với giấm để tránh phản ứng xấu khi dùng công cụ bằng kim loại.

    Thế nhưng, món ăn sushi không chỉ hấp dẫn thực khách bằng hương vị mà còn chinh phục bằng cả thị giác. Sáng tạo trong cách kết hợp, trình bày hải sản với rau củ quả tạo nên bữa tiệc thị giác mang đầy màu sắc thiên nhiên như đúng triết lý ẩm thực người Nhật.

    Thưởng thức trọn vẹn các món sushi tại Hà Nội
    [​IMG]

    Các thực khách sành ăn nhất đều hiểu rõ, sushi chỉ thật sự ngon khi có độ tươi, cách chế biến tinh tế. Tuy nhiên, việc nhập khẩu, bảo quản và chế biến sẵn sushi như hiện nay của nhiều nhà hàng lại vô tình làm mất đi dưỡng chất, sự tươi ngon của món ăn. Thậm chí, sushi khi tới thực khách còn xảy ra tình trạng chảy nhão, ướt.

    Maneki Neko là 1 trong số rất ít các nhà hàng sushi dám ‘thử thách” mình khi chế biến sushi chỉ khi có yêu cầu của thực khách. Điều này giúp tránh tình trạng sushi ướt nhão, mất đi dưỡng chất như trên. Đảm bảo sự tươi ngon, độ an toàn tuyệt đối cũng là lý do để Maneki Neko giữ chân được những thực khách sành ăn nhất.

    [​IMG]

    Thưởng thức trọn vẹn sushi càng trở nên hấp dẫn hơn trong chương trình ưu đãi “Thỏa thích sushi tươi chỉ từ 79K”. Chương trình diễn ra suốt mùa hè và đang thu hút mạnh mẽ các bạn trẻ. Còn chần chờ gì nữa, set up cho mình một cuộc hẹn bên bàn tiệc thịnh soạn với món ăn sushitươi ngon, tinh tế trong không gian tươi mát, gần gũi thôi!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...