Món ngon hủ tiếu Gò Công giữa lòng Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 12/5/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  đề cập về món hủ tiếu thì xưa nay, người sành ăn chỉ kể đến các món hủ tiếu của người Hoa nhập khẩu vào vùng đất phương Nam trong khoảng mấy trăm năm trước. ko mang gì phải tranh luận về bản quyền của các cái hủ tiếu mì mà người Việt gốc Hoa đã nắm giữ, thịt nướng nhưng người sành ăn đời nay cũng rất thú vị khi để tâm khám phá về những chiếc hủ tiếu đã Việt hóa, trở thành một món lót dạ ngon và hạp khẩu vị tới mức mang thể quên đi gốc cội của món hủ tiếu Tàu.


  Trước đây, người Sài Gòn biết đến hủ tiếu Mỹ Tho, Sa Đéc và hiện giờ, thật ngạc nhiên khi ai ngừng thi côngĐây đã nhìn thấy hủ tiếu
  trà sữa trân châu Gò Công lên Sài Gòn. Chúng tôi theo sự chỉ dẫn đã tậu đến quán hủ tiếu Gò Công của cô Hiền trên đường Thành Thái (quận 10). Vẻ ngoài của quán ko khác các quán ăn bình dân khác, nhưng mùi hương hủ tiếu Gò Công lại thực sự kích thích khẩu vị.

  Vậy bạn sẽ hỏi hủ tiếu Gò Công có gì khác biệt có các loại dòng hủ tiếu đã Việt hóa khác. Xin thưa ngay, cọng hủ tiếu đã là sự khác biệt. giả dụ hủ tiếu Sa Đéc là cọng hủ tiếu dai thông dụng, cọng hủ tiếu Mỹ Tho trong và giòn thì cọng hủ tiếu Gò Công rất trong, dai và mềm.

  Người Việt xưa nay vẫn thích ăn xôi ngon hủ tiếu dai hơn là hủ tiếu mềm của người Hoa, thế nên sự thông minh nên những cọng hủ tiếu dai theo từng khẩu vị vùng miền đã làm nên một đặc điểm thú vị.

  [​IMG]
  Cô Hiền cho biết đã theo nghề nấu hủ tiếu trong khoảng năm mười ba tuổi, người truyền nghề
  là cô ruột với hiệu hủ tiếu Bà Tư Bắc lừng danh ở xứ Vàm Láng - Gò Công Đông


  [​IMG]

  [​IMG]
  Quán cô Hiền chỉ bán hai món là hủ tiếu xương và hủ tiếu hải sản

  Được biết quán cô Hiền lấy hủ tiếu từ những lò lâu đời ở Hòa Đồng - Gò Công và hầu hết các nguyên liệu chính nấu hủ tiếu cũng được đưa lên trong khoảng xứ Gò Công. Quán cô Hiền chỉ bán hai món là hủ tiếu xương và hủ tiếu hải sản. Người đàn bà tuổi sắp sáu mươi này cho biết đã theo nghề nấu hủ tiếu từ năm mười ba tuổi, người truyền nghề là cô ruột mang hiệu hủ tiếu Bà Tư Bắc lừng danh ở xứ Vàm Láng - Gò Công Đông.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...