Toàn Quốc Một số các chú ý cho du lịch leo núi an toàn

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi quandocm869, 22/4/16.

 1. quandocm869

  quandocm869 New Member

  Chuẩn bị và sử dụng thuần thục các thiết bị hỗ trợ leo núi, tuân thủ luật của trưởng đoàn, chọn lối đi kỹ lưỡng và thường xuyên theo dõi thời tiết là những kinh nghiệm du lịch cáp treo bà nà hill đà nẵng leo núi mà bạn nên nhớ để tránh trường hợp xấu xảy ra trong chuyến du lịch của mình.

  Chuẩn bị vật dụng thiết yếu
  Trước mỗi hành trình leo núi, bạn cần biết rõ những vật dụng mình cần chuẩn bị. Ngoài các loại thuốc men, thực phẩm, đồ sơ cứu hay quần áo... bạn còn phải soạn đủ cho mình những thiết bị cần thiết như dây leo, la bàn, máy định vị, đèn pin, gậy, pin dự phòng, dao nhỏ... Trong trường hợp gặp nguy hiểm, chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến. Có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn nên sắp xếp chúng ở những vị trí dễ lấy, đồng thời tập sử dụng cho thuần thục để không bị lúng túng khi dùng thật sự.

  [​IMG]

  Tuân thủ các quy định của trưởng đoàn
  Người được chọn làm trưởng đoàn thường là người có nhiều kinh nghiệm đi nhất trong đoàn và rất am hiểu lịch trình đi. Chính vì vậy, bạn nên chú ý lắng nghe và làm theo hướng dẫn của họ để hành trình đảm bảo sự an toàn cho không chỉ một mà tất cả mọi người. Ngoài an toàn, bạn còn tận thưởng được trọn vẹn nơi mình đang đi qua. bien bac my an da nang Đặc biệt bạn không nên tách đoàn đi riêng quá nhanh hoặc quá chậm so với mọi người trong đoàn dẫn đến trưởng đoàn khó kiểm soát và chuyến đi sẽ mất vui.

  Chọn đường đi kỹ lưỡng và ứng biến khi leo núi
  Một kinh nghiệm du lịch leo núi nữa cho bạn là ngoài việc nghiên cứu và lên lịch trình cẩn thận thì ứng biến khi chọn đường đi cũng rất cần thiết. Nếu có thể thì vừa đi bạn vừa phải đánh dấu lại đường để lưu ý cho những người đi sau cũng như khi phải quay lại nếu gặp bất trắc không thể hoàn thành hành trình như chấn thương, cây đổ, núi lở...

  Thường xuyên theo dõi thời tiết
  Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất tới chuyến leo núi. Trước khi đi, bạn chắc chắn phải xem dự báo thời tiết hoặc thăm dò tình hình. cơm gà ngon tại đà nẵng Tuy vậy, đang trên đường leo bạn vẫn phải thường xuyên quan sát xung quanh để nhận biết sức gió, hướng gió, mây mù, sương... để có thể đoán biết sự thay đổi của thời tiết và định hướng lối đi, dừng nghỉ hay tiếp tục.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...