Hà Nội Một số cách chế biến và sử dụng sâm Ngọc Linh nâng cao hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thoitrangtrungnien, 7/8/16.

 1. Một số cách chế biến và sử dụng sâm Ngọc Linh nâng cao hiệu quả

  Sâm ngọc linh bán ở đâu là hiệu Khi nghĩ đến một loại thảo dược từ thiên nhiên để phục hồi và bồi bổ sức khỏe thì chắc chắn sâm Ngọc Linh chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Được mệnh danh là " Nam Việt Tiên Sâm", Củ sâm Ngọc Linh rừng trở thành món quà vô giá và giá sâm ngọc linh tự nhiên bán trên thị trường khá cao.

  [​IMG]

  Sâm ngọc linh có tác động tích cực đến sức khỏe con người, đã được các nhà khoa học Việt Nam và trên thế giới công nhận là cực kì hiệu quả. Thảo dược quý đã tốt nhưng nếu biết cách sử dụng lại càng mang đến tác dụng tốt hơn. Hướng dẫn cách dùng và chế biến sâm Ngọc Linh sẽ giúp người dùng sử dụng loại thảo dược này hiệu quả nhất.

  Mặc dù có rất nhiều cách sử dụng sâm Ngọc Linh nhưng theo kinh nghiệm dân gian cũng như kinh nghiệm của những người từ sử dụng sâm Ngọc Linh thì có 3 cách sử dụng và chế biến sâm phổ biến nhất là: ăn sống, ngâm rượu, ngâm mật ong.

  Sâm ngọc linh 100 năm ngâm rượu : Sâm Ngọc Linh ngâm rượu có tác dụng giúp người dùng ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng hoạt động trí tuệ và thể lực, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh. Sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm rượu còn giúp nam giới cải thiện chức năng sinh dục, tăng cường khả năng hoạt động thể lực....

  [​IMG]

  Bước 1: Chuẩn bị bình ngâm và rượu ngâm sâm Ngọc Linh ( loại rượu từ 35 độ C đến 45 độ C).

  Bước 2: Rửa củ sâm Ngọc Linh

  Sâm Ngọc Linh có thể để nguyên củ, lá cành hoặc thái thành từng lát nhỏ. Khi rửa sâm nguyên củ thì phải dùng khăn mềm, vớt nước lên nhẹ nhàng để làm sạch đất bám trên củ sâm hoặc dùng bản chải mềm, chà đất của củ sâm cho đến khi sạch ( không nhúng trực tiếp củ sâm vào hẳn chậu nước). Sau khi rửa sạch sâm thì để ráo nước khoảng 30 phút.

  Bước 3: Tiến hành ngâm sâm ngọc linh với rượu

  Rửa sạch bình ngâm sâm bằng cách tráng bình với rượu và lau qua sâm bằng khăn sạch tẩm rượu. Nên chọn những loại rượu nấu từ gạo nếp từ những nơi sản xuất hoặc công ty có thương hiệu uy tín, đảm bảo vệ sinh. Cho củ sâm vào bình rượu theo chiều thẳng đứng và đổ rượu ngập vào củ sâm, đậy kín nắp bình. Lưu ý: ngâm sâm với liều lượng phù hợp nhất là 1kg sâm Ngọc Linh với khoảng 5-6 lit rượu. Sau thời gian từ 3 tháng trở lên là dùng được rượu sâm Ngọc Linh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...