Toàn Quốc Một số cách hay giúp dùng điều hòa tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dungnoi577, 21/4/16.

 1. dungnoi577

  dungnoi577 New Member

  Thời tiết thay đổi thất thường, mùa đông ngày một lạnh thêm mùa hè thì nóng nực khó chịu có khi lên đến 40 độ C thậm chí cao hơn. Lúc này, những chiếc điều hòa là rất cần thiết mang đến không khí trong lành dịu mát vào mùa hè ấm áp vào mùa đông cho cả gi đình bạn. Nhưng một vấn đề đặt ra là dùng điều hòa khá là hao phí điện, bạn có biết cách để tiết kiệm cho cả gia đình chưa? http://dienlanhquanghuy.com/sua-dieu-hoa-tai-ha-noi Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết sử dụng điều hào an toàn tiết kiệm điện trong bài viết này.

  [​IMG]

  Chọn điều hòa có công suất phù hợp

  Điều hòa có công suất lớn thì có khả năng làm lạnh hoặc làm ấm nhanh hơn nhưng cũng đi kèm với khả năng tiêu hao năng lượng lớn. Vì vậy khi lắp đặt điều hòa để tiết kiệm điện cho cả nhà bạn nên sử dụng những sản phẩm có công suất phù hợp. Theo như lời khuyên của những chuyên gia bảo dưỡng điều hòa giá rẻ thì 1.000 BTU có thể điều hòa được 2m² là tối đa. Cụ thể diện tích phòng từ 9 – 18 m², thì bạn có thể lắp điều hòa công suất 9000 BTU/h, còn phòng nhà bạn khoảng 15 – 24 m² thì cần phải dùng máy 12.000 BTU/h…

  Tắt điều hòa đúng cách

  Có nhiều người có thói quen sử dụng điều hòa hoặc đồ điện xong đi ra ngoài không tắt nguồn điện. Điều này sẽ khiến số điện nhà bạn tăng vọt vào cuối tháng vì công suất của điều hòa lớn gấp nhiều lần những thiết bị điện khác. Do vậy sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt áttômát đẻ đảm bảo điều hòa được ngắt nguồn điện và tiết kiệm một khoản không hề nhỏ cho cả gia đình.

  Sử dụng điều hòa cùng quạt gió

  khi bạn sử dụng điều hào cung quạt gió vào mùa hè sẽ giúp đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, vì vậy bạn không cần để nhiệt độ thấp mà không khí vẫn mát lạnh như thường.

  Bảo dưỡng theo định kỳ

  Việc bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo điều hòa luôn được chăm sóc và có thể hoạt động trong tình trạng ổn định nhất, tốt nhất tránh những hao phí điện khi điều hòa bị bụi bẩn hay khởi động chậm.

  Hạn chế để điều hòa hoạt động cả ngày

  Điều hòa chạy cả ngày không chỉ khiến tuổi thọ của nó bị giảm đi đáng kể mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến số điện nhà bạn tăng vọt mỗi tháng. Vì vậy hãy sử dụng điều hòa khi cần thiết không nên cho điều hòa chạy cả ngày. bảo dưỡng điều hòa hà nội Một lưu ý nữa là bạn cần sử dụng điều hòa trong phòng kín để tánh tình trạng hao tốn hơi lạnh, hơi ấm vì không khí lưu thông ra bên ngoài.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...