Toàn Quốc Một số cách khiến biệt thự thoáng mát hơn trong mùa hè

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi alonegirl208, 3/7/15.

 1. alonegirl208

  alonegirl208 Member

  Biet thu Vinhomes được sáng tạo theo kiểu biệt thự sinh thái, với môi trường xung quanh nhiều cây xanh và một con sông nhân tạo tạo khu vực khá thoáng đãng và lạ. Thế nhưng,khi vào hè, không thể không tránh khỏi những đợt nắng nóng và khi đó, căn nhà bạn cũng không thể mát mẻ cả ngày được. Dưới đây là một vài gợi ý để căn nhà bạn thêm thoáng mát hơn trong mùa hè này.
  Đón hướng gió mát:
  Những ngoi nhà truyền thống xưa kia thương được thiết kế theo hướng Nam, Đông Nam để đón gió mùa hè, và ngắn gió lạnh mùa đông. Và khi thiết kế biệt thự, nhà vườn… thì nên chọn hướng gió mát để làm điều kiện tiên quyết cho bố cục của cả ngôi nhà.
  Chắn nắng, chống nóng:
  Những hệ thống chắn nắng hợp lý sẽ làm giảm bức xạ nhiệt mặt trời mà vẫn đảm bảo cho gió lưu thông, làm cho công trình thoáng mát hơn nữa. Ngôi nhà dân gian xưa thường hay để một tấm mành chắn nắng ở phía trước. Đặc biệt, theo kiến trúc Pháp sẽ có một hệ cửa chớp bên ngoài giúp thông thoáng khí và rất linh hoạt khi sử dụng. Hiện tại, để chắn nắng người ta thường thiết kế những hệ lam, tường hoa…Những kết cấu bao che này còn có tác dụng tạo nên tính thẩm mỹ nhất định, đặc sắc.
  Thông tầng, giếng trời, sân trong:
  Mặc dù đã xuất hiện từ khá lâu rồi, và bạn có thể tìm thấy trong nhiều ngôi nhà ở phố cổ Hà Nội hay phố cổ Hội An. Thiết kế thông tầng, giếng trời hay tổ chức sân trong là một giải pháp cơ bản để thiết kế một ngôi nhà đảm bảo sự thông thoáng. Tuy nhiên, Nhà mặt phố đa phần là bị hạn chế mặt thoáng nên vấn đề thông gió theo phương ngang bị hạn chế. Thông tầng, giếng trời sẽ góp phần tăng cường thông gió theo chiều đứng, tạo ánh sáng tự nhiên cho cả ngôi nhà, và là điểm nhấn thú vị trong không gian nội thất.
  Nhà cao, cửa rộng:
  Đó là sự đúc kết của ông cha trong kinh nghiệm làm nhà. Nhà cao, cửa rộng sẽ khiến cho không khí lưu chuyển nhiều và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đó là ngôi nhà kiến trúc dân gian truyền thống. Với nhà hiện đại thì còn nhiều yếu tố khác và giải pháp khác. Nếu làm trần cao thì phải có cửa thông gió trên cao để không khí nóng không bị đọng phía trên; cửa rộng cũng tốt, nhưng phải có tính toán chiều thông gió hợp lý.
  Bố trí nội thất phù hợp:
  Trong mỗi không gian hay phòng chức năng thì nội thất cần được bố trí hợp lý, đừng nên tham lam bày quá nhiều đồ dễ tạo không gian chật hẹp. Bố trí nội thất thông thoáng, làm cho không gian thoáng hơn và con người sống trong đó cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu.
  Cây xanh, mặt nước:
  Là các yếu tố tạo nên cảnh quan đẹp ở không gian đô thị và đối với cả nội - ngoại thất của ngôi nhà ở. Tạo nên sự mềm mại của không gian, tươi mát và đầy sức sống. Ngoài ra, quá trình quang hợp của cây xanh tạo nên khí oxy và giảm khí cacbonic làm cho môi trường sống trong lành hơn. Cây xanh còn có tác dụng ngăn ồn, ngăn bụi, giảm bức xạ nhiệt vào công trình, làm công trình mát và thoáng hơn. Mặt nước giúp giảm nhiệt trong môi trường và thanh lọc bầu không
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...