Hà Nội Một số cách nhận biết đồng hồ chính hãng bạn cần biết

Thảo luận trong 'Phụ kiện Nam' bắt đầu bởi vietphapnew, 13/1/16.

 1. vietphapnew

  vietphapnew Member

  Một số cách nhận biết đồng hồ chính hãng bạn cần biết

  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số cách nhận biết giữa đồng hò nam hay đồng hồ nữ cao cấp chính hãng như thế nào qua bài viết này nhé. Qua bài viết này, sẽ giúp bạn có những cách nhận biết hoàn hảo nhất dành cho mình đấy nhé.

  Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake
  • Xem xét cụ thể
  Bước 1:

  Bạn nên kiểm tra sợi dây đeo của chiếc đồng hồ bằng cách cầm sợi dây đồng hồ và lắc qua bên trái bên phải, nếu nó là hàng thật bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn của nó và ngược lại nếu là hàng fake thì sẽ cảm thấy nó lỏng lẻo, và không được chắc chắn. Các mắt dây của đồng hồ nam cao cấp chính hãng hay đồng hồ nữ cao cấp chính hãng sẽ đồng đều nhau còn hàng fake thì sẽ khác nhau. Khi gập hai mắt dây liền nhau thì tất cả phải có độ mở giống nhau, mặt trong của dây cũng phải đều nhau còn hàng nhái không được như thế.

  [​IMG]

  Bước 2:

  Kiểm tra logo: thông thường trên móc khóa đồng hồ sẽ có in logo thương hiệu, logo phải sắc nét, độ nông sâu đồng đều, cân đối, phải khôn. Núm vặn đồng hồ thường rất tinh xảo, chạm khắc ký hiệu hoặc logo (tùy từng hãng).

  [​IMG]

  Bước 3:

  Kiểm tra mặt số của đồng hồ, những chi tiết trên mặt đồng hồ sẽ được làm rất đều và cân xứng với nhau, đặc biệt ở hàng fake thường ghi những thông số không có của chiếc đồng hồ, chính vì vậy bạn phải tham khảo thật kỹ những tính năng của chiếc đồng hồ do nhà sản xuất cung cấp.

  Các kim đồng hồ cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý, với những chiếc đồng hồ chính hãng thì kim đồng hồ được làm cực kỳ đều và có độ nét cao. Kim phải cân đối, với kim nhọn thì độ vát hai bên phải là một tam giác cân, sồng gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới.

  Kim đồng hồ là một tuyệt tác rất tinh tế còn hàng nhái thường có tì vết, lệch lạc, không cân đối.

  Kim giây đồng hồ Automatic bao giờ cũng di chuyển rất mềm mại, liên tục, liền mạch và không có khoảng ngừng, đây chính là điều đặc biệt nhất mà ở đồng hồ giả không có.

  [​IMG]

  Bước 4:

  Kiểm tra bộ máy bên trong của đồng hồ, việc này nghe có vẻ khó khăn với những người không am hiểu về đồng hồ, nhưng thực tế cách này thì ai cũng có thể kiểm tra được.

  Với những chiếc đồng hồ hàng fake thì khi bạn đưa đồng hồ vào sát tai để nghe thì sẽ nghe tiếng kim giây chuyển động “tạch, tạch…” còn với những chiếc đồng hồ chính hãng thì bạn sẽ không nghe thấy điều đó vì bộ máy của nó chuyển động nhẹ nhàng và êm dịu.

  Bước 5:

  Mặt sau là nơi mà nhà sản xuất sẽ in những thông số quan trọng của đồng hồ, chính vì lý do đó bạn nên kiểm tra thật kỹ ở những chi tiết này. Thông thường thì những chiếc đồng hồ chính hãng ở mặt sau thường in những thông số để phân biệt và bảo hành của nhà sản xuất, ví dụ như logo và số seri (gồm số và chữ), thông số kỹ thuật về độ chịu nước, chất liệu vỏ, xuất xứ,...

  Các chữ này phải có độ nông sâu đồng đều, cân đối, phải khôn. Những chỗ khắc dập được làm sắc sảo và đồng đều không bị nhòe; khi sờ lên sẽ cảm giác thấy mịn, hàng fake thì những chi tiết in sẽ không đều nhau, đường nét không đẹp, không tinh xảo khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác không mịn màng.

  Hàng fake hiện nay làm tương đối giống nhưng nếu là người có kinh nghiệm thì có thể nhìn thấy được sự khác biệt.

  Bước 6:

  Khi mua một chiếc đồng hồ chính hãng bạn nên yêu cầu người bán ghi phiếu bảo hành quốc tế cho bạn, vì hầu hết các hãng đồng hồ chính hãng đều có bảo hành quốc tế. Trường hợp bạn mua hàng ship từ nước ngoài về thì sẽ không có phiếu bảo hành chính hãng vậy nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ những chi tiết ở trên.

  Bước 7:

  Đồng hồ chính hãng luôn đầy đủ hộp, túi xách, hướng dẫn sử dụng và quan trọng nhất là thẻ bảo hành toàn cầu.

  Những phụ kiện đi kèm cũng phải “ khôn” như đồng hồ bạn mua.

  Bước 8:

  Cảm nhận trọng lượng. Thường các đồng hồ chính hãng sẽ nặng hơn đồng hồ nhái vì được làm bằng vật liệu cao cấp và có độ bền cao hơn.

  Bước 9:

  Giá bán chính hãng. Đồng hồ chính hãng thường phải có giá cao hơn nhiều lần hàng fake.

  Giá bán của đồng hồ chính hãng được các hãng áp dụng đồng nhất cho tất cả các đại lý chính thức tại Việt Nam.

  Khách hàng nên thận trọng với đồng hồ xách tay có giá bán rẻ hơn 20-30% có xuất xứ không rõ ràng hoặc tại các trang bán hàng trực tuyến tại VN cũng như tại nước ngoài có giá rẻ hơn rất nhiều giá chính hãng niêm yết tại Việt Nam từ 50-80%

  Tuy nhiên cách an toàn nhất để mua được một chiếc đồng hồ chính hãng có chất lượng tốt thì bạn nên mua tại các đại lý được ủy quyền chính hãng. Đại lý chính thức phải có Giấy chứng nhận của các hãng đồng hồ, (có thể tìm thông tin đại lý tại website chính thức của hãng hoặc website nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam). Các cửa hàng, showroom trưng bầy sản phẩm của đại lý chính thức phải có đầy đủ hình ảnh sản phẩm, trưng bầy theo đúng tiêu chuẩn của hãng tại Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...