HCM Một số cách rất hữu hiệu để sử dụng pin máy ảnh lâu hơn

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi thanhdung92, 24/7/16.

 1. thanhdung92

  thanhdung92 New Member

  Nếu máy ảnh sử dụng nhiều lần trong ngày hay thường xuyên sạc pin một cách vô tội vạ.
  Trong khi trước đó không sử dụng môt thời gian dài có thể làm hư hỏng phần cứng máy ảnh, pin sẽ nhanh chóng bị hư hại và hỏng hóc.Thông thường người sử dụng thường quan tâm đến độ bền của thiết bị kỹ thuật số những ít quan tâm đến máy ảnh. Pin cũng là thành phần giúp máy ảnh rất tốt.

  [​IMG]

  Pin máy ảnh ở đâu tốt nhất​

  Thường thì máy ảnh và pin bị bỏ xó lâu ngày, chỉ đến khi gia đình có sinh nhật, gặp mặt người thân, đi du lịch, hay lễ tết mới được đem ra sử dụng. Pin để quá lâu không sử dụng sẽ hao đi, khi đó pin sẽ dần bị chai và nhanh hỏng. Với nhiều loại ảnh kỹ thuật số hiện đại rất khó để tìm ra loại pin thích hợp.

  Với máy quay phim kỹ thuật số, hầu hết vị trí pin ở bên trong máy và được sạc thông qua bộ sạc. Trong lúc sạc bạn nên tắt máy ảnh đi. Có hai chế độ "normal" và "fast" (sạc với thời gian bình thường và sạc nhanh). Nếu bạn để "fast", pin sau khi sạc sẽ bị nóng và giảm tuổi thọ, còn để "normal" thì tốt cho pin hơn nhưng bù lại bạn sẽ mất thời gian chờ đợi. Khi tháo pin ra làm vệ sinh, lúc lắp lại bạn chú ý để đúng cực của thiết bị để tránh gây nổ hoặc gây hiện tượng chập mạch các linh kiện bên trong.

  Chăn sóc máy ảnh cũng góp phần bảo vệ cho pin. Bạn nên để máy ở những nơi thông thoáng tránh ánh nắng mặt trời. Khi sử dụng một thời gian nên để máy nghỉ.

  5 điều ghi nhớ cách bảo quản pin của máy kỹ thuật số:

  1. Cất giữ máy ảnh tránh nhiệt độ quá thấy hay quá cao.

  2. Không nên để pin trong máy nếu không sử dụng.

  4. Sau một thời gian nên xả pin trước khi sạc đối với loại pin Ni-Cd và những loại khác không phải là Li-ion.

  5. Đối với các máy sử dụng nhiều viên, không sử dụng lẫn lộn pin mới và cũ, khác chủng loại, khác hãng, khác cường độ dòng điện trong một máy.

  Ngoài ra thẻ nhớ máy ảnh cũng là linh phụ kiện rất cần thiết đối với chúng ta nhất là những nhà nhiếp ảnh gia vì vậy hãy lựa chọn và sử dụng một cách tốt nhất.

  Nguồn: sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...