Một số cách xử lí đồng hồ khi bị vô nước

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vietphapnew, 23/4/16.

 1. vietphapnew

  vietphapnew Member

  Hôm nay lury sẽ giới thiệu đến các bạn cách xử lí một chiếc đồng hồ nam cơ khi bị vô nước nhé.Thông thường một chiếc đồng hồ sẽ không bị vô nước nhưng nếu bạn không cẩn thận thì việc nó bị vô nước không hẳn là không xảy ra.
  [​IMG]

  Nguyên nhân

  Ấn chốt lúc tiếp xúc với nước:

  Vô tình hay cố ý ấn chốt đều bị vào nước. trường hợp vô tình ấn nút trong lúc tiếp xúc với nước thì dù chỉ tích tắc cũng bị vào nước. Mang đồng hồ đi tắm rất dễ ấn chốt khi cọ rửa cơ thể.  Tiếp xúc rộng rãi với chất tẩy rửa:

  Mang đồng hồ nữ dây da cao cấp đi tắm hay rửa chén…sẽ khiến cho xà phòng, bụi bẩn và tế bào chết len lỏi vào các kẽ hở. Chúng tiếp xúc với vòng ron và vòng cao su khiến dây cao su mục nát và giãn nở dần đi.

  1 dạng chất lỏng thường gặp khác là cồn và xăng dầu. Cao su gặp mấy chất này thì giãn ra thời gian nhanh , vào nước còn nhanh hơn xà phòng.

  [​IMG]

  Tiếp xúc với môi trường muối:

  Muối có trong nước biển và mồ hôi của chúng ta. lúc tiếp xúc với chốt đồng hồ trong thời gian dài sẽ gây ra kẽ hở cần dễ vào nước.

  Tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao:

  Những môi trường có nhiệt độ cao sẽ ko phải chăng cho mẫu đồng hồ của bạn. Cụ thể là trong điều kiện thời tiết nóng nực ngày hè hay rửa tay, tắm giặt bằng nước nóng mùa đông. Điều này sẽ là cho dây cao su giãn nở nhanh chóng và gây ảnh hưởng tới những yếu tố máy dễ gây ra hư hại cho dòng đồng hồ của bạn.

  Cách xử lý lúc đồng hồ bị nước vào

  Cách xử lý:

  Khử nước bằng khăn giấy

  khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn sử dụng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số 1 bí quyết kỹ càng để không đụng vào bánh răng hoặc những linh kiện khác. Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để ko khiến cho xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ, đồng hồ có thể chạy bình thường.  Làm khô bằng bóng đèn tròn

  Bạn bọc đồng hồ bằng giấy mềm hoặc vải nhung có khả năng thấm hút tốt và đặt dưới ngọn đèn tròn 40W phương pháp khoảng 5-10cm. lưu ý bạn không phải dùng đèn có công suất lớn hơn và để gần bóng đèn hơn nữa vì nó sẽ làm hỏng động cơ của bạn. Sau khoảng 30 phút là mẫu đồng hồ của bạn ko còn vấn đề gì nữa, ko còn khá nước bên trong đồng hồ.

  Đeo ngược đồng hồ

  Với trường hợp có hơi nước ở mặt kính. lúc bạn thấy có dấu hiệu của khá nước vào bên trong đồng hồ như mặt kính mờ, hay có vài hạt nước nhỏ li ti bên trong bạn có thể đeo ngược chiếc đồng hồ, để mặt kính úp vào tay bạn. Bạn chỉ buộc phải đeo như này vài tiếng, dưới tác động của lực hút hấp dẫn, tương đối nước sẽ dần biến mất. quan tâm lúc áp dụng phương pháp này bạn cần để đồng hồ xa nguồn phát ra từ trường mạnh.

  Dùng gói hút ẩm

  Đó là cho đồng hồ nam chính hãng vào hộp hút ẩm như những hộp đựng và bảo quản máy ảnh. Hoặc mua gói bột hút ẩm về cho vào 1 hộp kín và để đồng hồ vào đó. Ẩm sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ.

  Trên đây chỉ là các cách để sơ cứu tạm thời cho đồng hồ. ví như muốn tránh tối thiểu nhất tới máy móc đồng hồ, các bạn hãy đem ngay đến những cửa hàng sửa chữa có uy tín, thân quen để mở máy ra, sấy khô lại, thậm chí một vài giả dụ cần lau dầu lại đầy đủ máy móc.
  - 78 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  TELL: 0439.99.77.55 - 0971.466.888
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...