Toàn Quốc một số câu hỏi độc đáo về rượu vang nho mà có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi danglanh06, 22/5/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Thức uống có men hấp dẫn này ngày nay trở nên thân thuộc trong bữa ăn mọi người cũng như trên những bàn tiệc sang trọng. Nhưng , không phải mọi người đều biết rõ về chúng.
  Dưới đây là 10 câu hỏi mà nhiều người vẫn thường băn khoăn về loại thức uống bồi dưỡng này với hoàn cảnh đừng lạm dụng ).

  [​IMG]

  1. Tôi được mời đến một buổi tiệc mà những người tham gia đều rất sành về rượu. Thế nhưng , tôi lại không hiểu lắm về loại này. Vậy khi đến đó , tôi phải làm sao để không bị lạc lõng và cũng không bị coi là “múa rìu qua mắt thợ”?
  Đáp: Chẳng có gì khủng khiếp hơn khi lạc vào thế giới không phải của mình. Nhưng bạn cũng không thèm phải lo lắng quá. Hãy tham dự câu chuyện của họ với một thái độ hoài nghi nhu mì , học hỏi , đừng nói những gì mà bạn không rỏ, không chắc chắn.
  2. Ra tay thế nào để phân biệt được những nhà nước thuộc nhóm “New World” ( Thế giới mới ) và “Old World” ( thế giới cũ ) trong ngành sản xuất rượu vang?
  Đáp: Nguyên tắc rất đơn giản. Những nước làm ra rượu vang nổi tiếng nằm trong nhóm Old World thường là những nhà nước ở châu Âu. Các nước thuộc nhóm New World thường là nhưng nước như Úc , Chi-lê , Nam phi và Argentina.
  hiện tại có một thuật ngữ mới “New Laittude” để gọi các nước bắt đầu tham dự vào lực lượng làm ra rượu nho của thế giới. Đó là các nước Brazil , Ấn Độ , Trung Quốc , Bali và Thái Lan.
  [​IMG]

  3. Làm sao để chọn được loại rượu phù hợp và vừa đồng tiền cho tiệc cưới của tôi?
  Đáp: Nếu bạn không dư dả tiền bạc thì có thể chọn những loại rượu do Chi-lê , Nam Phi hoặc Úc sản xuất.
  4.Tôi thấy các nhãn hiệu rượu của Pháp quá phức tạp…
  Đáp: Đó là bởi vì trên nhãn của phần nhiều các loại rượu Pháp ( ngoại trừ rượu Alsace ) , cung cấp thông tin chi tiết về nhà làm ra rượu và loại nho dùng để làm rượu. Nếu , bạn sẽ tìm thấy tên loại nho Pomerol hoặc Pessac – Leognan trên nhãn rượu Bordeaux. Vì sao lại như vậy? Lý do là người Pháp tin rằng nho chỉ là một trong những nhân tố có có tác động đến một điều gì đó đến chất lượng của rượu vang.
  5 Có cách nào đơn giản để dễ dàng cảm nhận được rượu pha chế của Pháp?
  Đáp: Rượu Bordeaux phần lớn được làm ra từ sự kết hợp của các loại nho trồng ở các vùng Cabernet Sauvignon , Merlot và Cabernet Franc. Còn rượu Burgundy được làm từ nho của một trong hai vùng Pinot Noir hoặc Chardonnay.
  6. Ra tay thế nào mua được chai rượu nhophù hợp để tặng sếp hoặc bà mẹ chồng khó tính?
  Đáp: Hãy tìm hiểu thông cáo về nơi tạo ra rượu để gia tăng tác phong món quà của bạn. Một chai rượu của các hãng sản xuất nổi danh dành cho nữ giới như loại Baronessn của Chateau Mouton – Rothschild sẽ là một chọn lựa hay khi tặng mẹ chồng.
  Trường hợp sếp của bạn thích những loại rượu quý hiếm thì hãy mua tặng ông ta
  7. Làm thế nào để chọn được loại rượu cho buổi hẹn tại một nhà hàng sang trọng?
  Đáp: Lướt qua danh mục rượu dài dằng dặc của nhà hàng quả thực rất khó. Đừng vì ngại ngần mà không tìm sự hỗ trợ của người quản lý rượu tại nhà hàng. Họ sẽ tham vấn loại rượu ngon và hợp lý với túi tiền bạn.

  8. Loại nho ( tuỳ năm hoặc nơi trồng ) có phải là nhân tố quan yếu có tác động đến chất lượng rượu?
  Đáp: Nếu năm nào trời mưa nhiều thì nho sẽ chứa nhiều nước và giảm lượng đường. Mưa tầm tã suốt một thời gian dài có khả năng gây ra một số căn bệnh cho cây nho và gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng rượu sản xuất.
  Đặc biệt , những chai rượu Bordeaux của những năm thời tiết đẹp như năm 2000
  9. Sách hướng dẫn xếp loại rượu có đáng tin cậy?
  Đáp: Bảng xếp hạng xếp loại rượu chủ yếu nhất là của Robert Parker , nhà pha bình rượu nổi danh nhất thế giới. Bởi thế , nếu được ông cho 100 điểm có tức là hãng rượu đó có quyền đẩy giá bán lên.
  10. Rượu đỏ được làm từ nho đỏ , rượu trắng làm từ nho trắng. Điều đó có đúng không?
  Đáp: Không hoàn toàn như vậy. Rượu vang trắng có xác xuất được làm từ cả hai loại nho nho trắng và nho đỏ.
  Khi nho đỏ dùng cả vỏ nhưng nếu tước bỏ phần vỏ thì rượu có màu trắng. Nếu điển hình là Pinot Noir , một loại vang trắng nhưng sản xuất từ nho đỏ
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...