Một số đặc điểm biết cá chép Koi mắc bệnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranphuong1305, 26/12/15.

 1. tranphuong1305

  tranphuong1305 New Member

  Phong trào chơi cá Koi đang nở rộ , nhà nhà chơi koi , người người chơi koi. Chúng tôi ngoài tư cách nhà cung cấp cá Koi và tư vấn thiết kế hồ koi , còn là một người chơi rất đam mê. Chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn những kiến thức và kinh nghiệm để chúng tôi có một phong trào chơi lành mạnh và bền vững. Dưới đây là bài viết của một người chơi Koi kinh nghiệm về những ám hiệu nhận biết cá Koi bị bệnh qua quan sát biểu lộ của cá.
  Bơi lội bất thường
  Cá bơi lội bất thường thường là một trong những triệu chứng đi hàng đầu cho biết có điều gì đó không ổn trong bể cá của bạn. Nhìn con cá có vẻ như bị “say” , bơi vòng tròn hoặc bị dạt không định hướng. Cá có khả năng bị chìm xuống đáy bể hoặc không thể tự làm nổi bản thân. Khi cá mất khả năng bơi hoặc nổi bụng thì Khi đó Sự tình đã trở thành trầm trọng hơn.
  Những ám hiệu của sự Thở và mang cá
  Xem thêm thiet ke ho ca koi
  Cá Thở không thông thường , thở có vẻ nặng nề đây là một ám hiệu gian truân không được coi nhẹ. Nó có khả năng được gây ra bởi Sự tình về sức khoẻ hoặc có Sự tình gì đó không thích hợp trong bể nuôi của bạn. Nên thẩm tra hệ thống sục khí và phải luôn giữ cho thanh thủy sạch. Nếu mọi chuyện vẫn không Trội hơn thì chắc rằng cá của bạn đã bị bệnh. Mỗi loài cá khác nhau có nhịp Thở nhanh chậm khác nhau. Bởi thế khi nuôi cá bạn nên ghi nhớ cách Thở của cá để phân biệt khi cá có biểu lộ Thở khác thường.
  Các tấm ( lá ) mang của cá khoẻ mạnh thường có màu hồng tươi , các tơ mang rời nhau. Khi mang cá chuyển sang màu nhợt nhạt là cá có Sự tình trầm trọng về sức khoẻ.
  Bỏ ăn
  Cá chán ăn có khả năng đến từ nhiều căn nguyên khác nhau hoặc có khả năng do bạn đổi thay rất bất ngờ thói thường ( giờ cho ăn ) của cá. Cá có khả năng ngừng ăn hoàn toàn khi mắc bệnh hoặc cũng có khả năng thiên nhiên cá ăn nhiều hơn hoặc ít hơn thông thường hay chỉ ăn một loại thức ăn một mực. Cá bị bệnh có khả năng nuốt miếng ăn vào miệng sau đó lại nhả ra ngay. Một căn nguyên nữa dẫn đến cá bỏ ăn có khả năng là do bị táo bón. Bệnh này sẽ gây trương bụng cá và làm cá chết. Cần Đoái đến chất lượng thức ăn trước khi cho cá ăn ( tránh thức ăn ôi thiu , mốc , có mùi lạ… ).
  ám hiệu về thân hình và đường nét , hình dạng
  Xem hình dạng và đường nét cá sẽ cho bạn nhiều thông cáo về loài cá của bạn. Quan sát cá Ngày ngày không chỉ là cách thư giãn mà còn giúp bạn thẩm tra và phát hiện những đổi thay hình dạng của cá như: rụng râu , rách vây , đuôi , các vết rách… Khi thấy cá sưng bụng cũng có khả năng là điều tốt giả dụ đó là cá cái đang mang trứng hoặc chửa nhưng cũng có khả năng đó là ám hiệu cá bị bệnh táo bón hoặc bị nhiễm ký sinh trùng nội bộ và nhiễm trùng do vi khuẩn.
  [​IMG]
  Màu sắc
  Sự mất màu trên cơ thể cá cũng có khả năng do nhiều căn nguyên như các Sự tình về da , bệnh trong thân hình , và các yếu tố trong bể nuôi như oxi , ánh sáng. Ngoài ra cá cũng đổi thay màu sắc khi bị căng thẳng hoặc cá tiến công lẫn nhau.
  Có một số loài cá ( cá đực ) tự làm đổi thay màu sắc của chúng để tránh phải “đụng độ” với những con đực khác trong cùng một bể nuôi. Trong trường hợp này sự đổi thay màu sắc là rất có phẩm chất vì nó tránh được “bạo lực”.
  Các u nang , vết lở loét và các vết máu ( xuất huyết )
  Bệnh trên da cá thường biểu lộ ở dạng như các u nang , các đốm , vết lở loét… Những con cá bị bệnh có khả năng do ký sinh trùng gây ra như nấm , trùng quả dưa… Khi những con cá bị bệnh thường bị “ngứa” và những con cá bị bệnh này thường tự chữa bằng cách cọ mình vào những vật có bề mặt nhám , sần sùi trong bể. Điều này không làm cho cá Thuyên dũ mà khiến cho vết loét và bệnh càng ngày càng lan nhanh làm cho bệnh trở thành nặng hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/12/15

Chia sẻ trang này

Đang tải...