Toàn Quốc Một số điều giới nữ cần biết trong xác định và xử trí căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hungvu, 27/7/16.

 1. hungvu

  hungvu New Member

  Viêm phụ khoa ( rất hay còn gọi là viêm nhiễm cơ quan sinh dục) là tình huống viêm lây nhiễm diễn ra ra ở bộ phận sinh dục của phái nữ . Theo một vài khám phá sau khi thăm kiểm tra trên 70.000 bà mẹ ở hơn 300 cộng đồng dân cư sinh sống thấy tại cả ba miền đất nước cho thấy , có gần 90% phụ nữ bị viêm lây đường sinh dục. Trong đó có tới 70% thuộc nhóm đối tượng là phái nữ có thu nhập cao, và có kiến thức văn hoá, xã hội.

  Nhiều nữ giới cho rằng , dấu hiệu của bệnh phụ khoa không dẫn đến tác hại gì tới sức khoẻ sinh đẻ cần phải xem thường và chấp nhận sống chung đối với hội chứng . Tuy thế, thực tế không phải như vậy. một sốphái nữ sau một lâu dài cố gắng mà vẫn không thể có con, đi khám mới nhận thấy tác nhân là bởi mình bị viêm phụ khoa

  Xử trí viêm phụ khoa như thế nào ?

  Sử dụng dược phẩm : một số thuốc rất thường dùng cho viêm- nấm cô bé , cổ tử cung lộ tuyến là những chủng thuốc kháng sinh đường uống, bôi và đặt, kết hợp đối với dung dịch vệ sinh. có khả năng kể tên những loại như dược phẩm Cloroxit (kháng sinh chống vi khuẩn hiếu khí) ; Metronidazol (kháng sinh tiêu diệt ký sinh trùng Trichomonas) ; thuốc nhóm Miconazol, Fluconazole (kháng sinh điều trị viêm do nấm) .

  [​IMG]

  Điểm mạnh : dược phẩm công dụng nhanh, dễ mua, dễ ăn , chi phí vừa phải. Và phù hợp với các trường hợp benh phu khoa o phu nu sau khi sinh

  Nhược điểm:

  Dễ gây nên nhờn thuốc nếu lạm dụng.
  dược phẩm kháng sinh diệt trừ nấm, virus tổn thương nhưng đồng thời cũng diệt luôn vi khuẩn có ích gây ra mất cân đối độ pH tự nhiên của "vùng kín" và khiến bệnh lý dễ tái nhiễm .
  đa phần mới chữa triệu bệnh lý , không chữa tận gốc căn bệnh .

  Biện pháp xâm lấn: các biện pháp sử dụng trong điều trị viêm lây lan âm đạo như liệu pháp Ánh sáng xanh (trong chữa trị viêm "vùng kín" ) ; đốt điện, áp lạnh, dao cao tần (trong điều trị lộ tuyến cổ tử cung )

  Ưu thế : hiệu nghiệm thấy nhanh sau 1 hoặc vài lần chấp hành ( tiểu phẫu )

  Nhược điểm:

  Dù biện pháp vật lý điều trị liệu có hiện đại đến mấy đều ít nhiều xâm lấn làm Tổn thương niêm mạc tử cung hay là mất cân đối môi trường âm hộ
  có thể để lại sẹo cứng ở cổ tử cung ( đối với cổ tử cung lộ tuyến ) . Điều này có khả năng tác hại tới việc thụ thai và sinh con . các trường hợp sau trong trường hợp đốt điện cổ tử cung bị mắc , mắc chít hẹp cần không nhìn ra có kinh trở lại hay có nhưng ra ít một và mắc đau bụng dưới (phải nong gỡ dính để thông kinh trở lại) .
  Nguy cơ tai biến diễn ra ra như bị hẹp phần đầu cổ tử cung, chảy máu quá nhiều, mắc lây lan trùng cổ tử cung hoặc tử cung.
  Chi phí điều trị tương đối cao, nhất là đối với các phẫu thuật hiện đại
  Không phải là giải pháp khỏi hẳn , tình huống viêm lây nhiễm vẫn có thể trở lại bất cứ lúc nào

  Khuyến cáo: khi có dấu hiệu của chứng bệnh viêm phụ khoa thì giới nữ cần phải đến ngay một vài phòng khám phụ khoa úy tín để khám , không được tự mua dược phẩm về sử dụng vì có thể bệnh sẽ càng ngày càng nặng hơn và vi trùng dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa sẽ trở cần phải nhờn thuốc . ăn dược phẩm trị viêm nhiễm phụ khoa là phương thức điều trị kết quả tuy thế mỗi chủng thuốc lại có kết quả riêng không thể ăn tùy tiện được. Có những tình huống viêm phụ khoa là bởi vì dị ứng với một số hóa chất trong dung dịch vệ sinh, trong sữa tắm nhưng hầu như là vì vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và thói quen vệ sinh không khoa học như : thụt rửa sâu, vệ sinh sai liệu trình từ dưới lên trên, nghỉ ngơi và làm việc không khoa học . . . .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...