Toàn Quốc Một số hậu quả của chứng bệnh rò hậu môn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vietkanpy, 7/1/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Những hệ lụy của căn bệnh rò hậu môn


  Theo thống kê chuyên ngành, rò hậu môn là chứng bệnh thường bắt gặp tại khu vực hậu môn , chỉ đứng sau bệnh trĩ . bệnh này tuy không nguy hại chết người tuy vậy có thể kéo dài nếu không được trị bệnh và dẫn đến không dễ khăn, phiền phức, bất tiện trong sinh hoạt , ảnh hưởng hết sức nhiều đến tâm lý của người bệnh trong cuộc sống hằng ngày.


  [​IMG]


  Rò hậu môn là tình trạng chứng bệnh vì áp xe hậu môn không được xử lý hoặc xử lý không tốt dẫn qua rò. chứng bệnh hay gặp khi bị mụn, nhọt quanh hậu môn vì viêm truyền …


  rò hậu môn là bệnh gây cho bởi vì truyền nhiễm trùng ở vài khe và nhú trong ống hậu môn dẫn tới viêm và tụ mủ tại những tuyến hậu môn rồi những mủ này vỡ vào trong lòng ống hậu môn . có khả năng nhận ra quanh hậu môn người mang bệnh có lỗ rò rỉ dịch vàng hôi, nếu không được chữa bệnh sẽ có lớn hệ lụy : đứt cơ thắt , chảy máu, hẹp hậu môn ,...


  Đứt cơ thắt


  Là biến chứng đáng sợ nhất, biến chứng của hậu quả này là đại tiện không tự chủ, vấn đề phục hồi lại cơ thắt khá không dễ dàng khăn, không nên tiểu phẫu viên nào cũng giải quyết được, nếu tại một khu vực chưa có nhiều kinh nghiệm, khi có hậu quả này thì cần gửi người có bệnh tới một bệnh viện chuyên sâu.


  Chảy máu sau mổ


  Bình thường biến chứng này vì phẫu thuật viên coi thường việc cầm máu trong mổ, hoặc bằng phẫu thuật viên thắt đường rò mà sợi thun cột chồng lên các đám rối tĩnh mạch của người có bệnh , gây nên loét và chảy máu từ vài búi trĩ này. Nếu chảy máu lớn , có khi cần đưa người bị bệnh vào phòng mổ nhằm cầm máu.


  Hẹp hậu môn


  Hậu quả này hiếm gặp ,song nếu cắt đốt lớn bằng dao điện vùng cơ thắt, dẫn đến hoại tử cơ thắt sẽ tạo nên di chứng teo hẹp lỗ hậu môn , đây là một biến chứng không dễ chữa trị , không thể hiện ngay dưới đây mổ mà có khi phát hiện sau đây một vài tháng tới hàng năm dưới đây , bằng đó cần để ý khi cắt đốt con đường rò vì dao điện.


  Đối với chứng bệnh rò hậu môn , phương pháp chữa trị bệnh tận gốc duy đặc biệt là tiểu phẫu . Cho đến nay, ở những bệnh viện có chuyên khoa, có lớn phương án tiểu phẫu khác thường nhau được sử dụng điều trị bệnh . Mục đích của phẫu thuật là cắt đường rò hoặc xẻ để mở con đường rò mắc lây truyền trùng, tạo điều kiện cho nốt thương lành từ trong ra ngoài, phòng tránh tạo một vài túi mủ tại bên trong.


  Một vài tình huống dưới đây khi phẫu thuật có biến chứng yếu cơ thắt hậu môn gây không dễ dàng kiểm soát việc đi tiêu. song , biến chứng này cực kỳ hiếm gặp .


  Bạn cũng nên nhằm ý chế độ ăn uống trong quá trình trước và sau khi làm phẫu thuật . cần ăn nhiều trái cây, rau xanh, dùng nhiều nước và dùng thuốc nhuận tràng theo quy định của bác sĩ .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...