Một số lỗi dẫn đến chép Koi mắc bệnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranphuong1305, 8/1/16.

 1. tranphuong1305

  tranphuong1305 New Member

  Để có một hồ Koi đẹp thì cơ sở trang thiết bị và việc nuôi Koi đúng cách cố ý nghĩa khôn cùng quan trọng. Dưới đây sẽ chỉ ra một số lỗi đễ mắc đối với người nuôi Koi:
  1. Hồ Koi quá chật chội
  Nếu hồ Koi của bạn quá chật chội bạn cần giảm bớt số lượng Koi hoặc mở mang thêm diện tích hồ hoặc thêm bộ lọc. Không gian thích hợp cho một con cá từ nhỏ cho đến khi trưởng thành từ 500 lít đến 2000 lít. Khi thiết kế bộ lọc bạn cần tính đến việc các Koi lớn lên. Vì nếu bạn chỉ đầu tư bộ lọc Có thể đáp ứng cho các koi nhỏ thì khi chúng lớn lên bộ lọc sẽ không đáp ứng yêu cầu.
  Xem các thiet ke ho ca koi
  Bộ lọc và diện tích hồ Koi phải phù hợp với lượng cá trong hồ
  2. Cho cá ăn no quá
  Cho cá ăn quá no là một sai lầm khôn cùng phổ biến của người chưa có kinh nghiệm nuôi Koi. Thức ăn thừa và sự tăng tiết chất thải của cá sẽ làm giảm chất lượng nước , từ đó làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của koi. Mặc khác cho ăn nhiều quá cũng là nguyên nhân làm cho koi bụng phệ , khuẩn dáng. Trừ khi bạn có một bộ lọc công suất lớn và đang gắng gỏl xúc tiến tốc độ tăng trưởng của koi , cho koi ăn càng nhiều thì càng nhanh làm ô nhiễm nước.Nên cho koi ăn ngày 2 lần , mỗi lần vài phút.
  3. Công suất bộ lọc không đủ
  Bộ lọc có vai trò quyết định đối với chất lượng thanh thủy hồ. Bộ lọc hoạt động tốt , đủ đáp ứng thì thanh thủy hồ mới tốt. Bởi thế , bộ lọc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cá. Nếu bộ lọc không đảm bảo cá sẽ bị bệnh , thậm chí tử vong. Hãy làm thêm hoặc cải tạo lại hệ thống lọc của bạn nếu hệ lọc chưa đáp ứng yêu cấu lọc thanh thủy hồ.
  4. Thay nước lệch lạc cách làm cá sốc
  Thay nước hồ Koi theo định kỳ là điều nhu yếu. Tuy thế nếu khi thay hữu bang quên khử clo có thể đầu độc cả đàn cá trong hồ. Bạn cần phơi nước trước khi thay nước 1 ngày hoặc nối ống nước với cột lọc than hoạt tính để trung hoà clo trong nước.
  [​IMG]
  Thay thanh thủy hồ phải đảm bảo đúng quy trình
  5. Cá mới về không được cách ly
  Những chú Koi mới được mua về hoặc thậm chí được phản hồi từ một koi show cần được cách ly ít nhất 3 tuần. Việc cách ly này nhằm phòng trường hợp Koi mới về bị nhiễm bệnh sẽ lây cho tất thảy các Koi trong hồ. Koi thường được cách ly trong một tank 400 – 600 lít có lọc. Sau thời gian cách ly nếu thấy Koi không có Sự tình gì thì có thể thả vào hồ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...