HCM MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP PHẢI KHI SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thuyan1905, 22/5/15.

 1. thuyan1905

  thuyan1905 New Member

  Máy không chạy

  Máy không hoạt động có thể do cầu chì bị đứt, do máy hoạt động quá nhiều. Hoặc do sơ suất mà bạn quên không,hở phích cắm điện, do ngắn mạch. Máy chạy lâu ngày bị hư bên trong máy cũng khiến cầu chì tự ngắt máy không hoạt động được. Nếu không vì các nguyên nhân trên thì có thể máy bị hư nên không hoạt động.
  Nếu điều hòa không vận hành cần kiểm tra hết các lỗi đã nêu trên, như điện nguồn, phích cắm điện, tiếp đó đến cầu chì , thiết bị an toàn của máy xem có đang mở hay đóng.
  [​IMG]
  Quá lạnh
  Máy quá lạnh thường do điều chỉnh nhiệt độ thấp nên làm máy quá lạnh, do bộ điều khiển nhiệt độ có sự cố, hoạt động không hiệu quả hoặc có thể là gặp sự cố.
  Khi giảm nhiệt độ xuống cho hợp lí, nên giảm xuống thấp hơn một ít thì sẽ nhanh hạ tới nhiệt độ mong muốn hơn, khi đã đạt tới nhiệt độ mong muốn thì điều chỉnh nhiệt độ lại

  Không đủ lạnh

  Máy không đủ lạnh là do các nguyên nhân sau:
  - Vấn đề về gas như thiếu gas, đường ống gas bị lỏng, bị tắt nghẽn hoặc bị cản trở.
  - Lọc gió bị nghẹt, bị bẩn.
  - Không khí đi qua dàn lạnh kém
  - Máy chạy thời gian dài nên đã cũ kĩ, chạy kém tốt.
  - Không thường xuyên kiểm tra
  Tạo tiếng ồn

  Máy chạy ồn thường phát sinh từ dàn nóng. Nguyên nhân thường là do hư gas hoặc hư bên trong bộ phận máy, do những bộ phận cứng tiếp xúc, va chạm nhau. Hoặc có thể do máy vận hành lâu nên hoạt động trở nên kém hiệu quả và các thiết bị lỏng, gây ồn.
  Block không hoạt động:
  Block được xem là trái tim của máy, nếu block không chạy thì máy không mát.
  Một vài lí do làm cho máy nén không chạy:
  1. Mất nguồn cấp đến máy nén : do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.
  2. Nhảy thermic bảo vệ máy nén : thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay.
  3. Cháy một trong những cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.
  Máy lạnh bị chảy nước

  Nguyên nhân: Do trong lúc lắp đường ống nước thải không có độ dốc nhất định . Một thời gian nước trong máng bị đầy không thoát ra ngoài được sẽ tràn ra tường. Nếu trần của bạn bằng thạch cao thì khả năng bị ngấm là rất cao.
  Một nguyên nhân có thể do lỗ thoát nước bị tắc sau một thời gian sử dụng lâu dài cũng khiến cho máy lạnh bị chảy nước.

  [​IMG]

  Khắc phục: Trong khi lắp đặt máy lạnh cần lưu ý đến đường ống nước thải cần có độ dốc tối thiểu để cho việc thoát nước một cách hiệu quả hơn.
  Đối với trường hợp thứ 2 thì bạn chỉ cần lấy một chiếc que dài để thông lỗ thoát của máng, đồng thời bạn tiến hành vệ sinh {điều hòa|máy điều hòa|máy lạnh|.
  Điều hòa bật nhưng không chạy
  Thông thường sẽ xảy ra một số trường hợp như nguồn điện không vào. Đối với trường hợp này bạn nên xem lại nguồn điện, dây nối có bị hỏng hay không. Bạn cũng nên kiểm tra aptomat đã bật chưa, cầu chỉ ngắt mạnh có bị đứt hay không….

  Điều khiển không nhận tín hiệu: Bạn cần kiểm tra lại pin xem còn hay đã hết. Nếu điều khiển vẫn hoạt động bạn nên xem lại mắt nhận tín hiệu ở máy điều hòa. Đối với trường hợp bị hỏng mắt nhận tín hiệu bạn nên gọi sua may lanh quan 1 để khắc phục sự cố.
  Máy lạnh hoạt động nhưng không lạnh

  Thông thường có tới 70% khách hàng gọi báo về sự cố này trong quá trình sử dụng máy lạnh.
  Các nguyên nhân chính như: Lưới lọc ở dàn lạnh bị bụi bẩn bám vào khiến hơi lạnh không thể thoát ra ngoài được, bạn chỉ cần vệ sinh lại lưới lọc là ổn.

  Mất gas: Trong quá trình sử dụng đôi khi đường dẫn gas của bạn bị hở khiến cho điều hòa của bạn vẫn chạy nhưng không lạnh. Bạn cần kiểm tra lại nếu trên đường ống bị đóng tuyết tức là gas đang bị xì ra ngoài. Bạn nên gọi sua may lanh quan binh thanh để khắc phục điều này.

  Một nguyên khác nữa là do hết gas nên điều hòa của bạn cũng không làm mát được. Bạn chỉ cần nạp gas vào là được.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...