Toàn Quốc Một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé sử dụng an toàn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi manhcuongsl90, 10/12/15.

 1. manhcuongsl90

  manhcuongsl90 Member

  Hiện nay, ngoài việc quan tâm tới những tác dụng của món đồ dùng và đồ chơi đối với con trẻ thì quý phụ huynh đừng quên một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé sử dụng an toàn nhằm giúp trẻ phát triển tốt nhất dưới đây:

  [​IMG]


  Đồ chơi cho bé thỏa sức vui chơi

  1) Đánh giá chất liệu của đồ dùng và đồ chơi

  - Chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé có màu sắc đẹp, sắc nét, tránh mua đồ dễ phai màu. Khi chọn mua bút sáp màu và màu vẽ nhập khẩu nên có dòng chữ “ASTM D-4236” trên nhãn hiệu vì chúng đảm bảo tiêu chuẩn của Mỹ. Các sản phẩm dễ phai màu thường chứa hàm lượng chì cao và dễ gây ra ra tình trạng nhiễm độc, ảnh hưởng tới sức khỏe.


  - Không nên mua đồ chơi có mùi lạ mùi nhựa, cháy khét, hăng hóa chất.

  - Đồ chơi sơn màu phải có lớp sơn phủ và không chứa chì.

  - Nên chọn các đồ chơi mịn, không có nhiều cạnh sắc và có các lỗ thông gió để tránh nghẹt thở nếu như con bạn sơ sẩy bị mắc kẹt bên trong. Những loại đồ chơi sắc nhọn, cứng, có gai que hoặc chứa len, bông có thể gây ra các vết cắt và bọc nhựa có thể dẫn đến nghẹt thở.

  - Không nên cho trẻ chơi đồ chơi có chất liệu xấu dễ gãy vỡ, gây ra các tai nạn đáng tiếc.

  Tốt hơn hết bố mẹ nên chọn đồ chơi trẻ em cao cấp, có thương hiệu tốt, tránh mua ở vỉa hè, trôi nổi trên thì trường, không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.


  2) Chọn đồ chơi chức năng tốt

  Những món đồ chơi có chức năng tốt sẽ mang lại giá trị vui chơi cũng như giúp trẻ phát huy khả năng và lớn khôn từng ngày. Đối với những món đồ chơi có chức năng không phù hợp, phản giáo dục thì ngược lại có thể gây nên những nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng và gây ra những tác động không tốt tới quá trình hình thành nhân cách của trẻ.

  [​IMG]


  Xe đẩy giá rẻ để các mẹ lựa chọn cho bé

  Vì vậy tránh mua đồ chơi nguy hiểm như: súng hơi, súng đạn nhựa, đao kiếm, gậy… mà nên chọn các món đồ chơi cho bé vận động, phát triển nhận thức, trí thông minh trẻ thường yêu thích như: xe lắc trẻ em, xe đạp cho bé, xe trượt scooter, đồ chơi lắp ráp xếp hình, thú bông, búp bê…

  3. Đồ chơi có thiết kế an toàn

  - Nên chú ý đến kích thước, trọng lượng của đồ chơi, đề phòng trẻ làm rơi gây đau chân, tay hoặc nếu quá nhỏ dễ nuốt…

  - Đồ chơi có các chi tiết dễ nhỏ nên được vặn, vít ốc chắc chắn, khó tháo, hoặc nếu dễ tháo thì các chi tiết phải lớn hơn khẩu miệng của trẻ để bé không ngậm được và nuốt phải đồ chơi.

  - Không cho trẻ chơi những máy phát lượng tử ánh sáng bằng laze bởi nó sẽ gây hại võng mạc mắt cho trẻ nhỏ,

  Tốt hơn hết nên lựa chọn những món đồ chơi có chất lượng tốt, thương hiệu rõ nguồn gốc xuất xứ và tham khảo các địa chỉ bán hàng uy tín. Bố mẹ có thể tìm mua đồ chơi cho bé và nhiều loại phụ kiện, xe đẩy trẻ em giá rẻ tại Subin.vn cho con trẻ sử dụng an toàn và phát triển tốt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/12/15

Chia sẻ trang này

Đang tải...