Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vietquocpy, 18/5/16.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm

  Hiện nay, máy bơm chìm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng loại máy bơm này cho phù hợp, đạt hiệu quả cao, bền bỉ và an toàn. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến Quý khách về một số lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm hút nước thải.

  Trước hết, ta phải biết được ưu điểm của loại máy bơm này để ứng dụng vào công việc của mình. Loại máy này khá gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển, hoạt động mạnh mẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, loại máy này hoàn toàn nằm trong nước, dung dịch bơm nên nếu có hư hỏng sẽ khó sửa chữa và luôn yêu cầu độ kín nước cao.


  Loại máy này hoạt động theo nguyên lý ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ, khi đó nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm và sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy bơm lên.

  Do máy bơm nằm hoàn toàn trong nước, vì thế yêu cầu trên hết là sự an toàn. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy bơm chìm, các bạn nên lắp tủ điều khiển với bộ chống mất pha, ngược pha, chống kẹt roto. Về yêu cầu này, nhân viên Thuận Hiệp Thành sẽ chủ động tư vấn, lắp đặt (trừ khi Quý khách không có nhu cầu).

  Khi lắp đặt xong, bạn cần kiểm tra kỹ lại xem đã đúng chiều quay chưa. Có nhiều người cho rằng, máy bơm thả chìm sẽ ngập trong nước, dung dịch bơm nên hoạt động ngược hay xuôi đều được. Đây là điều bạn nên tránh vì đó là suy nghĩ sai về loại máy bơm này.

  Trước khi chạy máy thử, bạn nên kiểm tra kỹ, máy bơm dùng được ở tần số nào 50 Hz hay 60 Hz. Điều này là cần thiết vì nếu sử dụng sai tần số sẽ ảnh hưởng không tốt đến máy, nghiêm trọng thì sẽ hỏng máy và gây mất an toàn cho người sử dụng.

  Khi thử máy cũng như khi sử dụng, không được để mực nước quá thấp vì như vậy sẽ khiến máy bơm hoạt động không tốt, không đạt hiệu quả như thiết kế và có thể hư hỏng máy.

  Kiểm tra nhãn mác và nhà sản xuất, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem bơm được dùng ở tần số 50Hz hay 60Hz và tìm một địa điểm phân phối, cung cấp các sản phẩm chất lượng, chính hãng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...